Freelancer là gì? Top 5 công việc Freelancer “HOT” tại Việt Nam

Hỏi Đáp

Hello các bạn, hôm nay Blog Trần Phú xin được chia sẻ chủ đề Freelancer là gì? Top 5 công việc Freelancer “HOT” tại Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu được cơ bản về Freelancer là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Freelancer là gì? Top 5 công việc Freelancer "HOT" tại Việt Nam

Freelancer là gì?

Theo Wikipedia thì Freelancer được định nghĩa như sau:

Freelancer được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Freelancer là gì?

Hay được hiểu đơn giản là những người làm việc tự do không phụ thuộc vào các giới hạn về: Kỷ luật công ty, môi trường, địa điểm hay thời gian làm việc.

Top 5 công việc Freelancer “HOT” tại Việt Nam

Sau đây, Phú xin được giới thiệu TOP 5 công việc làm Freelancer được giới trẻ yêu thích và lựa chọn nhất.

1. Nghề Viết bài thuê

Có lẽ ngành viết bài thuê không còn quá xa lạ đối với những ai có ý định muốn làm Freelancer từ xưa đến nay. Công việc viết bài tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người Viết Bài phải có nhiều vốn ngôn tư và sự sáng tạo để tạo ra được những bài viết hay và giá trị.

Nghề Viết bài thuê
Công việc viết bài chuẩn SEO hay Bài quảng cáo đang rất được ưa chuộng.

Ví dụ: Làm công việc viết bài chuẩn SEO, cộng tác viên viết bài cho báo chí, viết bài quảng cáo,…

2. SEO Webiste

Xu hướng kinh doanh đã và đang phát triển cực mạnh tại thị Việt Nam, kéo theo nhu cầu cần SEOer để làm SEO cho website, facebook, youtube,…ngày càng tăng cao. Công việc này chỉ bạn chịu khó và có một tư duy về chiến lược thì có thể làm SEO online tại nhà được rồi đấy.

Tham khảo thêm: Đào tạo SEO là gì? nếu bạn có ý định muốn lựa chọn nơi để học SEO nhé!

3. Chạy quảng cáo google, facebook online

Facebook Ads và Google Ads là một trong những giải pháp Marketing tốt nhất hiện nay và được rất nhiều công ty, cửa hàng và doanh nghiệp mong muốn thử nghiệm. Đây chính là cơ hội lớn của các bạn biết và đang tìm hiểu về lĩnh vực này có thể làm việc Freelancer cho bất kỳ công ty nào có nhu cầu.

4. Thiết kế hình ảnh

Thiết kế hình ảnh

Hình ảnh là một cách để xây dựng thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp. Những chuyên viên thiết kế hình ảnh có thể chọn việc làm thêm ở các công ty và ăn theo sản phẩm làm ra như: Thiết kế hình ảnh, thiết kế logo, banner,….đây là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao và kỹ năng sử dụng các phần mềm photoshop, AI,…thành thạo.

5. Thiết kế website

Thiết kế website là công việc được các bạn yêu thích lập trình web chọn làm ở các công ty phần mềm hoặc công ty lớn. Tuy nhiên, đối với các công ty hay cửa hàng nhỏ thì nhu cầu tìm kiếm một Freelancer chuyên thiết kế website là rất lớn. Vì vậy đây là một công việc rất tiềm năng và thu nhập cực tốt dành cho các bạn học IT – Lập Trình Web.

Trên đây, là những thông tin về Freelancer là gì? và Top 5 công việc Freelancer “HOT” tại Việt Nam. Hi vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích khi bạn muốn lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan