Hiện nay, không ít các cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của mình trên nền tảng mạng xã hội facebook. Bởi tính tiện ích cũng như khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách trả lời khách hàng trên facebook để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trong công việc kinh doanh.

Để hình ảnh chuyên nghiệp

Trong môi trường kinh doanh, tính minh bạch được xem là yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng đặc biệt là môi trường qua mạng. Bởi khách hàng có rất nhiều băn khoăn về sự tồn tại của cửa hàng và phân vân không biết có nên tin tưởng các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn hay không.

Hướng dẫn cách trả lời khách hàng trên facebook hiệu quả

Do đó, bạn cần chú trọng chọn lựa tên tài khoản và hình ảnh đại diện thật kỹ càng để khách hàng có thể tin tưởng hơn và nhận thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài trên nền tảng này thì hãy lấy tên thương hiệu để đặt tên cho trang và chọn hình ảnh mang tính biểu tượng của doanh nghiệp hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp để làm hình đại diện.

Trả lời tin nhắn kịp thời, nhanh chóng

Tốc độ trả lời khách hàng ảnh hưởng lớn đến các chiến lược kinh doanh, marketing doanh nghiệp và tỷ lệ chốt đơn bán sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn chậm trễ trong việc trả lời khách hàng thì cũng đủ để khách hàng của bạn lựa chọn sản phẩm của cửa hàng khác bởi sự phát triển của kinh doanh mang lại cho họ sự chủ động hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và cửa hàng.

Để tạo được ấn tượng tích cực cũng như nâng cao khả năng mua sản phẩm của khách hàng, bạn cần trả lời tin nhắn khách hàng liên tục và nhanh chóng. Hơn nữa là  đảm bảo tính hữu ích của nội dung với thái độ niềm nở, cởi mở và nhiệt tình với khách hàng.

Tự động hóa tin nhắn

Được rất nhiều các doanh nghiệp đưa vào sử dụng, tự động hoá tin nhắn là cách trả lời khách hàng trên facebook cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Theo khảo sát có thấy có tới hơn 80% câu hỏi về fanpage của doanh nghiệp có nội dung tương tự nhau.

Vì vậy bạn nên cài đặt chatbot để trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng một cách tự động thay vì gửi tin nhắn theo cách thủ công vừa tốn thời gian vừa dễ bỏ sót tin nhắn của khách hàng. Đây được xem là cách hoàn hảo nhất và tối ưu nhất trong việc trả lời khách hàng trên facebook, để giải quyết các vấn đề như tư vấn, chăm sóc, chốt đơn,… với tốc độ cực kỳ nhanh và ổn định.

Hướng dẫn cách trả lời khách hàng trên facebook hiệu quả

Bizfly Chat – Phần mềm chatbot tư vấn, tự động chốt đơn theo kịch bản cho mọi lĩnh vực vô cùng chuyên nghiệp, chất lượng và mang lại hiệu quả lớn trong việc tự động hoá tin nhắn. Phần mềm này được vận hành bởi VCCorp – công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông đã có hơn 13 năm kinh nghiệm với hàng ngàn nhân viên IT, chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam.

Đây là một Bot biết tự động trả lời khách hàng theo kịch bản 24/7 hoạt động độc lập trên Website, fanpage, messenger, quản lý tập trung nhiều fanpage trên 1 công cụ. Và chỉ định khách cho từng sales Bizfly Chat phù hợp nhất cho các đơn vị tổ chức sự kiện, các đơn vị chuỗi (chuỗi nhà hàng, chuỗi cửa hàng,…), shop bán lẻ cần quản lý đồng thời nhiều fanpage một lúc.

Để biết thêm về các gói giải pháp Bizfly Chat, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia theo số hotline 1900 636465. Hoặc tham khảo qua website Bizfly.vn.

Bài viết liên quan