Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để lắp đặt cửa cho công trình. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến cửa nhôm xingfa và cửa bằng gỗ tự nhiên. Hai loại cửa này loại nào chiếm ưu thế hơn? Hãy cùng thử đánh giá qua bài viết dưới đây nhé!

Nên mua cửa nhôm xingfa hay cửa bằng gỗ tự nhiên

Tiêu chí độ bền

Độ bền là một trong những tiêu chí đầu tiên mà người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào liên quan đến xây dựng. Cửa nhôm xingfa xuất xứ từ tỉnh Quảng Đông Trung Quốc đạt được độ bền lên đến hàng chục năm. Dĩ nhiên là độ bền này được xây dựng trên cơ sở vật liệu nhôm và kính chất lượng tốt, lắp đặt đúng cách.

Trong khi đó cửa gỗ tự nhiên có độ bền trung bình dao động trong khoảng khoảng trên dưới 10 năm. Trong trường hợp chủ công trình đầu tư loại gỗ tốt có độ cứng cao như gỗ lim hoặc gỗ gụ thì độ bền có thể lên đến hàng trăm năm. Tương ứng với đó chủ công trình cũng phải bỏ ra ra một khoản chi phí không hề nhỏ cho chất liệu gỗ tự nhiên này. Ngược lại gỗ có chất lượng thấp hơn vì vì chỉ có thể dùng được vài năm.

So sánh theo tiêu chí tính năng

Nếu so sánh với tiêu chí tính năng thì cửa nhôm kính có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với cửa gỗ tự nhiên. Sau một thời gian sử dụng cửa nộp thuế có dấu hiệu co ngót, mối mọt hoặc nứt vỡ do ảnh hưởng của môi trường, thời tiết. Từ đó cửa gỗ sẽ tạo nên những khe hở to giữa phần cứng và phần khung khiến cho gió thổi vào nhà tạo ra âm thanh như tiếng huýt sáo.

Khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa gỗ bị thế cũng trở nên kém hơn nhiều. Trong khi đó cửa nhôm xingfa chính hãng lại chiếm ưu thế nhờ hàng loạt tính năng khác nhau như:

  • Khả năng chống chọi trước tác động của môi trường, nhiệt độ tốt.
  • Các khoảng trống được che khít nhờ hệ thống gioăng cao su và phụ kiện kim khí đồng bộ nên cách âm, cách nhiệt và chống thấm cao hơn.
  • Ngăn ngừa không khí lưu thông ra hoặc vào phòng giúp tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng điều hòa.
  • Chống thấm nước tốt nên không xuất hiện tình trạng ẩm mốc.

Nên mua cửa nhôm xingfa hay cửa bằng gỗ tự nhiên

So sánh dựa trên tiêu chí thẩm mỹ

Thực tế cửa gỗ tự nhiên và cửa nhôm kính đều có giá trị thẩm mỹ riêng nên khó có thể so sánh với nhau. Nét đẹp của cửa gỗ đến từ vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc mang hơi hướng cổ điển nên phù hợp với sở thích của người phương đông. Trong khi đó cửa nhôm kính lại đa dạng hơn về giá trị thẩm mỹ. Mẫu cửa nhôm xingfa xếp trượt

Những cánh cửa nhôm cho phép người dùng có thể lựa chọn những màu sắc khác nhau sau của khung nhôm. Trong đó bao gồm cả những mẫu sơn vân gỗ đẹp không khác gì cửa gỗ thật. Tuy nhiên cửa nhôm kính sẽ bị hạn chế khá nhiều về mặt họa tiết, hoa văn. Ngược lại cửa gỗ lại có thể chạm khắc những hình thù độc đáo mang đến một vẻ đẹp ở tầm cỡ cao hơn.

So sánh theo tiêu chí giá thành

Trung bình chủ công trình sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí từ 10 triệu cho đến hàng trăm hoặc hàng tỷ đồng cho một bộ cửa gỗ tùy theo cấu tạo, kích thước và loại gỗ. Loại gỗ càng quý hiếm thì giá của cửa gỗ sẽ càng cao. Ngược lại những loại cửa gỗ công nghiệp có chi phí thấp hơn nhưng độ bền lại kém.

Ngược lại cửa nhôm xingfa sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Tương tự giá của một một bộ cửa gỗ sẽ dựa trên kích thước và vật liệu kính. thông thường cửa nhôm kính có cùng kích thước thì mức giá sẽ chỉ bằng một nửa so với cửa gỗ.

So sánh trên hy vọng đã có ích với quý vị trong việc lựa chọn loại cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhôm Kính Nam Việt Tiến

Bài viết liên quan