Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

Tài Chính

Trải qua một thời gian ứng dụng thiết bị máy bay phun thuốc cho nhiều hộ nông dân, AgriDrone đã có những thành công bước đầu gây ấn tượng đối với bà con. Sản phẩm đã phun được tổng diện tích đất cây trồng là 500.000 ha. Nhờ đó, người nông dân tiết kiệm được tối đa chi phí so với sử dụng phương pháp truyền thống là phun bằng tay.

Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

Người nông dân học hỏi cách sử dụng máy bay phun thuốc

Khởi nghiệp phun dịch vụ cho bà con với máy bay phun thuốc

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu mô hình khởi nghiệp máy bay phun thuốc không người lái ở các vùng nông thôn của Việt Nam thì bạn hãy cùng chúng tôi phân tích về nhu cầu và lợi nhuận.

Về nhu cầu

Như các bạn đã biết, Việt Nam được xếp vào top những quốc gia có bình quân ruộng đất thấp nhất thế giới, diện tích nông nghiệp do nông dân quản lý khá ít. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần cải thiện về khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả tốt nhất cho người nông dân.

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, hầu hết các công đoạn từ khâu gieo hạt cho đến khi thu hoạch người ta đều áp dụng máy móc hiện đại. Thế nhưng, riêng giai đoạn phun thuốc bảo vệ thì lại còn áp dụng phương pháp thủ công là chủ yếu. Thành thử, khi chúng ta tìm ra được giải pháp là sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu thì đó như là một trong những “mảnh ghép” còn sót lại. Từ đó, giúp ngành nông nghiệp của nước ta từng bước được hoàn thiện và phát triển hơn.

Nếu như trước đây, khi sử dụng phương pháp phun thuốc bằng tay thì năng suất cực kỳ thấp. Tuy nhiên, kể từ khi áp dụng máy bay vào trong lĩnh vực nông nghiệp thì hiệu quả tăng lên gấp 40 lần. Nhìn từ góc độ đó, ta nhận thấy rằng máy bay phun thuốc đã giúp con người giảm cả chi phí lẫn công sức.

Về lợi nhuận

Máy bay phun thuốc không người lái quả thật đã đem lại một con số lợi nhuận khủng khiếp. Nếu giả sử, mỗi ha máy phun thuốc thu được 200.000 đồng thì với tốc độ nhanh chóng chỉ cần trong vòng 1 giờ máy bay phun thuốc đã phun được tối đa là 10 ha. Chỉ cần tính sơ qua như vậy, thì các bạn đã tìm ra được con số cuối cùng là mỗi ngày họ sẽ thu về được 6 triệu đồng. Tổng thu nhập 1 tháng đã đạt tới 180 triệu đồng.

Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T16 hoạt động năng suất lớn

Thêm vào đó, nếu như bạn sử dụng máy bay không người lái của hãng DJI Agras T16 thì năng suất còn “khủng” hơn nữa. Bởi lẽ, thiết bị này hoạt động tới 80 ha/ngày. Chính vì thế, chỉ trong vòng nửa năm là bạn đã thu về được cho mình số vốn ban đầu bỏ ra.

Hãy nói về khó khăn của việc phổ biến máy bay phun thuốc của AgriDrone ở nông thôn Việt Nam

Chắc hẳn, muốn đầu tư một thiết bị máy trong lĩnh vực nông nghiệp thì có rất nhiều khó khăn và thử thách. Vậy, với ngành đầy tiềm năng như thế, thì có những khó khăn nổi bật nào?

Nông dân chưa thử dịch vụ phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp và nghi ngờ về hiệu quả của nó

Không phải bất kỳ người nào cũng đã được có dịp tìm hiểu về máy bay phun thuốc ở thực tế. Chính vì thế, lần đầu tiên người nông dân được tìm hiểu về thiết bị này thì họ còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm ra mắt thì máy bay phun thuốc không người lái đã “chinh phục” được mọi người.

Nhiều người đã từng chia sẻ: “Mặc dù đây là lần đầu tiên chúng tôi tiếp xúc với một thiết bị hiện đại như thế này có gặp rất nhiều khó khăn, nhưng không phải vì thế mà chúng tôi lùi bước. Chúng tôi hiểu rằng, mọi người đang cần cái gì và muốn tìm cách để áp dụng nó vào hiện thực”. 

Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

Thực hiện phun thuốc cho bà con nông dân được thấy tận mắt  

Tất cả mọi người tham gia vào khóa thử nghiệm đều cùng nhau hợp tác với đoàn để thành lập những nhóm nhỏ bắt đầu vào vận hành máy. Sau khi xem người hướng dẫn thực hiện, họ sẽ tự mình trình diễn lại một cách chi tiết nhất. Chỉ có bằng cách đó, họ mới thấy được tầm quan trọng của máy bay phun thuốc không người lái.

Tùy thuộc vào từng loại cây trồng khác nhau mà người nông dân cần lựa chọn loại máy phù hợp. Chính vì thế, sau một thời gian được vận hành và ứng dụng máy vào trong thực tiễn, người nông dân sẽ có thêm kiến thức để đưa ra sự lựa chọn dành cho mình.

Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

Khóa tham gia đào tạo sử dụng thiết bị trong thực tế

Sự bùng nổ nhu cầu về phi công lái máy bay phun thuốc

Để có thể điều khiển được một thiết bị ở trên không thì phải cần đến những phi công được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm. Do đó, vấn đề quan trọng nhất trong giai đoạn hiện nay là cần phải đào tạo được một đội ngũ phi công chất lượng cao. Điều này, sẽ thu hút được những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại AgriDrone chúng tôi đã nắm bắt được nhu cầu và thành lập hẳn một Học viện UTC. Đây là trung tâm Đào tạo Hệ thống Máy bay Không người lái chuyên nghiệp. Tin chắc rằng, khi tham gia học ở đây, bạn sẽ trở thành một phi công giỏi và có việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

Những người trẻ đang được đào tạo để trở thành phi công lái máy bay nông nghiệp

Đặc biệt, chúng tôi đã có sự kết nối với các vùng miền khác nhau, sẵn sàng ứng phó nhanh chóng và kịp thời. Nếu như bạn có nhu cầu học thì chúng tôi sẵn sàng đáp ứng ngay dịch vụ 24/7.

Bảo dưỡng và sửa chữa

Trong quá trình hoạt động, vì làm việc trong môi trường thời tiết quá khắc nghiệt nên máy bay không người lái cũng cần phải bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của bạn, chúng tôi đã lập trạm hơn 20 trung tâm bảo hành trên khắp cả nước. Bất kỳ khi nào thiết bị gặp phải những lỗi bất thường, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi thì sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

AgriDrone cam kết sẽ đảm bảo được tiến độ làm việc cũng như mức giá ưu đãi nhất dành cho bà con nông dân. Chính vì thế, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phẩm và dịch vụ của bên chúng tôi.

AgriDrone tối ưu thành công công thức vận hành máy bay phun thuốc giúp bà con giảm 30% công phun tay 

Tính đến thời điểm hiện tại, AgriDrone ở Việt Nam đã giúp cho bà con nông dân tiết kiệm tối đa 30% chi phí so với khi sử dụng phương pháp truyền thống. Đây là một trong những tin đáng mừng, bà con dần dần tin tưởng và cảm thấy khá hài lòng với dịch vụ sử dụng máy bay phun thuốc không người lái.

Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

AgriDrone đang chuẩn bị thực hiện phun thuốc cho bà con nông dân

Thêm vào đó, khi sử dụng thiết bị máy phun thuốc sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước trong canh tác. Tuy nhiên, vì chi phí đầu tư ban đầu khá cao, nhiều hộ gia đình không có điều kiện để bỏ ra số vốn lớn. Cho nên, AgriDrone đã tiến hành hỗ trợ cho bà con 30 suất với tổng số vốn là 100 triệu đồng. Đối với những đối tượng là kỹ sư, cá nhân, hợp tác xã… thì sẽ hoàn vốn sau 6 tháng sử dụng.

Góc chia sẻ: AgriDrone chi 100 triệu đồng hỗ trợ 30 suất đầu tư

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T16 là sự lựa chọn tuyệt vời

Với sự lan tỏa tương đối mạnh, trong vòng hai năm thì đa số bà con nông dân ở các khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp… và những vùng khu vực miền Trung cũng như các tỉnh miền Bắc đã tìm hiểu và dần đưa thiết bị máy bay phun thuốc vào quá trình sản xuất nông nghiệp.

Chắc có lẽ, đây là giải pháp tối ưu trong lĩnh vực nông nghiệp để giúp cho bà con tiết kiệm được sức lực cũng như tiền bạc. Thành thử, việc hình thành những trạm phun thuốc là điều vô cùng quan trọng để giúp Việt Nam ứng dụng thiết bị máy bay phun thuốc không người lái ngày càng phổ biến.

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://agridrone.vn/

  • Hotline: 07.9955.8855.

  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Email: contact@agridrone.vn

Bài viết liên quan