Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5 x 18,5m kiến trúc độc đáo

Tổng Hợp

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa nhu cầu con người ngày càng tang lên. Vậy nên nhiều người muốn đầu tự kinh doanh để có thể tăng nguồn thu nhập cho gia đình. Dẫn đến nhu cầu xây nhà và kết hợp nhà kinh doanh ngày càng phổ biến. Thường với diện tích nhà mặt tiền hẹp thì việc xây nhà ống sẽ luôn là giải pháp hàng đầu. Dưới đây là mẫu xây nhà ống hiện đại 3 tầng có diện tích 5 x 18,5m.

Xây nhà ống 3 tầng 5 x 18,5m đẹp hiện đại

Với mong muốn một ngôi nhà đẹp, hiện đại, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Đảm bảo là phải bố trí một cửa ra vào cho không gian kinh doanh. Kiến trúc sư đã phải tính toán, bố trí rất hợp lý về công năng sử dụng. Và sắp xếp, thiết kế không gian kỹ lưỡng với mục đích sử dụng. Và đảm bảo có nhiều gió mát tự nhiên, thông thoáng nhất.

Thiết kế mặt bằng kĩ thuật của nhà ống 3 tầng 5 x 18,5m

Giới thiệu sơ bộ mặt bằng công năng

Trong thiết kế kiến trúc của mẫu nhà ống 3 tầng này. Chúng tôi đã tính toán thiết kế và bố trí diện tích không gian phù hợp.

Không gian cửa hàng có S= 65m2, phòng bếp và phòng ăn S = 23m2. Phòng khách S=25m2, phòng ngủ master S=23m2, phòng ngủ con gái S = 22m2, phòng ngủ con trai S =18m2. Phòng thờ có S = 25m2 , và 4 phòng vệ sinh . Bao gồm kho chứa đồ và sân thượng có S=25m2.

Hệ thống cửa đi, cửa sổ, cửa ban công, được làm bằng kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên. Mang tới sự lưu thông không khí được kiến trúc sư tính toán thiết kế hợp lý tại tất cả các tầng.

Luôn đảm bảo chất lượng ánh sáng, thông thủy cũng như tính mỹ thuật trong không gian căn nhà. Cùng với đó là chiếc ầu thang được thiết kế theo kiểu chữ U. Với 19 bậc có đường kính thông thủy bên trong lòng rộng 0,5m. Kết hợp với vách tường tạo thành một giếng trời. Hỗ trợ cho việc thông thoảng phù hợp phong thủy cũng như khiến ánh sáng vào tốt hơn.

Mặt bằng công năng thiết kế tầng 1

Tầng 1: Cầu thang  tầng 1được thiết kế ở giữa bám sát phía trong bên phải của nhà.  Là một vị trí rất thuận tiện cho việc đi lại lên các hướng trong nhà. Kết hợp với đó diện tích tầng một chủ yếu được chia làm 2 không gian chính. Đó là cửa hàng và phòng bếp kết hợp phòng ăn có diện tích cụ thể sau:

Không gian cửa hàng chiếm 2/3 diện tích nhà S=65m2 rất rộng rãi. Thông thoáng với 2 cửa ra vào ở 2 mặt tiền của căn nhà cùng với 1 hệ thống cửa sồ kính trải dài.

Mang tới không gian cửa hàng luôn có một không gian rộng rãi, thoáng mát, ánh sáng đầy đủ. Không gian thoáng đãng tạo tầm nhìn rộng rãi, rất tốt cho việc trưng bày sản phẩm. Tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của khách hàng đi lại ở bên ngoài.

Phần còn lại là 1/3 diện tích, được sử dụng làm phòng bếp – ăn cho gia đình. Không gian này có 3 cửa sổ nhỏ để lấy sángtừ nhiên từ các mặt bên ngoài của nhà. Và được ngăn cách với không gian cửa hàng bằng một vách gỗ xếp thưa được cách nhau 10 cm.

Như vậy sẽ giữ cho phòng bếp không bị bí, luôn thông thoáng. Và vẫn có thể quan sát ra không gian cửa hàng. Mang tính mỹ thuật trong tầng 1 của thiết kế kiến trúc ngôi nhà này. Mặt bằng còn có thêm một phòng vệ sinh chung được bố trí rất gọn gang đặt phía cuối nhà.

Mặt bằng kiến trúc tấng 2 nhà ống 3 tầng 5 x 18,5m đẹp

Đến với tầng 2 căn hộ có lợi thế nhà 2 mặt tiền. Tầng 2 trở lên thì với mục đích cải thiện diện tích sử dụng. Kiến trúc sư đã thiết kế mở rộng mặt sàn tầng 2 ra phía 2 mặt tiền ngôi nhà. Về hướng phố chính sàn đua ra 1,5m (Được sử dụng làm ban công tầng 2). Còn hướng mặt bên thì sàn được đua ra 1,2m. Tăng thêm diện tích để phục vụ mở rộng hơn cho không gian phòng khách rộng rãi. Đến với 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con. Và một phòng vệ sinh chung và 1 phòng vệ sinh riêng tại phòng ngủ master của bố mẹ.

Diện tích mặt bằng sử dụng tầng 2 nhà phố

Còn diện tích sinh hoạt của không gian phòng khách S=20m2. Phòng ngủ master của bố mẹ S=22m2. Bao gồm nằm phía trước nhà, có một ban công và một nhà vệ sinh riêng. Phòng ngủ con trai có S=22m2.

Tất cả các phòng của tầng 2 đều đảm bảo đầy đủ về ánh sáng tự nhiên. Và không khí ổn định nhờ khoảng không gian thông tầng của cầu thang chữ U. Và các cửa đi ban công, cửa sổ nằm dọc hai mặt tiền của nhà.

Với kiểu thiết kế nhà đẹp có sự tính toán hợp lý như vậy. Giúp cho đời sống tinh thần và chất lượng sức khỏe của gia đình. Làm cho bạn luôn ở trạng thái tinh thần tốt nhất, tạo cảm giác dễ chịu nhất.

Mặt bằng kiến trúc tầng 3 nhà phố hai mặt tiền

Tầng 3 :  Gồm có : Phòng thờ S=22m2 phía trước nhà. Phòng ngủ con trai có diện tích S=18m2. Một phòng chứa đồ nhỏ, phòng WC, sân phơi phía sau nhà có diện tích S= 25m2.

Đây là tầng cao nhất của thiết kế này, vậy nên vị trí của tầng này rất thoáng đãng, yên tĩnh. Cách bố trí phòng thờ tổ tiên sao cho phù hợp với phong thủy.  Phòng thờ có hướng nhìn phía mặt tiền chính của nhà. Thiết kế có cửa sổ và cửa ra ban công rất rộng rãi.

Tạo cho phòng một không gian thông thoáng trong lành. Nơi mà con cháu trong gia đình sum vầy bên nhau. Và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đúng theo truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Đơn vị xây nhà trọn gói tại Hải Phòng

Xây dựng Hometime – Là một thương hiệu uy tín về xây nhà trọn gói, thiết kế nhà, và sửa nhà tại Hải Phòng. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng. Hoàn thiện thiết kế và thi nội, ngoại thất trọn gói.

Bài viết liên quan