Thay đổi hạ tầng Cloud Server có thay đổi thứ hạng SEO?

SEO - Marketing

Tâm lý khách quan chung của hầu hết các doanh nghiệp và SEOer là đều lo ngại cho thứ hạng SEO của website khi họ có ý định thực hiện chuyển đổi hạ tầng Cloud Server sang một kho lưu trữ trang web mới.

Để có thể đánh giá một cách xác thực nhất về mức độ ảnh hưởng của việc thay đổi hạ tầng, Bizfly Cloud sẽ đưa ra một số căn cứ trong bài viết dưới đây!

Thay đổi hạ tầng Cloud Server có thay đổi thứ hạng seo ảnh 1

Vị trí máy 

Google luôn hướng tới việc mang lại kết quả tìm kiếm nhanh nhất và chính xác nhất cho người dùng truy cập bằng nhiều yếu tố và một trong số đó chính là vị trí của máy chủ. Hiểu một cách đơn giản thì những trang web cung cấp thông tin tương đương với kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ưu tiên với điều kiện là cùng một Quốc gia.

Cơ sở để Google có thể thực hiện được điều này chính là tên miền cao cấp TLD và địa chỉ IP là căn cứ để xác định vị trí của trang web. Vì vậy, việc bạn xem xét vị trí của máy chủ là điều cần chú ý khi bạn thực hiện thay đổi hạ tầng. Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp máy chủ tại Quốc gia mà website của mình hướng tới để kết quả SEO không bị ảnh hưởng.

Chất lượng máy

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp máy chủ bất kỳ, điều đầu tiên bạn nên thực hiện chính là kiểm tra và xem xét chất lượng của máy chủ mà bạn sẽ sử dụng. Điều này có liên quan đến cách thức mà bạn sử dụng để vận hành hạ tầng. Vì vậy, bạn nên thuê một Cloud Server riêng biệt để tự vận hành hệ thống web của bạn để tăng hiệu suất trang web thay vì sử dụng những hạ tầng phải chia sẻ tài nguyên hay sử dụng chung máy chủ với người khác.

Thay đổi hạ tầng Cloud Server có thay đổi thứ hạng seo ảnh 2

Tốc độ truyền tải

Tốc độ tải trang là một trong những căn cứ mà Google sử dụng để xếp hạng SEO cho trang web. Vì vậy, khi thực hiện thay đổi hạ tầng máy chủ lưu trữ trang web, bạn cần phân tích và nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của máy chủ một cách thận trọng. Cách tốt nhất là bạn nên thuê Cloud Server riêng bởi khi dùng chung máy chủ hạ tầng thì trang web của bạn sẽ không được đánh giá cao.

Chương trình lưu trữ

Nếu bạn làm giảm cấp độ chương trình lưu trữ của mình vì một lý do bất kỳ thì kết quả SEO của web sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần phải thật cẩn trọng trong các kế hoạch lưu trữ và tất nhiên các dự định nâng cấp chương trình lưu trữ sẽ luôn luôn được khuyến khích vì nó sẽ mang lại cơ hội tích cực cho trang web của bạn.

Thời lượng Downtime

Thời lượng Downtime (thời gian chết) luôn phụ thuộc vào thao tác thay đổi vị trí lưu trữ trang web của bạn. Nếu quá trình này được vận hành không đúng cách thì thời lượng Downtime sẽ bị kéo dài và gây ảnh hưởng đến thứ hạng SEO.

Vì vậy, cách tốt nhất để có thể hạn chế được tình trạng này chính là lựa chọn những nhà cung cấp Cloud Server uy tín với độ ổn định hạ tầng cao, thời gian và phương thức chuyển đổi phù hợp nhất để tiến hành thay đổi.

Thay đổi hạ tầng Cloud Server có thay đổi thứ hạng seo ảnh 3

Có thể thấy được, có rất nhiều yếu tố và cơ sở gây ảnh hưởng đến thứ hạng SEO khi thực hiện thay đổi hạ tầng Cloud Server. Để có thể đảm bảo những lợi ích lớn nhất cho SEO, bạn có thể lựa chọn hạ tầng máy chủ ảo Cloud Server từ Bizfly Cloud bởi đây là doanh nghiệp có kinh nghiệm vận hành hơn 200 website và phục vụ hơn 2000 khách hàng trên toàn đất nước. Đây có lẽ chính là giải pháp tốt nhất mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

  • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6
Bài viết liên quan