Cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ của tổ ấm

Tổng Hợp

Trong quá trình sử dụng gạch ốp lát cho không gian sống, gia chủ “đau đầu” khi phát hiện gạch trên tường hoặc dưới sàn bị nứt, mẻ kém thẩm mỹ. Nguyên nhân là do gạch kém chất lượng, thi công không đúng kỹ thuật, thấm nước hoặc bị tác động lực mạnh gây vỡ. Để khắc phục hiện tượng này, gia chủ có thể tham khảo các cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ đảm bảo tính thẩm mỹ qua bài viết sau đây! 

Cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ của tổ ấm

2 cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ giúp tổ ấm luôn tươi mới, bền đẹp

1. Thay thế viên gạch ở vị trí bị nứt vỡ

Với trường hợp gạch rạn nứt ít, khu vực bị mẻ nhỏ, diện tích vỡ nằm trong vài viên gạch thì bạn có thể thay thế các viên bị hỏng bằng gạch mới. Cách này sẽ giúp khôi phục nền gạch ốp lát đẹp và tường nhà nhanh chóng, tránh tốn kém thời gian, tiền bạc. Gia chủ thực hiện thay thế gạch theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng dao xẻ đường mạch xung quanh gạch bị mẻ cho rời ra khỏi với các viên xung quanh.

 • Bước 2: Dùng khoan tạo nhiều lỗ cách đều nhau lên viên gạch để làm vụn gạch.

 • Bước 3: Lấy búa đập nhẹ vào bề mặt và dùng đục cạy các mảnh gạch ra khỏi sàn.

 • Bước 4: Làm sạch mảng bám, lớp vữa cũ tại vị trí vừa lấy gạch ra.

 • Bước 5: Trải lớp vữa mới và ốp lát gạch vào đúng vị trí, đợi khoảng 2 giờ cho khô hoàn toàn rồi vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dùng búa gõ nhẹ lên gạch để tăng độ chắc chắn.

Cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ của tổ ấm

Thay thế viên gạch ở vị trí bị nứt vỡ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho gia chủ

2. Ốp lại bức tường – nền nhà bằng gạch mới

Đối với các trường hợp gạch bị nứt lâu ngày, khu vực bị mẻ nhiều, diện tích vỡ lớn, gia chủ cần ốp tường và lát nền lại toàn bộ bằng gạch mới để đảo bảo chất lượng đồng nhất, hạn chế ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà. Theo đó, gia chủ cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tháo dỡ gạch cũ khỏi tường và nền nhà, làm sạch các mảng bám, vữa, hồ cũ còn sót lại để tạo độ phẳng ốp lát gạch mới.

 • Bước 2: Chuẩn bị gạch mới theo nhu cầu và tiến hành ốp lát.

 • Bước 3: Trước khi ốp lát, bạn cần trát một lớp vữa hoặc hồ dày 10mm để dán gạch.

 • Bước 4: Bắt đầu ốp lát từ dưới lên trên, lần lượt từng hàng, giữa các cạnh gạch đặt từ 2 ke cân bằng trở lên. Sau khi dán được 3 – 4 viên gạch thì dùng thước tầm kiểm tra độ phẳng. Bạn có thể dùng búa gõ nhẹ vào mặt gạch để tạo liên kết chắc chắn.

Cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ của tổ ấm

Khi gạch bị nứt vỡ nhiều, diện tích mẻ lớn, bạn cần ốp lại bức tường – nền nhà bằng gạch mới

3. 3 tiêu chí chọn gạch ốp lát thay thế đảm bảo chất lượng

Chất lượng gạch ốp lát là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tình trạng nứt mẻ gạch. Vì thế, khi chọn gạch ốp lát thay thế gạch hỏng, gia chủ cần lưu ý 3 tiêu chí sau để đảm bảo chất lượng, độ bền vững của sản phẩm:

1 – Chọn gạch có độ cứng lực cao

Gạch kém chất lượng có độ chịu lực thấp, dễ bị nứt vỡ do thời tiết, thấm nước hoặc bị tác động lực mạnh. Thế nên gia chủ nên chọn gạch có độ cứng lực cao như Ceramic, Granite, Porcelain. Các dòng gạch này được làm từ đất sét, bột đá, trải qua quá trình nung trên 1000 độ C và nén lực từ 2000 – 7000 tấn nên có kết cấu rắn chắc, ít lỗ hổng, chống chịu nhiều tác động trên 2000 tấn từ môi trường, va chạm,… Việc chọn gạch có độ cứng lực cao sẽ giúp bạn hạn chế thay mới nhiều lần, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

2 – Chọn gạch có màu sắc – thiết kế tương đồng với gạch cũ

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, liền mạch trong nhà ở, gia chủ nên chọn gạch thay thế có màu sắc, thiết kế tương đồng với nền gạch cũ. Vì các viên gạch quá khác so với toàn bộ nền và tường sẽ tạo cảm giác khó chịu, thiếu tính logic, khiến bạn không thể tận hưởng không gian sống trọn vẹn. Ví dụ, nếu thiết kế chủ đạo của tường là tối giản thì bạn nên ưu tiên những mẫu gạch trơn cùng màu sắc để hạn chế việc lộ rõ sự khác biệt, đảm bảo tính đồng bộ của toàn bộ không gian.

3 – Chọn gạch ốp lát từ thương hiệu uy tín

Khi lựa chọn gạch ốp lát thay thế, gia chủ nên ưu tiên mua sắm tại các thương hiệu uy tín để đảm bảo độ cứng gạch, màu sắc, thiết kế gạch có độ bền cao, ít xảy ra nứt vỡ, tránh trường hợp gặp hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu các tên tuổi danh tiếng lâu đời, có các loại gạch men đạt chuẩn quốc tế, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ của tổ ấm

Lựa chọn thương hiệu gạch uy tín giúp gia chủ tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới

Gạch ốp lát CMC là thương hiệu với hơn 60 năm phát triển, ứng dụng quy trình sản xuất từ Tây Ban Nha hiện đại để tạo ra hệ sản phẩm đa dạng chất lượng và thẩm mỹ, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Công nghệ Thấm muối tan và Vi tinh kim cương của CMC Tiles đem đến nhiều mẫu gạch cao cấp, chịu được lực trên 2000 tấn và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thông thường. Một số gợi ý gạch gia chủ có thể tham khảo: MT88006, KC89009, KC89005,…

Trên đây là 2 cách xử lý gạch ốp lát bị mẻ giúp khôi phục diện mạo tươi mới, thẩm mỹ cho không gian sống. Để lựa chọn các mẫu gạch thay thế chất lượng, gia chủ cũng cần lưu ý về độ cứng lực, màu sắc – thiết kế tương đồng và chọn thương hiệu uy tín để tránh lãng phí, hạn chế tốn kém sức lực và tiền của.

Nếu có ý định tìm kiếm những mẫu gạch cao cấp, hạn chế sứt mẻ của nhà CMC Tiles, mời quý khách tham khảo qua thông tin sau để lựa chọn và được tư vấn kỹ càng nhé!

Địa chỉ nhà máy: Lô B10-B11, Khu Công nghiệp Thuỵ Vân, Thành phố Việt Trì

Địa chỉ showroom: 

 • 23 Duy Tân, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

 • 23 Trường Sơn, P.4, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hệ thống phân phối: https://cmctiles.vn/he-thong-phan-phoi.html

Website: https://cmctiles.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoplatCMC

Bài viết liên quan