VPN là gì? Lý do vì sao nhiều người lựa chọn VPN?

Hỏi Đáp

Hiện tượng thông tin cá nhân của người dùng Internet có nguy cơ hoặc đã bị đánh cắp luôn là tình trạng gây hoang mang và lo lắng cho người dùng. Chính vì vậy, mạng riêng ảo VPN đã ra đời để tạo nên môi trường sạch cho người sử dụng mạng xã hội. Vậy, VPN là gì? Lý do vì sao mà nhiều người sử dụng mạng VNP nhiều đến như vậy? Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu nhé!

VPN là gì? Lý do vì sao nhiều người lựa chọn VPN?

VPN là gì?

Virtual Private Network (VPN) hiện đang là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất. Vậy VPN là gì? Là một mạng riêng ảo thiết lập dựa trên nền tảng mạng Internet giúp kết nối các máy tính và điện thoại với nhau để nâng cao tính bảo mật và an toàn cho người sử dụng.

vnp là gì

VPN là gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm

Lý do vì sao mà nhiều người lại chọn sử dụng VPN?

Hiện nay, số lượng khách hàng tìm đến VPN ngày càng nhiều và họ coi đây là một trong những phương tiện hữu hiệu không thể thiếu. Vậy do đâu mà nhiều người lại sử dụng VPN nhiều như vậy?

Các số liệu thống kê về tình trạng tội phạm mạng hiện nay.

VPN là gì? Lý do vì sao nhiều người lựa chọn VNP?

Tội phạm mạng – Nỗi ám ảnh công nghệ

Chia sẻ thông tin trên mạng xã hội luôn là điều cần thiết trong cuộc sống. Nhưng một điều đáng buồn là, các dữ liệu quan trọng luôn có nguy cơ bị mất đi hoặc được đem bán cho một cơ quan hay người nào đó từ các tội phạm mạng trên thế giới.

Một nghiên cứu từ The Harris Poll và Viện CPAs Hoa Kỳ (AICPA, 65% người Mỹ lo lắng không biết khi nào họ sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của các vụ lừa đảo trên mạng

Trong vòng 5 năm tới, thế giới có nguy cơ tăng thêm 146 tỷ hồ sơ dữ liệu bị rò rỉ trong vòng 5 năm tới. (theo Juniper Research)

Những con số trên như một hồi chuông cảnh báo cho toàn cầu cần phải đưa ra lựa chọn thông minh và an toàn cho nhu cầu sử dụng mạng.

VPN là gì ? VPN thật sự là nơi tốt nhất bảo vệ được điều mà toàn cầu run sợ?

VPN là gì? Đường hầm bảo mật

Các tính năng ưu việt của VPN:

  • Cấu hình đơn giản, dễ dàng sử dụng và tiện lợi trong mọi khu vực.
  • Lợi ích kinh tế cao cho các doanh nghiệp: dễ dàng truy cập vào mạng nội bộ từ một nơi khác mà không cần lo lắng thông tin đang bàn thảo hay chia sẻ bị rò rỉ ra ngoài.
  • Giúp quản lý nhân viên, các phòng ban, các cửa hàng,…một cách hiệu quả
  • Hỗ trợ phụ huynh dễ dàng quản lý thời gian hoạt động mạng của con cái
  • Đẩy mạnh tính năng bảo mật và gần như bảo vệ tuyệt đối thông tin dữ liệu của người dùng với chi phí thấp.
  • Ẩn địa chỉ IP thật và mã hóa thành một IP của một quốc gia khác giúp truy cập dễ dàng hơn vào các website bị cấm tại một số khu vực

 Các cách cơ bản được dùng để sử dụng VPN

Sử dụng bản quyền của nhà sản xuất

(có tính phí)

Sử dụng từ các trang web có sẵn trên mạng

(miễn phí)

– Có tài khoảng riêng chứa đầy đủ chức năng hiện của VPN đem đến an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

– Chủ động được ai sẽ cùng tham gia đường truyền VPN riêng.

-Giới hạn chức năng và bảo vệ thông tin kém

– Quảng cáo tràn lan

– Bị động không xác định được đối tượng đang được kết nối và dùng chung đường truyền VPN với ai

Nếu bạn chỉ dùng mạng xã hội với mục đích vui chơi-giải trí, không có bất kỳ thông tin mật nào cần bảo vệ, bạn có thể lựa chọn sử dụng VPN miễn phí để đẩy mạnh tốc độ đường truyền và dễ dàng truy cập vào mạng xã hội hơn.

Nhưng, nếu bạn là một người có nhiều bí mật muốn cất giấu trên mạng hoặc là một doanh nghiệp, bạn cần cân nhắc về vấn đề trả phí cho việc sử dụng VPN, để tránh các trường hợp không may xảy ra khi thông tin bị mất hoặc bị bán đi.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết được VPN là gì phải không nào? VPN mang lại khá nhiều tiện ích thú vị cho người dùng, vì thế còn chần chừ gì mà bạn không lựa chọn sử dụng VPN ngay hôm nay.

Bài viết liên quan