Khi mua hàng trên Taobao các “Newbie” thường gặp vấn đề gì?

Chọn Mua Chuẩn

Dù bạn là newbie hay bạn là một người tự mua hàng trên Taobao mấy tháng rồi đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ gặp các sai lầm sau đây.

1. Thanh toán sản phẩm mà không dùng phiếu giảm giá

Các shop trên Taobao nói riêng và các kênh TMĐT khác nói chung thường sử dụng các voucher trên trang thanh toán của họ để kích cầu khách hàng của họ mua thêm sản phẩm.

Khi mua hàng trên Taobao bạn có thể gặp 3 trường hợp sau đây.

Trường hợp 1: Bạn đã mua đủ số tiền hàng tối thiểu để sử dụng voucher, bạn quên sử dụng và dĩ nhiên bạn mất đi 1 số tiền kha khá rồi

Trường hợp 2: Bạn mua thừa số hàng tối thiểu để sử dụng voucher 1 nhưng chỉ thiếu 1 sản phẩm nữa để được hưởng ưu đãi của voucher 2 với nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.

Trường hợp 3: Bạn chưa đủ số tiền tối thiểu cho voucher,

Với trường hợp 3 cũng như trường hợp 2, bạn sẽ cần mua thêm sản phẩm để được hưởng ưu đãi. Nhưng bạn lại không có nhu cầu mua thêm, lúc này việc tìm thêm một người để mua chung là rất hợp lý.

Bạn có thể lên các nhóm mua chung hàng Quảng Châu như tại https://facebook.com/groups/Tipsgomhang để mua hàng và nhận ưu đãi giảm giá. Rất đơn giản mà lại hiệu quả đúng không.

2. Mất quá nhiều phí vận chuyển nội địa

Cách để giảm đi chi phí vận chuyển không chỉ trên Taobao mà còn áp dụng cho tất cả các kênh TMĐT khác đó là giảm đi khoảng cách giữa hai bên với nhau.

Để giảm phí vận chuyển này bạn có 2 cách:

 • Cách 1: Thay đổi địa chỉ kho nhận hàng, các đơn vị hỗ trợ chuyển hàng họ có rất nhiều địa chỉ kho ở Trung Quốc, hãy lựa chọn kho nào có khoảng cách gần với shop bạn mua nhất để mua hàng, điều này sẽ giảm bớt phí vận chuyển nội địa.

 • Cách 2: Thay đổi shop mua hàng, có một điều ít ai để ý đó là có thể giá niêm yết mà shop đó công khai rẻ hơn 1 số shop khác, nhưng shop kia lại không có phí vận chuyển nội địa. Vậy thì tổng số tiền bạn phải trả lại thay đổi rồi.

3. Tốn thời gian để tìm kiếm sản phẩm có sẵn

Khi tự order hàng trên taobao nhiều bạn thực sự bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm kiếm một sản phẩm mà trong khi bạn đã sở hữu sẵn hình ảnh có nó. Có một cách rất đơn giản đó là tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh.

Để tìm bằng hình ảnh có 2 cách để tìm.

 • Cách thứ nhất: Tìm kiếm hình ảnh bằng công cụ hình camera ở trên thanh tìm kiếm của Taobao, với cách này bạn cần lưu ảnh về máy tính hay thiết bị điện thoại di động ở định dạng hình ảnh là JPG hoặc PNG.

Khi mua hàng trên Taobao các “Newbie” thường gặp vấn đề gì?

Cách thứ hai: Bạn tìm 拍立淘(图片搜索购物神器) trên cửa hàng Chrome, sau đó cài về trình duyệt. Khi muốn tìm sản phẩm bạn chỉ cần chuột phải lên hình ảnh cần tìm, sau đó chọn đến công cụ trên.

Lưu ý là công cụ này chịu ảnh hưởng bởi chất lượng hình ảnh và tốc độ đường truyền mạng.

4. Tốn thời gian chờ hàng do quên kiểm tra hành trình vận đơn

Sau khi mua hàng xong bạn sẽ cần có thao tác đó là kiểm tra hành trình vận đơn của đơn hàng thường xuyên. Đây là việc cần quan tâm hàng đầu nhưng rất ít ai chú ý, đặc biệt là các newbie hay gặp phải.

Bạn cần kiểm tra vận đơn để đảm bảo rằng đơn hàng của bạn đang trên đường di chuyển theo lộ trình dự kiến.

 • Hàng hóa bạn mua đã được gửi nhưng gặp sự cố không mong muốn trong quá trình vận chuyển

 • Đơn hàng bị hủy do shop không trả hàng đúng dự định như đã cam kết (yên tâm là tiền của bạn vẫn được trả lại)

 • Hàng hóa bị giữ lại do rà soát và vi phạm (có thể hàng của bạn nằm trong danh mục cấm vận chuyển qua các cửa khẩu)

 • Hàng hóa cần sở hữu thời kỳ chuẩn bị trong khoảng 15-30 ngày (nhiều shop yêu cầu thời gian chuẩn bị cho các đơn hàng hot)

 • Hàng hóa đã thanh toán nhưng hết hàng, shop hủy đơn hàng

 • ….

Khi mua hàng trên Taobao các “Newbie” thường gặp vấn đề gì?

5. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển

Lựa chọn đơn vị vận chuyển là một trong những công việc hết sức khó khăn và đau đầu, có nhiều người thắc mắc vì sao không chọn luôn dịch vụ vận chuyển của Taobao thì đó là bởi vì Taobao không trực tiếp gửi hàng về Việt Nam.

Mà nếu có thì mình cũng khuyên bạn không nên dùng, bởi:

 • Thời gian: Thời gian trả hàng theo mặc định của Taobao đối với các quốc gia ngoài lãnh thổ Trung Quốc là rất lâu, kéo dài từ 15-30 ngày mới về đến

 • Chi phí sử dụng dịch vụ: Phí nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển rất đắt, đắt gấp 2-3 lần so với sử dụng dịch vụ của bên thứ 3

Để tìm được một doanh nghiệp vận chuyển order hộ hàng Quảng Châu Trung Quốc uy tín bạn cần đánh giá bởi tất cả nguyên tố như:

 • Tốc độ giao hàng nhanh, không tắc biên

 • Phí dịch vụ vận chuyển cạnh tranh (không phải rẻ là tốt)

 • Có văn phòng đại diện: Văn phòng đại diện giúp bạn an tâm hơn, có nơi để làm tin khi chẳng may hàng hóa có vấn đề

Còn rất rất nhiều lỗi nữa mà bạn sẽ gặp phải nếu như mới bắt đầu học cách thức mua hàng trên Taobao, để có thêm phổ biến kinh nghiệm về order hàng hóa cũng như cập nhật các nguồn hàng chất lượng giá tốt, review chân thật thì hãy theo dõi Blog Tips Order của Nhật Order nhé!

Thông tin địa chỉ Nhật Order:

 • Twitter: https://twitter.com/nhat_order

 • Fanpage: https://www.facebook.com/tipsorder

 • Nhóm gom hàng: https://www.facebook.com/groups/Tipsgomhang

 • Kênh youtube: https://www.youtube.com/c/NhatOrder-tips

Bài viết liên quan