Sản phẩm khuyến mãi thể thao – Công cụ thúc đẩy bán hàng hiệu quả cao

SEO - Marketing

Bất kể doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực gì cũng cần xây dựng các chương trình khuyến mãi phù hợp để gia tăng doanh thu bán hàng. Vậy, chương trình khuyến mãi là gì? Vì sao các sản phẩm khuyến mãi thể thao lại là công cụ thúc đẩy bán hàng hiệu quả hiện nay.

Sản phẩm khuyến mãi thể thao là gì?

Chương trình khuyến mãi hay các sản phẩm khuyến mãi thể thao là một hình thức giao tiếp giữa người mua và người bán. Người bán cố gắng thuyết phục người mua sản phẩm của họ thông qua các chương trình khuyến mãi. Điều này giúp người tiêu dùng biết đến sản phẩm thể thao của công ty, đặc biệt là trong giai đoạn mới ra mắt.  Nó cũng giúp cải thiện hình ảnh công chúng của một thương hiệu. Phương pháp tiếp thị này cũng có thể tạo ra sự quan tâm trong tâm trí của người mua, tạo ra lượng khách hàng trung thành lâu dài.

Sản phẩm khuyến mãi thể thao - Công cụ thúc đẩy bán hàng hiệu quả cao

Các sản phẩm khuyến mãi thể thao hay còn gọi là sports promotional products có nhiều loại sản phẩm khác nhau như phụ kiện tập thể dục, quần áo thể thao, dày dép,… Chương trình khuyến mãi cũng là một yếu tố cơ bản của hỗn hợp thị trường 4P gồm giá cả, sản phẩm, khuyến mãi và địa điểm. Nó cũng là một trong những yếu tố trong khuyến mãi hoặc kế hoạch khuyến mãi, quảng bá tiếp thị trực tiếp và cũng có thể bao gồm tiếp thị triển lãm, sự kiện và triển lãm thương mại.

Ý nghĩa của các sản phẩm khuyến mãi thể thao

Các sản phẩm khuyến mãi thể thao là một trong những chiến lược marketing nhằm tạo ra những “cú hích” đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Với cách thức đưa ra các chương trình giải giá, tặng kèm,.. qua đó các doanh nghiệp có thể:

  • Tạo ấn tượng tốt, thu hút sự quan tâm của khách hàng

  • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trong thời gian chương trình khuyến mãi diễn ra

  • Tăng phạm vi nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Giữ chân khách hàng cũ.

Tuy nhiên, việc lập kế hoạch các sản phẩm khuyến mãi thể thao cũng có thể khiến doanh nghiệp giảm lợi nhuận, tạo thói quen mua hàng giảm giá của khách hàng và thậm chí là giảm hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Sản phẩm khuyến mãi thể thao - Công cụ thúc đẩy bán hàng hiệu quả cao

Những lưu ý khi thu hút khách hàng bằng các sản phẩm khuyến mãi thể thao

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng

Muốn chiếm lĩnh thị trường thì yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần làm chính là thấu hiểu tệp khách hàng của họ. Chỉ khi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp mới có thể dễ dàng chinh phục lòng tin của họ. Ví dụ như nếu người hâm mộ bóng đá có xu hướng uống nước ngọt hoặc bia. Thì những người hâm mộ quần vợt lại khác hẳn, họ thích những đồ uống mát mẻ, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, sở thích của khách hàng cũng là yếu tố cần xem xét khi muốn đưa ra các sản phẩm khuyến mãi thể thao hợp lý.

Trung thực trong khâu quảng cáo

Doanh nghiệp cần chú ý không thổi phồng quá đà các sản phẩm khuyến mãi thể thao của mình bởi đây là một con dao hai lưỡi gây tổn hại nặng nề đến uy tín và danh dự của doanh nghiệp.

Ngược lại, nếu như doanh nghiệp có thể đáp ứng được tất cả những gì mình giới thiệu với khách hàng sẽ mang đến những danh tiếng tốt cho doanh nghiệp, gia tăng niềm tin với khách hàng.

Sản phẩm khuyến mãi thể thao - Công cụ thúc đẩy bán hàng hiệu quả cao

Tính nhất quán trong thương hiệu

Hãy cân bằng sở thích của khách hàng và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Các mặt hàng cần phản ánh cá tính, phong cách thương hiệu của bạn cũng như cung cấp chức năng, giá trị cho bộ sưu tập sản phẩm của khách hàng.

Đôi khi, điều này có nghĩa là chọn những đối tác phù hợp với phong cách thương hiệu của doanh nghiệp. Ví dụ như ly giữ nhiệt thể thao. Người tập thể dục thường có sở thích uống đồ lạnh trong các buổi tập để nạp năng lượng. Với hình dáng độc đáo, thiết kế hữu ích, ly giữ nhiệt thể thao có thương hiệu chắc chắn sẽ nổi bật trong giới tập gym.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về các sản phẩm khuyến mãi thể thao cũng như cách ứng dụng các sản phẩm mang lại hiệu quả doanh thu cao cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan