Bạn có biết Google sử dụng khoảng 200 thuật toán xếp hạng để quyết định nội dung nào sẽ xuất hiện ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm không? Thuật toán sẽ chú ý nhất đến phần nội dung mà một trang web cung cho khán giả những thông tin chính xác mà họ đang tìm kiếm.

Trang web được tối ưu hóa chuyển đổi sẽ có các chỉ số đo lường tốt hơn, Google sẽ dựa vào đó để xếp hạng trang web của bạn trên SERPs.

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tối ưu hóa trang web? Liên hệ với công ty Digital hàng đầu chuyên về SEO tại TPHCM để nhanh chóng cải thiện thứ hạng trang trên kết quả tìm kiếm.

Cách tối ưu hóa SEO cho website hiệu quả mang lại chuyển đổi cao nhất!

Và đừng quên cập nhật các tips tối ưu hóa SEO cho website của bạn ngay sau đây:

Nâng cao trải nghiệm di động

Bạn nên kiểm tra tất cả các trang của mình trên điện thoại smartphone để đảm bảo khả năng thích ứng của chúng tốt nhất trên màn hình di động.

Đồng thời, bạn cần đảm bảo các trang web tải nhanh chóng và chính xác, văn bản dễ đọc, tất cả nội dung đều hiển thị gọn và đẹp mắt.

Lời khuyên tốt nhất: Bạn nên thu nhỏ toàn bộ hình ảnh và infographic trên trang, trang web dễ điều hướng và không có cửa sổ nào hiển thị trên thiết bị di động.

Cách tối ưu hóa SEO cho website hiệu quả mang lại chuyển đổi cao nhất!

Tạo nội dung có giá trị

Làm thế nào để tạo ra nội dung có giá trị? Hãy nhớ rằng, nội dung của bạn được tạo ra phải giải quyết – “thỏa mãn” mọi yêu cầu / thắc mắc của độc giả.

Hãy tạo ra nội dung thật chất lượng, chứa thông tin hữu ích, rõ ràng, ngắn gọn và chứa các từ khóa chính xác. Điều quan trọng là giúp người xem cảm thấy thoải mái khi đọc bài viết của bạn. Và điều này sẽ thúc đẩy chuyển đổi thành doanh số bán hàng.

Nên sử dụng thêm hình ảnh và video liên quan vì chúng có khả năng chuyển đổi tốt hơn so với một bài viết chỉ toàn chữ là chữ! Đừng quên cập nhật nội dung cũ và đăng tải các bài viết mới thường xuyên.

Tăng cường trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng “mượt mà” sẽ khiến người dùng ở lại trang web lâu hơn. Đồng thời, họ sẽ quay lại trang web của bạn nhiều lần, thậm chí trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Tối ưu UX – UI bằng các điều hướng “dễ trở” đến trang đích có giá trị và thêm các liên kết nội bộ để giúp họ “dạo quanh” trang web của bạn lâu nhất có thể. Nhờ vậy mà khả năng chuyển đổi trực tuyến khi mua hàng, điền form đăng ký… sẽ gia tăng.

Cách tối ưu hóa SEO cho website hiệu quả mang lại chuyển đổi cao nhất!

Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ “nhắm mắt chọn đại” một từ khóa và dựa vào bài viết là có thể xếp hạng dễ dàng. Nếu áp dụng cách làm này vào thời điểm hiện tại sẽ thất bại ngay lập tức!

Tìm kiếm các từ khóa phù hợp với ý định của khách hàng. Dành thời gian nghiên cứu và phân tích vì sao người dùng có thể truy vấn thông tin dựa trên một từ khóa cụ thể để tìm một trang liên quan.

Bắt đầu với một từ khóa mở rộng và sau khi có được một danh sách lớn thì bạn nên tiến hành lọc theo nhiều cách. Và cuối cùng chỉ lựa chọn những từ khóa đuôi dài chính xác mà đối tượng mục tiêu sử dụng nhiều nhất.

Cải thiện tốc độ trang

Bạn nên ghi nhớ: Chẳng ai thích một trang web tải quá lâu. Và nếu điều này lặp lại nhiều lần thì khách sẽ không bao giờ truy cập vào trang web của bạn. Kết quả là tỷ lệ thoát trang tăng lên.

Tốc độ trang là một trong những yếu tố quan trọng khi làm SEO vì ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của Google và tỷ lệ chuyển đổi trang.

Bạn có thể sử dụng Pagespeed Insights của Google – Công cụ trực tuyến miễn phí này sẽ giúp bạn check tốc độ trang web của mình và đưa ra những đề xuất khắc phục tuyệt vời.

Hãy liên hệ dịch vụ SEO Leading để làm việc trực tiếp với các chuyên gia SEO hàng đầu TPHCM và được cung cấp một dịch vụ SEO đặc biệt giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất!

Bài viết liên quan

One thought on “Cách tối ưu hóa SEO cho website hiệu quả mang lại chuyển đổi cao nhất!

Comments are closed.