Từ trước cho tới nay, trầm hương là một vật phẩm mang tới giá trị cao trong cuộc sống và đem tới nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Vì thế, việc sử dụng trầm hương như thế nào mới đúng cách luôn được người tiêu dùng quan tâm. Trong đó có câu hỏi “trầm hương có uống được không”? Cùng với chúng tôi đi tìm kiếm câu trả lời bạn nhé!

Một số sai lầm khi sử dụng trầm hương

Trước khi đi vào tìm hiểu câu hỏi trầm hương có uống được không? Hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số sai lầm khi sử dụng trầm hương ngay dưới đây nhé! Thực tế, dù trầm hương có tốt tới đâu nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì cũng vô tác dụng.

Nhiều người có thói quen đốt quá nhiều tinh dầu trầm hương hoặc nhiều nhang trầm hương ở trong một không gian nhỏ. Điều này sẽ dẫn tới bầu không khí bức bí và ngột ngạt trong gia đình bạn mà thôi. Hay có một số người đang xông trầm hương nhưng lại mở cửa để gió tự nhiên lùa vào. Khiến cho mùi hương trầm theo gió bay đi cực kỳ lãng phí.

Thói quen đốt quá nhiều nhang trầm hương ở trong một không gian nhỏ sẽ dẫn tới bầu không khí bức bí và ngột ngạt

Sai lầm thứ hai là sử dụng trầm hương giả. Nhiều người tiêu dùng vì ham đồ rẻ nên chọn mua trầm hương ở các địa chỉ không có nguồn gốc, trầm hương kém chất lượng. Hậu quả là sau một thời gian sử dụng, sức khỏe không những không tốt lên mà còn suy giảm so với trước. Mỗi một cách sử dụng trầm hương sẽ đem lại một tác dụng nhất định. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu và biết cách sử dụng để đảm bảo đúng mục đích, vừa hiệu quả.

Trầm hương có uống được không?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất trong quá trình tìm hiểu về cách sử dụng trầm hương. Hiện nay, trầm hương thường được dùng nhiều nhất ở dạng tinh dầu, nhang đốt và chế tác trang sức. Thực tế rất ít người sử dụng trầm hương để uống.

Thực tế rất ít người sử dụng trầm hương để uống

Các chuyên gia cũng không khuyến khích người tiêu dùng uống trầm hương để tránh một số tác dụng phụ không đáng có xảy ra như: Buồn nôn, chóng mặt,….Dưới đây là một số cách sử dụng trầm hương đúng cách, đúng mục đích sử dụng cho các bạn tham khảo:

Cách dùng trầm hương để làm đồ trang sức

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đã chọn chiếc vòng tay trầm hương để đeo bên mình thay cho các món đồ trang sức đắt giá khác trên thị trường. Bởi vòng trầm hương không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy và tâm linh vô cùng sâu sắc.

Khi đeo chiếc vòng này trên tay, trầm hương sẽ ma sát vào da tay tạo ra một hương thơm tỏa ra nhẹ nhàng. Nhờ đó, giúp tinh thần của bạn được nhẹ nhõm, đầu óc sảng khoái và cảm giác bình yên hơn.

Vòng trầm hương không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy và tâm linh vô cùng sâu sắc

Cách dùng trầm hương để làm đồ phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, trầm hương có chứa linh khí của đất trời nên có khả năng thu hút tài lộc và xua tan tà khí. Vì vậy, trầm hương được sử dụng nhiều để tạo ra các vật phẩm phong thủy như: Tượng phật làm từ trầm trương, đồ trang sức bằng trầm hương phù hộ bình an,….

Cách dùng trầm hương để xông nhà

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi ẩm mốc ở trong nhà, hãy đốt trầm hương thường xuyên. Trầm hương sẽ tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, giúp tâm hồn của bạn trở nên vui vẻ và thư thái hơn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thực tế, có nhiều phụ kiện chuyên sử dụng để xông trầm hương mà bạn có thể tham khảo như: Lư hương, đĩa đốt nhang, thác khói, sử dụng hộp,…Dù bạn có sử dụng phụ kiện nào đi chăng nữa thì cách làm vẫn là đốt trầm nụ, đốt nhang trầm, bột trầm, tinh dầu trầm hoặc miếng trầm để hương thơm lan tỏa ra phòng.

 Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong câu hỏi “trầm hương có uống được không?” cho các bạn tham khảo. Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng trầm hương sao cho hiệu quả và an toàn nhất – hoặc bạn có thể hiểu rõ hơn ở https://thanhtramhuong.com/

Các loại trầm hương rừng có thể ngâm rượu hay ngâm nước nóng để uống được với tác dụng trong y học .

Tuy nhiên phải đúng trầm rừng chứ không phải các loại nấu dầu hay các loại trầm công nghệ

Bài viết liên quan