Các Loại Giấy In Sticker, In Tem Nhãn Decal Phổ Biến Nhất

Tổng Hợp

Các sản phẩm trước khi đưa vào thị trường để tiêu thụ đều được dán các sticker, tem nhãn mác lên bề mặt sản phẩm. Mỗi loại sticker, tem nhãn, decal được làm từ các chất liệu giấy khác nhau tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của các doanh nghiệp.

Các Loại Giấy In Sticker, In Tem Nhãn Decal Phổ Biến Nhất

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc các loại giấy in sticker, decal phổ biến nhất hiện nay!

Cấu tạo của các loại giấy in sticker, tem nhãn decal

Dù làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau nhưng các tem nhãn decal hay sticker thường có cấu tạo 4 lớp:

  • Lớp mặt: Đây là lớp được dùng để in ấn các thông tin, hình ảnh cần thiết

  • Lớp keo: Được cấu tạo từ một loại keo đặc biệt, giúp cho lớp mặt sticker, decal bám chặt vào bề mặt sản phẩm

  • Lớp nilon chống dính: Lớp này dùng để ngăn cách lớp keo và lớp đế dính vào nhau khi chưa sử dụng

  • Lớp đế: Đây là lớp cuối cùng của sticker, dùng để bảo vệ sticker tránh bị hư hại khi chưa sử dụng đến.

Ngoài ra sau khi in ấn các sticker có thể được phủ thêm một lớp màng để tránh bị bám bụi cũng như giữ được màu sắc được bền hơn, lâu phai hơn.

Các loại giấy in sticker phổ biến nhất

Thông thường các loại giấy in sticker, tem nhãn được chia thành 2 nhóm chính đó là nhóm tráng phủ và nhóm không có tráng phủ trên bề mặt giấy.

Các Loại Giấy In Sticker, In Tem Nhãn Decal Phổ Biến Nhất

  • Giấy có bề mặt tráng phủ: 1 hoặc 2 mặt giấy được tráng phủ bằng một lớp cao lanh giúp cho bề mặt giấy trở nên láng, mịn, bóng bẩy. Việc in ấn trên các bề mặt tráng phủ sẽ làm cho các chi tiết, màu sắc được rõ nét, sống động làm cho các ấn phẩm sticker, decal sau khi in được đẹp và ấn tượng hơn.

  • Giấy có bề mặt không được tráng phủ: Loại giấy có bề mặt sần sùi, không mịn, khả năng bám mực ở mức trung bình, các ấn phẩm sticker, tem nhãn sau khi in cho ra màu sắc không được đẹp và không nổi bật bằng các loại giấy tráng phủ.

Dưới đây là một số loại giấy phổ biến được dùng để in sticker, tem nhãn decal:

Giấy AL

Có 2 loại là giấy AL thường và giấy AL bóng

  • Giấy AL thường sẽ có bề mặt không mịn, hơi sần nên khả năng thấm mực tốt nhưng độ bám mực không cao.

  • Giấy AL bóng có bề mặt bóng mịn, trắng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao trong in ấn nên giá thành của loại giấy này cũng khá cao.

Sticker, tem nhãn làm từ giấy AL được ứng dụng để dán lên các sản phẩm có giá trị cao như đồ gốm, thủy tinh…

Giấy Khamit

Là loại giấy có đế trắng, có phủ keo in ấn các thông tin cần thiết, được dùng để dán ly, dán lên các túi đựng sản phẩm, chai nhựa rất thích hợp với việc in số lượng lớn.

Giấy Couches

Trong các loại giấy in sticker, in logo decal phổ biến thì không thể bỏ qua giấy couches với ưu điểm nổi bật như: bề mặt rất láng, màu sáng, được phủ một lớp cao lanh khả năng bắt mực tốt, mang lại giá trị thẩm mỹ cao trong quá trình in ấn.

Các Loại Giấy In Sticker, In Tem Nhãn Decal Phổ Biến Nhất

Giấy couche được nhiều khách hàng lựa chọn để in sticker, tem nhãn dán lên các ly nước, ly trà sữa, các mặt hàng điện tử…

Giấy Amazon

Cũng giống như giấy Khamit, giấy Amazon được phủ một lớp keo, có đế màu xanh, vàng, chấm đỏ hoặc ghi. Các ấn phẩm được in từ giấy Amazon cho ra màu sắc đẹp, nổi bật thường dùng để dán lên bề mặt thủy tinh, nhựa bóng giúp tem nhãn sticker bám chắc vào bề mặt sản phẩm.

Giấy Ford

Giấy ford có bề mặt sần, màu hơi sẫm thường được sử dụng in sticker dán lên các ấn phẩm quảng cáo hay các sản phẩm bình dân. Là một trong các loại giấy in sticker có giá thành tương đối rẻ, giấy ford được sử dụng nhiều và đặc biệt rất phù hợp với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Ứng dụng của các loại giấy in sticker

Các sticker được dùng để trang trí, làm đẹp cho các sản phẩm. Các mẫu sticker được in ấn bắt mắt, ấn tượng giúp thu hút thêm sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, các sticker còn có thể được dùng làm các ấn phẩm quảng cáo, giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến với khách hàng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin giúp bạn phân biệt được các loại giấy in sticker, tem nhãn phổ biến hiện nay. Mong rằng, bạn có thể lựa chọn được chất liệu giấy phù hợp với mục đích sử dụng khi có nhu cầu in sticker, tem nhãn decal.

Bài viết liên quan