Những yếu tố cần cân nhắc để mua được một chiếc điện thoại phù hợp

Chọn Mua Chuẩn Công Nghệ

Những yếu tố cần cân nhắc để mua được một chiếc điện thoại phù hợp

Hiệu năng của điện thoại: vi xử lý và ram

Bộ xử lý điện thoại, còn được gọi là chipset hoặc SoC, là thành phần chịu trách nhiệm về mọi thứ hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn. Về cơ bản, nó là bộ não của hệ thống và hầu hết các bộ vi xử lý này cũng được trang bị các khả năng AI.

Một bộ xử lý có khả năng không chỉ cho phép thiết bị của bạn hoạt động liền mạch mà còn có khả năng nâng cao các yếu tố khác, ví dụ như là khả năng xử lý hình ảnh.

Những vi xử lý phổ biến nhất đến từ các hãng Snapdragon, Apple A13 Bionic, Exynos 990 và Kirin 990.

Nói đến RAM, điều này đề cập đến bộ nhớ hệ thống mà điện thoại thông minh sử dụng để lưu trữ dữ liệu mà các ứng dụng đang hoạt động đang sử dụng. Một phần RAM của điện thoại thông minh của bạn luôn được hệ điều hành sử dụng hết để duy trì hoạt động.

Có đủ RAM có thể cho phép bạn có một số lượng lớn hơn các ứng dụng chạy trong nền, điều này ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm đa nhiệm của bạn.

Tuy nhiên, một số điện thoại thông minh đang phá vỡ mọi rào cản và cài đặt bộ nhớ RAM khổng lồ 12-16 GB trong điện thoại thông minh của họ. Điều đó chắc chắn là quá mức cần thiết đối với điện thoại thông minh, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch chuyển đổi giữa 10-20 ứng dụng cùng một lúc.

Nếu bạn là người dùng điện thoại thông minh hạng nhẹ, một người chỉ sử dụng điện thoại của họ để gọi điện, nhắn tin, Ứng dụng ứng dụng và duyệt web nhẹ, bạn có thể dễ dàng sử dụng RAM 3-4 GB.

Hệ điều hành

Nó có hai tùy chọn – Android hoặc iOS. Sự lựa chọn thực sự phức tạp hơn bạn tưởng tượng vì cả hai hệ điều hành đều có một danh sách ưu và nhược điểm khá lớn.

Nếu bạn là người thích mày mò với thiết bị của mình và tùy chỉnh thì Android là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn thích một hệ điều hành đơn giản, mạnh mẽ được cập nhật phần mềm liên tục và được hỗ trợ trong thời gian dài hơn, thì bạn nên chọn iOS.

Màn hình

Kích thước màn hình điện thoại thông minh dường như ngày càng tăng và liên tục đẩy ranh giới về kích thước màn hình điện thoại thông minh mà chúng ta mong đợi.

Chúng tôi đề xuất bất kỳ thứ gì trên 5,7 inch để bạn có thể thực sự đắm mình vào trò chơi và phương tiện. Đối với các loại màn hình, bạn có màn hình LCD và AMOLED. Màn hình AMOLED có các biến thể như OLED hoặc Super AMOLED (trong trường hợp của Sam sung) và có độ tương phản tốt hơn và màu đen đậm hơn. Tiếp theo, bạn cũng có nhiều độ phân giải khác nhau như Full HD, Full HD + Quad HD.

Camera

Năm 2020, nhiều camera là tiêu chuẩn và điện thoại chỉ có một camera sau là cực kỳ hiếm. Bạn thường nhận được một ống kính chính có số MP cao nhất, một ống kính chụp chân dung và góc rộng.

Đừng săn số megapixel cao hơn vì không phải lúc nào cũng có nghĩa là hình ảnh đẹp hơn. Kích thước cảm biến không thể thiếu để tạo ra những bức ảnh đẹp.

Dung lượng lưu trữ

Tiêu chuẩn hiện tại là 64GB trên các model cấp thấp hơn và 128GB đến 512GB trên flagship. Với các ứng dụng và công nghệ chia sẻ nhanh chóng, hầu như tất cả chúng ta đều nhập từng GB dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Vì vậy, việc bảo quản đầy đủ là điều cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dưới 128GB vì nó sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian để lưu dữ liệu cũng như tải xuống các ứng dụng phù hợp với nội dung của bạn. Ngoài ra, hãy để ý đến điện thoại có bộ nhớ mở rộng

Những yếu tố cần cân nhắc khác:

  • Dung lượng pin

  • Sạc không dây

  • 2 SIM

  • Phiên bản của Bluetooth

  • Cổng kết nối

Kết luận

Để chọn lựa được một chiếc điện thoại phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền là điều không dễ. Bạn sẽ phải tự tìm hiểu, cập nhật kiến thức thường xuyên để làm được điều này.

Nếu bạn không có nhiều đam mê cho các sản phẩm công nghệ cũng như không có thời gian để tìm hiểu thì cũng đừng lo lắng, bạn chỉ cần tìm đọc những trang công nghệ uy tin trong và ngoài nước.

Điển hình là Reviewality (1 trong những website công nghệ uy tín nhất hiện nay). Bạn chỉ cần điền từ khóa vào thanh tìm kiếm và mức giá bạn có thể chi trả, website sẽ gợi ý cho bạn những điện thoại nên mua và các thông tin khác ví dụ như cảnh giác, kinh nghiệm mua sắm,…

Bài viết liên quan