Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

SEO - Marketing

Affiliate Marketing giúp bạn có cơ hội nhận được hoa hồng bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi các công ty khác. Đó là một cách giúp bạn tăng thu nhập ngay cả khi bạn đang tận hưởng sự thoải mái trong chính ngôi nhà của mình. Với sự phát triển của Affiliate trong thời đại ngày nay, thật dễ dàng để đăng ký tham gia Affiliate cho một công ty nào đó. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được Affiliate Marketing là gì và các bước để có thể có được thu nhập với Affiliate Marketing. Let’s go.

Giai đoạn 1: Trở thành Publisher

1. Bán những gì bạn hiểu rõ về nó 

Để bắt đầu, bạn nên bám vào việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quen thuộc, đây chính là quá trình “chọn thị trường ngách của bạn.” Bạn nên chọn một thị trường ngách liên quan đến sở thích hiện tại hoặc nghề nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một chuyên gia về trang trí nội thất, việc bán bộ chăn ga gối đệm sẽ hợp lý hơn là bán phụ tùng ô tô. Bạn sẽ bán hàng tốt hơn nhiều nếu bạn gắn bó với việc bán những gì bạn biết.

2. Bắt đầu một trang web có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Trước khi trở thành một người làm Affiliate, nhiều công ty sẽ muốn biết URL của trang web mà bạn sẽ sử dụng để bán sản phẩm của họ. Họ làm điều này vì họ muốn đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn sẽ không làm tổn hại đến danh tiếng của công ty.

  • Ngày nay, thật dễ dàng để bắt đầu một trang web với WordPress.com.

  • Hãy đảm bảo các nội dung trên trang web của bạn không đậm mùi bán hàng.

3. Nghiên cứu các chương trình tiếp thị liên kết. 

Tìm một chương trình tiếp thị liên kết cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ trong thị trường ngách của bạn.

  • Amazon bán tất cả mọi thứ, vì vậy có khả năng ngách mà bạn lựa chọn cũng bao gồm các sản phẩm được bán trên Amazon. Đó là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn đang muốn tham gia vào tiếp thị liên kết.

  • Junction là một lựa chọn tuyệt vời khác vì nó cho phép bạn trở thành chi nhánh của vô số công ty mà bạn đã biết (ví dụ: Overstock, Office Depot, Boscov’s và nhiều công ty khác).

  • Clickbank là một lựa chọn khác mà nhiều nhà tiếp thị liên kết ưa thích, bởi vì hoa hồng từ các công ty trên web này thường rất cao.

4. Tham gia một chương trình tiếp thị liên kết.

Việc tham gia một chương trình tiếp thị liên kết thông thường là miễn phí.

Trên thực tế, nếu bạn được yêu cầu số thẻ tín dụng chỉ để trở thành một chi nhánh, bạn có thể bị lừa đảo. Hầu hết các công ty có uy tín cung cấp các chương trình liên kết cho phép mọi người trở thành chi nhánh miễn phí.

Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu thông tin tài khoản ngân hàng hoặc PayPal. Hãy nhớ rằng, điều đó không phải để công ty có thể lấy tiền của bạn, mà để nó có thể trả cho bạn khoản hoa hồng bạn kiếm được khi bán hàng thành công.

Bạn sẽ được yêu cầu URL của trang web của bạn trong một số trường hợp. Chỉ cần cung cấp URL của trang web mà bạn đã tạo ở trên.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Giai đoạn 2: Quảng cáo sản phẩm trên trang web của bạn 

1. Thêm link Affiliate vào nội dung bạn viết

Có một cách để bạn có thể nhận hoa hồng mà không cần phải bán bất kỳ sản phẩm gì đó là thêm các link tiếp thị liên kết trong nội dung của bạn. Bằng cách đó, khi mọi người nhấp vào liên kết, họ sẽ được đưa đến trang web của công ty và nếu họ mua, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Ví dụ: nếu bạn đang viết về các bí quyết chăm sóc da, hãy đặt cụm từ “kem chống nắng” thành một liên kết đến trang web của Amazon (hay của công ty nào đó bán kem chống nắng có chương trình tiếp thị liên kết). Người đọc của bạn có thể xem qua các sản phẩm của Amazon và có thể mua một mặt hàng mà họ thích, và bạn sẽ được tính hoa hồng.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

2. Bổ sung các quảng cáo trực quan trong thanh bên của bạn.

Trang web của bạn, giống như hầu hết các trang web, có thể có một thanh bên. Đó là một nơi thích hợp để bổ sung các quảng cáo trực quan cho các sản phẩm có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Một lần nữa, bạn sẽ thấy rằng các công ty có chương trình tiếp thị liên kết giúp bạn rất dễ dàng có được hình ảnh và liên kết cần thiết để thu hút khách truy cập trở lại trang web của họ. Cách làm thường cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần sao chép và dán một đoạn code vào thanh bên trang web của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

3. Tiếp tục sáng tạo các nội dung phù hợp với thị trường ngách của bạn.

Bất kì ai cũng muốn thu hút người đọc quay lại trang web của mình. Nếu vậy, bạn cần phải tiếp tục sáng tạo các nội dung có giá trị cho khách truy cập. Nó được gọi là “content marketing” được tạo bởi các marketer.

