Những chiến thuật Digital Marketing nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp bạn?

SEO - Marketing

Mức độ hiệu quả của các chiến dịch Tiếp thị Kỹ thuật số có liên quan đến mức độ chấp nhận của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không ở trên Twitter, tại sao bạn phải dành quá nhiều thời gian trên đây?

Tương tự, nếu các chiến thuật không được sử dụng đúng cách, đồng nghĩa không mang lại bất kỳ kết quả nào như bạn mong đợi. Tiếp thị kỹ thuật số không tránh khỏi sự thất bại – trong đó kinh nghiệm và khả năng tiếp cận thị trường nhanh nhạy sẽ đóng vai trò quan trọng.

Những chiến thuật Digital Marketing nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp bạn?

Prodima Digital Marketing Agency đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng: Có 5 hiến thuật được phần lớn các  công ty dịch vụ chuyên nghiệp phát triển và áp dụng gồm:

  • Các hội thảo Webinar.

  • Nghiên cứu từ khóa / tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

  • Nội dung cao cấp có thể tải xuống và được kiểm soát chặt chẽ.

  • Các chiến dịch Email Marketing.

  • Các bài viết chất lượng cao trên blog.

Và điểm chung lớn nhất từ danh sách này là hầu hết các chiến thuật trên đều phụ thuộc nhiều vào nội dung chất lượng cao để thành công. Những loại nội dung nào hoạt động tốt nhất?

Những chiến thuật Digital Marketing nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp bạn?

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm, Prodima nhận thấy có 3 nội dung mang lại tác động lớn nhất:

  • Nội dung mô tả giá trị sản phẩm / dịch vụ.

  • Case Study (bằng văn bản hoặc video).

  • Initial Research (Nghiên cứu ban đầu).

Chúng ta có thể kết luận rằng: Đặt các Nội dung Tiếp thị (Content Marketing) làm trung tâm của các chiến dịch Digital sẽ mang lại kết quả tốt nhất, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu và bán hàng thành công.

Tiếp thị nội dung và chiến lược Digital của bạn

Một chiến lược Content Marketing được nghiên cứu chuyên sâu nhằm tạo ra những nội dung hấp dẫn và có giá trị nhất cho các đối tượng mục tiêu của bạn. Nội dung có thể xuất bản dưới nhiều định dạng khác nhau như: bài đăng trên blog, bài viết báo, bài viết sách, hội thảo trên web, video, e-book… và được đăng tải trên website, các kênh truyền thông xã hội thông qua các phương thức quảng cáo Google, quảng cáo Coccocquảng cáo Facebook / Instagram, LinkedIn…

Trong hầu hết các trường hợp, nội dung của bạn phải mang tính giáo dục, hữu ích hoặc giải trí, thay vì quảng cáo định hướng bán hàng. Nội dung giáo dục cho khách hàng tiềm năng biết về chuyên môn của công ty bạn và cảm giác làm việc với bạn sẽ như thế nào (đây là thương hiệu có thẩm quyền, đáng tin cậy, thân thiện…)?

Những chiến thuật Digital Marketing nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp bạn?

Nội dung hữu ích và có giá trị cao là động lực thúc đẩy SEO, truyền thông xã hội và tạo khách hàng tiềm năng thành công. Và quan trọng đối với các dịch vụ chuyên nghiệp, nó là một công cụ rất hiệu quả để xây dựng niềm tin và sự gắn bó lâu dài với các khách hàng của bạn.

Bài viết liên quan