Hiện tượng so em xui – Những lưu ý để không phải gặp phải

Tổng Hợp

So em xui hay viết rõ ra dễ hiểu hơn là số em xui, là cụm từ hot trend trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Mới nghe, ta có thể hiểu đây là một câu nói bào chữa trong trường hợp một người phạm phải sai lầm nào đó hoặc không đạt như mình mong muốn. Tuy nhiên, ẩn sâu trong câu nói này còn có nhiều ý nghĩa khác qua nhiều góc nhìn khác nhau. Cùng chúng tôi giải mã “so em xui” trong bài viết sau nhé!

Ý nghĩa so em xui qua góc nhìn điện ảnh

Đi theo trào lưu so em xui, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã cho ra đời MV “là do em xui thôi” với sự kết hợp của ca sĩ Sofia và rapper Khói. MV được lên ý tưởng, thực hiện bởi đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và giám đốc sáng tạo Denis Đặng.

Hiện tượng so em xui - Những lưu ý để không phải gặp phải

Ý nghĩa so em xui qua góc nhìn điện ảnh

MV truyền tải đến người xem câu chuyện vô cùng chân thực và xúc động, giúp người xem cảm nhận được trọn vẹn mọi cung bậc cảm xúc. Từ hồn nhiên và e thẹn khi chạm mắt với “crush”, cho đến lúc nhân vật chính vô cùng đau khổ khi nhận ra tình cảm của cô ấy không được trân trọng và bị người bạn thân nhất phản bội.

MV cũng đã đem lại nhiều ám ảnh trong lòng khán giả. Nhân vật chính đến điểm hẹn của mình với chàng trai rồi sau đó phải ngậm ngùi nhìn anh ta đang tình tứ với bạn thân. Trong lúc rối bời, cô vội chạy đi và không may gặp tai nạn giao thông.

Ý nghĩa so em xui qua góc nhìn tâm linh 

So em xui qua góc nhìn tâm linh thường là những điều không may mắn hay xui xẻo của một người bị lặp đi lặp lại nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định.

Bể chén bát, ấm dĩa trong nhà 

Người xưa thường quan niệm rằng khi rửa chén bát, không may làm rơi và làm bể thì sẽ nghĩ tới ngay cụm từ “so em xui” hay sắp có chuyện gì đó không may sắp diễn ra. Đó là một nỗi lo lắng lớn, đặc biệt là khi làm bể chén dĩa vào đầu năm mới.

Hiện tượng so em xui - Những lưu ý để không phải gặp phải

Bể chén bát, ấm dĩa trong nhà 

Nhưng ngày nay quan niệm ấy đã thay đổi rất nhiều, bởi lối sống và suy nghĩ đơn giản thì việc vỡ chén dĩa không phải là điều gì đó quá to tát. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận và mua chén dĩa chất lượng hơn để không dễ bị vỡ.

Đối với người châu Á thì làm bể chén dĩa là điềm gở và là một điều không may mắn, hay gọi là so em xui. Nó có thể làm gián đoạn công việc làm ăn hoặc tổn thương tình cảm. Do đó, bạn hãy nên cẩn thận khi rửa chén bát, dè chừng mọi hành động của bạn trong hôm đó nhé!

Còn đối với người phương Tây thì lại coi việc làm bể chén dĩa là sự bất cẩn, vì vậy đó không phải nguyên nhân lớn gây căng thẳng và lo lắng. Bên cạnh đó, ở một số nước như Đức và Ý còn có truyền thống đập vỡ chén dĩa trong những ngày quan trọng để họ xua đi những điều xui xẻo, không may.

Có chim bay vào nhà 

Theo ông cha ta ngày xưa, chim bay vào nhà sẽ có ý nghĩa giống với câu “chim đậu đất lành”. Do đó, khi gặp chim bay vào nhà hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến những điều tốt lành và may mắn. Tuy nhiên, nếu một chim trắng, một con cú mèo hay một con cú lợn khi bay vào nhà thì bạn nên cẩn thận, vì nó có thể là may mắn hoặc so em xui. Mỗi trường hợp sẽ có dấu hiệu riêng.

Gương trong nhà bị vỡ 

Theo phong thủy thì gương là vật linh có tác dụng trừ tà ma. Từ xưa, người ta tin rằng gương phản chiếu tâm hồn chúng ta. Thế nên nếu vô tình làm vỡ gương có thể là một điềm báo cho bạn. Điềm báo đó tốt hay xấu thì còn tùy thuộc vào quan niệm của từng nơi, từng vùng miền.

Hiện tượng so em xui - Những lưu ý để không phải gặp phải

Gương trong nhà bị vỡ

Tuy nhiên, đa số mọi người thường coi gương vỡ là một điều cấm kỵ hay lý do dẫn đến so em xui. Ngay cả việc bạn có một chiếc gương trong nhà của bạn đôi khi cũng làm ảnh hưởng. Vì vậy, khi đặt gương bạn nên chọn vị trí phù hợp để gia chủ gặp được nhiều may mắn nhé!

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin cực kỳ chi tiết về những lưu ý để không dẫn đến tình trạng “so em xui”. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức mới lạ và bổ ích trong cuộc sống hằng ngày.

Bài viết liên quan