Noel 2021 là ngày nào đang là băn khoăn của nhiều người, nhất là không khí se lạnh của mùa đông đang tràn về. Việc biết được lễ noel 2021 là ngày nào sẽ giúp bạn có kế hoạch đi chơi, tổ chức ăn uống, chuẩn bị mua sắm đồ đạc để đón lễ giáng sinh tuyệt vời nhất hay tặng quà noel cho người bạn yêu mến.

Noel hay còn được gọi là lễ Giáng sinh đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nhất là các bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng biết noel là ngày nào. Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết này để hiểu hơn về ngày Noel chính thức là ngày nào nhé.

Noel 2021 là ngày nào trong năm

Noel 2021 là ngày nào?

Ngày chính thức của noel là ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên, ngay từ tối 24/12 đã diễn ra các hoạt động của lễ noel. Vào đêm này những người theo đạo đã bắt đầu ăn mừng và tổ chức Giáng sinh. Vì thế ngày lễ Noel chính thức là 25/12, đó là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 được gọi là lễ vọng.

Theo như kinh thánh thì vào khoảng giữa năm 7 Trước Công Nguyên vào năm 2, bấy giờ là Đế quốc La Mã, chúa Giesu đã được sinh ra. Ngày Noel ra đời nhằm kỷ niệm ngày sinh của chúa Giesu.

Noel có tên gọi bằng tiếng Anh là Christmas. Từ này là sự kết hợp giữa hai chữ là Chirst có ý nghĩa tước vị của đức Giesu, chữ Mas có nghĩa là Thánh lễ. Có nghĩa là, Christmas là ngày lễ của Đấng Christ.

Vậy Noel 2021 là ngày nào? Thứ mấy? Lễ giáng sinh 2021 được tổ chức từ tối 24/12 thứ 6 cho đến hết ngày 25/12 thứ bảy dương lịch.

Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2021

Noel 2021 là ngày nào và còn bao nhiêu ngày nữa đến cũng được rất nhiều người quan tâm. Bây giờ đã gần cuối tháng 11, đếm ngược thì chỉ còn khoảng 30 ngày nữa là bạn được đón và tận hưởng không khí của ngày lễ noel tràn ngập ở khắp con đường, góc phố.

Như vậy noel 2021 không còn xa nữa, nên các bạn hãy chuẩn bị những bộ cánh thật đẹp để đi chơi và cũng đừng quên gửi lại những lời chúc giáng sinh tốt đẹp đến những người thân của mình vào đúng dịp giáng sinh nhé.

Những điều thú vị về dịp lễ giáng sinh ấm áp

Như vậy chúng ta đều đã biết noel 2021 là ngày nào rồi. Các bạn có thể tự tay làm những món quà giáng sinh handmade để tặng người thân bạn bè.

Noel 2021 là ngày nào?

Còn bây giờ hãy cùng Julius tìm hiểu về những điều thú vị liên quan đến lễ Noel của bên thánh đạo Việt nam nhé.

Đêm Giáng Sinh 24/12 là đêm lễ vọng

Đêm Giáng Sinh là đêm “lễ vọng”, được tổ chức từ tối ngày 24 tháng 12 và thu hút rất nhiều người tham gia vào. Vào đêm Noel, tại các thánh đường và ở mỗi hộ gia đình, người ta trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong là tượng Chúa, tượng Đức Mẹ Maria, xung quanh còn có những chú lừa, tượng Ba Vua, thiên thần, thánh Giuse thể hiện lại hoạt cảnh đêm chua Giê su ra đời.

Ngày 24/12 gắn liền với sự ra đời của cây thông Noel. Tương truyền rằng, vào thế kỷ thứ VII, Thánh Boniface- một nhà tu người Anh – đang trên đường hành hương thì vô tình bắt gặp một nhóm kẻ ngoại đạo sùng bái tập trung quanh một cây sồi lớn.

Những người này đã dùng một đứa trẻ để tế thần thánh. Ðể cứu đứa trẻ, Thánh Boniface đã hạ gục cây sồi chỉ với một quả đấm của mình. Tại đây đã mọc lên một cây thông nhỏ. Boniface suy nghĩ và nói với những kẻ ngoại đạo kia rằng cây thông nhỏ kia chính là cây của sự sống, biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa cứu thế. Cho tới nay, cây thông con trở thành hình ảnh của niềm hy vọng, sức sống mới và được người ta sử dụng để trang trí trong dịp Giáng Sinh.

Noel 2021 là ngày nào?

Ngày Giáng Sinh 25/12 – lễ chính ngày

Người ta cho rằng ngày 25/12 mới thực sự là ngày Chúa Jesus ra đời. Chính vì thế ngày 25/12 mới chính là lẽ Giáng Sinh thật sự. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không chính xác. Cho tới tận bây giờ, chưa có một tài liệu hay sách vở nào khẳng định chắc chắn rằng Chúa Jesus sinh vào ngày 25 tháng 12. Những gì người ta nói với nhau là Chúa Jesus được sinh ra vào đêm tối, trong chuồng gia súc tại một quán trọ. Nhiều người đã tìm đến để thờ phụng Chúa sau khi được thiên sứ báo tin.

Noel 2021 là ngày nào?

Kể từ sau sự kiện này, lễ Noel được các tín đồ tổ chức ăn mừng. tai lễ hội giáng sinh có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra. Hấp dẫn hơn cả vẫn là hoạt cảnh tái hiện lại hình ảnh chúa ra đời. Vào noel, những tín đồ thiên chúa gác lại mọi công việc, quên đi những mệt mỏi lo lắng của cuộc sống. Đây là dịp để họ vui chơi ăn mừng. Vì với họ sự sống sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay.

Noel 2021 là ngày nào và có ý nghĩa gì bạn đã biết chưa? Hy vọng với những thông tin trên chúng tôi sẽ giúp các bạn có một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và hạnh phúc. Merry Chirstmas!

Bài viết liên quan