Màn hình S8 bị ám hồng và cách khắc phục triệt để nhất

Công Nghệ

Màn hình S8 bị ám hồng đã bị nhiều Samfan lên tiếng phàn nàn từ cách đây khá lâu. Dẫu vậy, khi bỗng dưng chiếc S8 của mình gặp phải sự cố này, nhiều người dùng vẫn cảm thấy bối rối không biết phải làm gì tiếp theo.

S8 là một siêu phẩm nổi bật, sáng giá và thành công của nhà Sam trong phân khúc cao cấp. Ngoại hình sang chảnh, màn hình vô cực xuất sắc, cấu hình đỉnh cao và nhiều tính năng hiện đại. Với những ưu điểm này, S8 nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn và nâng niu.

Dẫu vậy, một thiết bị dù được đánh giá cao đến đâu vẫn có nguy cơ gặp phải những sự cố không ai mong muốn. S8 cũng không nằm ngoài quy luật này. Do vậy, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên nếu vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng bạn gặp phải tình trạng màn hình S8 bị ám hồng chẳng hề dễ chịu. Cùng FASTCARE tìm hiểu rõ hơn về tình trạng khó chịu này bạn nhé.

Màn hình S8 bị ám hồng là một tình trạng phổ biến

Màn hình S8 bị ám hồng là một tình trạng phổ biến

Biểu hiện của lỗi S8 bị ám hồng màn hình

Samsung S8 bị ám màn hình thực ra không hề xa lạ với các Samfan. Vì thế, biểu hiện của tình trạng này cũng vô cùng quen thuộc:

✤ Màn hình S8 hơi ngả sang màu hồng. Tình trạng này có thể trầm trọng hơn qua thời gian.

✤ Đôi khi, bạn không nhìn rõ hiện tượng màn hình Samsung S8 bị ám. Tuy nhiên, nếu nhìn nghiêng hoặc đặt máy bên cạnh một chiếc smartphone bình thường khác, bạn sẽ thấy rõ tình trạng này.

Màn hình S8 bị ám hồng do đâu?

Màn hình Samsung S8 bị ámdù ám đỏ, ám hồng hay ám vàng đều là những hiện tượng thường gặp. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ nguyên nhân gây ra sự cố.

Thông thường, lỗi ám màn hình trên S8 xuất phát từ các yếu tố sau:

✤ Samsung S8 sử dụng công nghệ màn hình OLED Deep Red. Đây là công nghệ sở hữu khả năng hiển thị xuất sắc. Nhưng lại dễ gây ra hiện tượng ám đỏ hoặc ám hồng.

✤ Trong thời gian sử dụng S8, bạn thay đổi cài đặt tông màu trên máy. Tuy nhiên cài đặt này lại chưa phù hợp. Khiến tình trạng màn hình S8 bị ám hồng xảy ra.

✤ Chiếc S8 của bạn đen đủi gặp phải lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Với lỗi màn hình Samsung bị ám hồng, trường hợp này tương đối phổ biến.

✤ S8 từng bị rơi rớt, ngấm nước, đè cấn hoặc đơn giản, chiếc smartphone của bạn đã có tuổi thọ cao. Khi đó, máy dễ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Nhất là những sự cố liên quan đến màn hình như lỗi màn hình Samsung S8 bị ám.

S8 bị ám hồng màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

S8 bị ám hồng màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Màn hình Samsung S8 bị ám hồng, bạn phải làm thế nào?

Lỗi ám hồng có thể không ảnh hưởng nhiều đến bạn trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, tình trạng này có thể dần nghiêm trọng theo thời gian. Đồng thời, bạn cũng không thể trải nghiệm các tính năng trên máy trọn vẹn khi sự cố này xảy ra. Do đó, làm sao để khắc phục lỗi Samsung S8 bị ám hồng màn hình cũng là vấn đề được người dùng quan tâm tìm hiểu.

Với sự cố này, bạn có thể áp dụng những thủ thuật sau:

✤ Trước hết, bạn hãy thử điều chỉnh tông màu màn hình của S8. Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Hiển thị => Chế độ màn hình. Bạn chọn Cân bằng màu và tiến hành điều chỉnh các thanh trượt màu sắc Đỏ, Xanh Dương, Xanh Lá để có được tông màu phù hợp. Bạn nên đặt S8 cạnh một chiếc smartphone khác, nhằm dễ dàng điều chỉnh.

✤ Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất từ nhà sản xuất. Với lỗi ám màu màn hình, Samsung từng tung ra một số phiên bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố.

Điều chỉnh tông màu màn hình

Điều chỉnh tông màu màn hình

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục thành công lỗi màn hình S8 bị ám hồng với 2 thủ thuật trên, có thể bạn sẽ cần thay màn hình Samsung S8 cho máy. Vì thế, bạn đừng quên nhanh chóng đem S8 tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Bài viết liên quan