Nội dung chất lượng sẽ khiến khách truy cập thường xuyên quay lại trang của bạn. Điều đó có nghĩa là tỉ lệ họ nhấp vào các liên kết liên kết của bạn và mua thứ gì đó sẽ cao hơn.

Bạn cũng có thể thêm các liên kết tiếp thị vào nội dung bài viết của mình. Bạn càng sáng tạo nhiều nội dung, bạn càng có nhiều liên kết liên kết.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

4. Sử dụng phân tích để đo lường hiệu quả

Bạn có thể phân tích về những gì bạn đang bán, cách bạn bán nó và bạn đã bán nó cho ai. May mắn thay, hầu hết các trang web tiếp thị liên kết đều cung cấp số liệu phân tích hữu ích để bạn có thể biết được những gì đang hoạt động tốt cho mình.

Nếu bạn thấy rằng một loại sản phẩm bán chạy trên trang web của mình, hãy sáng tạo nội dung mang lại cho bạn cơ hội tiếp thị sản phẩm đó nhiều hơn.

Sử dụng Google Analytics để hiểu về nhân khẩu học của khách truy cập của bạn. Điều chỉnh các nội dung của bạn cho những người trong nhóm nhân khẩu học đó.

Chú ý đến những bài đăng của bạn thu hút được nhiều khách truy cập nhất. Nếu bạn thấy rằng một số bài đăng nhận được nhiều lượt truy cập hơn những bài khác, hãy bổ sung thêm các link tiếp thị vào bài viết đó.

Giai đoạn 3: Quản lý công việc kinh doanh của bạn 

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

1. Chuẩn bị cho các khoản thuế. 

Nếu bạn kiếm tiền trên mạng thông qua tiếp thị liên kết, bạn có thể sẽ phải trả thuế cho khoản thu nhập đó.

 2. Mở rộng kinh doanh của bạn. 

Bạn nên liên tục mở rộng việc kinh doanh của mình bởi về lâu dài nếu bạn không làm vậy việc kinh doanh của bạn có thể sẽ thu hẹp lại và khiến lợi nhuận của bạn giảm dần.

  • Tìm kiếm các sản phẩm mới mà bạn nghĩ rằng bạn có thể tiếp thị trực tuyến. Duyệt qua các trang web liên kết khác nhau. Tìm kiếm các doanh nghiệp uy tín có chương trình tiếp thị liên kết và nếu họ đang cung cấp sản phẩm nào đó mà bạn nghĩ rằng bạn có thể tiếp thị tốt, hãy hợp tác với họ.

  • Quảng cáo doanh nghiệp của bạn liên tục. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, email và các kênh khác để quảng bá doanh nghiệp của bạn để mọi người tiếp tục quay lại và tìm kiếm các ưu đãi tuyệt vời cho các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang tiếp thị.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

3. Thuê thêm nhân lực

Khi doanh nghiệp của bạn thành công, đã đến lúc bạn tập trung vào cách phát triển doanh nghiệp của mình trong khi giao các nhiệm vụ thường ngày cho người khác. Bạn sẽ mất một khoản tiền về chi phí lao động, những khoản đầu tư là xứng đáng nếu nó cho phép bạn tìm ra những cách mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của mình và xây dựng nó hơn nữa.

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing?

4. Tự động hóa những gì bạn có thể. 

Có rất nhiều công cụ digital marketing có sẵn. Một lần nữa, bạn có thể cần đầu tư vào một số công cụ, nhưng nếu nó cho bạn nhiều thời gian rảnh hơn để xây dựng doanh nghiệp của mình, thì lợi tức đầu tư sẽ là dương.

Tập trung vào việc tạo ra một chiến lược dài hạn cho doanh nghiệp của bạn trong khi các công cụ và nhân viên của bạn xử lý các công việc hàng ngày. Bằng cách đó, bạn có thể xử lý các định hướng dài hạn để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển.

Nguồn: AdFlex – Nền tảng Affiliate Marketing hàng đầu Đông Nam Á.

Bài viết liên quan