Cách sử dụng tiền trúng số độc đắc như thế nào cho hợp lý?

Tài Chính

Bạn đã từng nghe đến hậu vận bi thảm của những người trúng số độc đắc? Lý do họ có kết cục như vậy phần nhiều là vì không biết cách sử dụng tiền trúng số hiệu quả. Nếu anh em đã hoặc đang chuẩn bị nhận một giải thưởng lớn từ trò chơi này thì nên hết sức thận trọng. Hãy tính toán cách tiêu tiền như thế nào cho hợp lý để đây thực sự là cơ hội thay đời đổi vận theo hướng tốt đẹp nhất. Một vài gợi ý dưới đây sẽ là những tham khảo hay mà anh em không nên bỏ qua.

Cách sử dụng tiền trúng số độc đắc như thế nào cho hợp lý?

Làm gì khi trúng số độc đắc?

Việc đầu tiên khi nghe biết mình trúng số là gì? Ăn mừng hoành tráng? Báo cho cả làng cùng biết hay khoe khoang với bạn bè? Các chuyên gia khuyên bạn không nên làm như vậy. Lý do là vì bạn sẽ rước rất nhiều phiền toái vào nhà như:

Hệ thống người thân, bạn bè đến than nghèo kể khổ xin vay tiền. Theo những người có kinh nghiệm thì số tiền này đa phần là “một đi không trở lại”.

Khả năng bị trộm, cướp mất tấm vé số rất lớn. Đôi khi điều này còn có thể nguy hiểm đến tính mạng của anh em và người thân trong gia đình.

Chính vì thế hãy thật bình tĩnh, thở thật sâu và dò vé số thật chuẩn xác. Nếu vé trúng thưởng thì ngay lập tức nên ký tên vào ngay mặt sau của tờ vé số ở ô được chỉ dẫn để xác nhận quyền sở hữu với tấm vé. Tiếp đó nên chụp ảnh, quay video cùng tấm vé để có thêm bằng chứng cụ thể hơn. Hãy chia sẻ kín đáo với người thân cận nhất như bố mẹ/ vợ/ chồng… và tốt nhất không để nhiều người biết tin vì quyền lợi của chính bản thân.

Việc tiếp theo anh em cần lầm là chuẩn bị giấy tờ (CMT/thẻ căn cước/ hộ chiếu) và tới các địa điểm đổi vé số trúng thưởng uy tín để làm thủ tục nhận giải.

Sử dụng tiền trúng thưởng như thế nào?

Đa phần những người trúng độc đắc hiện nay là người nghèo, người thu nhập thấp. Chính vì thế khi sở hữu số tiền lớn một cách đột ngột thường sẽ khó thích ứng được. Cũng chính vì điều đó nên tỷ lệ người tán gia bại sản, sa ngã và các tệ nạn sau khi trúng số là khá lớn. Vậy chúng ta nên đầu tư tiền bạc thế nào là hợp lý?

Lời khuyên cho anh em may mắn trúng độc đắc là nên dành thời gian để làm quen với môi trường mới này. Đặc biệt hãy lên kế hoạch tài chính cụ thể để quản lý số tiền sao cho hiệu quả. Dưới đây là những cách để anh em phân bổ rủi ro, đầu tư tiền bạc hợp lý nhất. Hãy chia số tiền thành nhiều phần và tham gia các hoạt động như sau:

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngân hàng luôn là nơi bảo quản tiền an toàn nhất, đặc biệt là số tiền lớn khi trúng độc đắc cũng thường được chuyển khoản. Hãy chọn ngân hàng uy tín, mức lãi suất tốt để gửi tiền. Đây cũng là cách hiệu quả nếu anh em chưa có các kế hoạch tài chính hiệu quả lâu dài.

Cách sử dụng tiền trúng số độc đắc như thế nào cho hợp lý?

2. Mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa nhân văn to lớn khi chia sẻ với người tham gia nhiều rủi ro. Chính vì thực tế hậu vận những người trúng số độc đắc đều khá xấu nên tốt nhất hãy đầu tư cho bản thân một gói bảo hiểm nhân thọ. Như vậy vừa có được các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, vừa tích lũy thêm được tiền bạc.

3. Từ thiện

Chắc chắn đây là việc nên làm. Người ta vẫn thường nói “Cho đi là nhận lại”. Chúng ta đã nhận được rất nhiều thì cũng nên cho đi để giúp những ai yếu thế hơn. Hãy dành một phần tiền trúng độc đắc để từ thiện cho một hoặc nhiều đối tượng như:

  • Người già, neo đơn, trẻ mồ côi, người mắc bệnh hiểm nghèo…

  • Tài trợ các chương trình khuyến học.

  • Từ thiện làm đường xá, trường học…

Từ thiện không phải chỉ là chia cho người thân trong nhà, hàng xóm mà còn mở rộng ra rất nhiều phạm vi khác. Hãy tính toán dựa vào khả năng tài chính và nên thực hiện xuất phát từ cái Tâm hướng thiện của mình. Chắc chắn việc ý nghĩa này sẽ khiến chúng ta thanh thản và biết đâu lại gặp nhiều may mắn hơn nữa.

4. Đầu tư tài chính

Để đầu tư kinh doanh thì anh em cần phải có kế hoạch và chiến lược cụ thể. Đầu tư vào bất động sản, nhà hàng, khách sạn, trang trại, nhà cho thuê… đều cần kiến thức chuyên môn. Đây là kế hoạch dài hạn nên cần chuẩn bị kỹ càng hơn để tránh thua lỗ.

5. Đầu tư giáo dục

Có rất nhiều người trúng số độc đắc đã lựa chọn đầu tư giáo dục cho bản thân, con cháu, người xung quanh. Có thể nói cách làm này khá sáng suốt vì có tri thức sẽ có cuộc sống thuận lợi hơn và khả năng quản lý tiền trúng độc đắc thêm hiệu quả.

6. Mua nhà

Theo quan niệm của người Việt thì an cư mới lạc nghiệp. Khi trúng một số tiền lớn thì đa phần mọi người sẽ tiến hành mua nhà, xây nhà. Tuy nhiên cũng không nên dành quá nhiều tiền vào việc này. Tùy vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn nhà cho phù hợp. Như vậy sẽ tránh lãng phí và có thể dành tiền để tiết kiệm hay đầu tư sinh lời lớn hơn cho tương lai.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những cách sử dụng tiền trúng số thông minh mà anh em nên tham khảo. Ngoài ra chúng ta nên thưởng cho mình những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè để thư giãn đầu óc và có được những quyết định chuẩn xác hơn. Chúc anh em có được cách sử dụng tiền hiệu quả để hậu vận ngày càng tốt đẹp.

 Bài viết tham khảo và trích dẫn nguồn nội dung gốc tại 168xoso.com

Bài viết liên quan