Website mã nguồn mở là gì? Lợi ích của việc thiết kế website mã nguồn mở

Công Nghệ

Bên cạnh các loại website được thiết kế theo hình thức code tay thì website mã nguồn mở cũng được rất nhiều người dùng ưa chuộng và lựa chọn để tạo dựng các trang web phục vụ cho mục đích của riêng mình. Vậy website mã nguồn mở là gì, lợi ích ra sao và có nên thiết kế web mã nguồn mở không? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo!

Website mã nguồn mở là gì?

Để hiểu rõ hơn về website mã nguồn mở thì chúng ta cần nắm bắt khái niệm mã nguồn mở là như thế nào? Mã nguồn mở (tiếng anh là Open Source) được hiểu là phần mềm được cung cấp dạng mã và nguồn cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, nâng cấp, chia sẻ hay phát triển mà không cần phải xin phép người khác. Từ đó ta cũng hiểu được website mã nguồn mở là các dạng website cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ và cho phép người dùng thực hiện việc thiết kế web đơn giản, miễn phí cho dù không cần phải biết về code hay lập trình web.

website mã nguồn mở 1

Lợi ích khi thiết kế website mã nguồn mở

Điều mà khiến cho website mã nguồn mở được nhiều người sử dụng nằm ở việc đơn giản và dễ thực hiện, cho dù mọi người không biết gì về code vẫn có thể tạo dựng cho mình những website hoạt động ổn định và đẹp mắt. Hiện nay, các bộ mã nguồn mở được phát triển và chia sẻ với cộng đồng người sử dụng vô cùng lớn từ đó người dùng có thể mua, tải về và sử dụng một cách thuận tiện, miễn phí.

Khả năng tùy biến cao cũng là yếu tố khiến cho website mã nguồn mở được sử dụng thông dụng. Các tính năng của loại website này thường khá đơn giản, không phức tạp, người dùng có thể tùy biến về bố cục, giao diện theo sở thích mà không cần kiến thức về thiết kế hay lập trình.

Rất nhiều người đánh giá cao các trang web mã nguồn mở bởi tính ổn định của nó. Thay vì phải bỏ ra nguồn chi phí rất lớn để tạo dựng website chuyên nghiệp thì với nhu cầu không quá lớn, mọi người đã có thể thiết kế được website cho riêng mình với giá rẻ, dễ sử dụng, cộng đồng hỗ trợ lớn và đặc biệt có thể cập nhật, nâng cấp liên tục.

website mã nguồn mở 2

Có nên thiết kế website mã nguồn mở hay không?

Với nhiều lợi ích như vậy thì câu hỏi đặt ra là tại sao cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp lại không lựa chọn thiết kế website mã nguồn mở mà lại sử dụng các dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu với mã nguồn code tay?

Khá dễ để có thể nhận ra rằng việc sử dụng mã nguồn mở trong thiết kế web tuy mang lại rất nhiều giá trị cao cho người dùng tuy nhiên nó chỉ phù hợp với website cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và chưa đủ để phục vụ cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có tên tuổi.

Một doanh nghiệp hay thương hiệu lớn họ đòi hỏi website phải được thiết kế với hệ thống giao diện, bố cục đẹp mắt, ấn tượng và tính năng phải được thiết kế sao cho phù hợp với mục đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm và đúng lĩnh vực mà họ đang kinh doanh.

Bên cạnh đó, một website mã nguồn mở sẽ không thể đảm bảo mức độ bảo mật web vì mọi người có thể dễ dàng truy cập và phá hoại hệ thống website của doanh nghiệp. Chính vì vậy, họ thường tìm đến các dịch vụ thiết kế web với mã nguồn code tay toàn bộ và kiểm soát chúng một cách nghiêm ngặt nhằm hạn chế tình trạng thất thoát dữ liệu website và đảm bảo website hoạt động ổn định.

Trong số các đơn vị thiết kế website nổi bật trên thị trường thì Bizfly Website là đơn vị thiết kế website cao cấp và chuyên nghiệp nhất hiện nay có thể giúp các doanh nghiệp sở hữu những trang web với tính năng, giao diện theo yêu cầu, thiết kế riêng từ đó làm nổi bật lên được hình ảnh của tổ chức.

Ngoài việc sở hữu đội ngũ nhân sự hơn 15 năm kinh nghiệm trong lập trình web, Bizfly còn nắm giữ kho giao diện hơn 500 mẫu phù hợp với bất kỳ lĩnh vực nào hiện nay cùng hệ thống tích hợp các phần mềm, công cụ hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả từ chatbot, crm và email marketing.

Truy cập website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html để hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế web này của Bizfly.

Nguồn tham khảo thông tin: https://bizfly.vn/techblog/thiet-ke-website-ma-nguon-mo.html

Bài viết liên quan