Tốp 4 dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết trang trí tốt nhất

Chọn Mua Chuẩn

Ứng dụng trang trí hoa văn hoạ tiết đang trở thành một xu hướng hiện đại. Được rất nhiều khách hàng và người tiêu dùng chọn lựa để trang trí cho ngôi nhà của mình. Vậy bạn có biết trong việc sử dụng hoa văn trang trí thì cần những dụng cụ nào để thi công hay không?

Tốp 4 dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết trang trí tốt nhất
Sử dụng các loại dụng cụ sơn để thi công

Câu trả lời là bạn đã biết thì cũng không sao. Tiếp tục xem bài viết để xem mình còn chưa biết điều gì hay không. Còn nếu bạn chưa biết những dụng cụ tạo hoa văn đó thì bước ngay vào bài viết này. Biết đâu khi đọc xong bài viết này bạn có thể chọn cho mình được dụng cụ thích hợp trang trí ngôi nhà của mình.

Ứng dụng của hoa văn hoạ tiết trang trí

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về loại hình trang trí này được ứng dụng thế nào. Có tác dụng và cách thi công thế nào.

Những ứng dụng cơ bản:

  • Trang trí hoa văn hoạ tiết cho tường, trần, vật dụng,…
  • Vẽ tranh tường bằng cách kết hợp nhiều dụng cụ.
  • Thoả sức sáng tạo theo khả năng của mình.
  • Trang trí nội ngoại thất.
  • Sử dụng được trên hầu như tất cả các loại chất liệu bề mặt.

Tốp những dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết

1. Con lăn sơn hoa văn

Dụng cụ đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu chính là con lăn sơn hoa văn. Đây là loại dụng cụ tạo hoa văn đầu tiên và được rất nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng. Bởi cách sử dụng của nó tương đối dễ và giống với những con lăn sơn tường thông thường.

Tốp 4 dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết trang trí tốt nhất
Đầu lăn của con lăn sơn hoa văn

Điểm tiếp theo của loại dụng cụ này chính là không kén chất liệu bề mặt để sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo hoa văn hoạ tiết trang trí nhiều loại chất liệu, vị trí cần trang trí.

Cuối cùng chính là giá của loại dụng cụ này. Có nhiều mức giá để người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng. Dù cho mức giá thể nào thì bạn đều có thể tái sử dụng con lăn sơn hoa văn rất nhiều lần. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn trong quá trình thi công.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng loại dụng cụ này giống với con lăn sơn bình thường. Tuy nhiên cần lưu ý lăn nhẹ và đều tay để tạo cho lớp hoa văn được đều màu và chất lượng.

2. Bàn chặm hoa văn

Dụng cụ tiếp theo và cũng có lượng người sử dụng nhiều không kém chính là bàn chặm hoa văn. Đây là một dụng cụ sơn với kết cấu sản phẩm đơn giản nhưng vẫn đầy tiện ích. Loại sản phẩm này có thể kết hợp được với rất nhiều dụng cụ tạo hoạ tiết khác. Giúp cho người sử dụng tạo được những bức tranh cực kì ấn tượng và đẹp mắt.

Tốp 4 dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết trang trí tốt nhất

Thiết kế đơn giản nhất chỉ với một khối PU mềm dẻo có phần hoa văn nổi sắc nét. Và cũng chính với thiết kế đơn giản này mà giá thành của loại dụng cụ này rẻ và được người sử dụng yêu thích.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần chặm phần hoa văn vào 1 lớp sơn vừa phải. Sau đó tiến hành in hoa văn lên tường theo vị trí định sẵn.

3. Cọ vẽ

Có thể nói đây là loại dụng cụ vẽ hoa văn cổ xưa nhất. Được sử dụng trước đây cả ngàn năm với tác dụng là vẽ, viết chữ, tô màu,…Thiết kế của loại dụng cụ này cũng rất đơn giản. Chỉ với phần cán bằng gỗ hoặc nhựa. Được ép với phần đầu sản xuất bằng lông động vật hoặc sợi tổng hợp.

Tốp 4 dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết trang trí tốt nhất

Được ứng dụng rất nhiều từ viết chữ, vẽ tranh, sơn màu,…Nhìn chung thì tuỳ vào nhu cầu của mình mà bạn sử dụng sao cho đúng cách.

Loại cọ sơn hoặc cọ vẽ thì bạn có thể tìm thấy bất cứ tại một tiệm bán đồ dùng nào. Cho dù tiệm đó có nhỏ hay lớn đến đâu thì đều có sự xuất hiện của loại cọ vẽ này. Giá thành thì vô vàn mức giá khác nhau tuỳ vào vật liệu sản xuất.

Cách sử dụng: Cách sử dụng thì cực kì đơn giàn. Bạn chỉ cần nhúng vào sơn và bắt đầu thực hiện những đường cọ của mình. Tuy nhiên, bạn cần có một sự khéo tay để thực hiện những tác phẩm mang tính nghệ thuật.

4. Khuông in hoa văn

Ngày còn nhỏ chắc bạn đã nhiều lần sử dụng những khuôn tô hoa văn đúng không nào. Và loại dụng cụ này chính là một phiên bản nghệ thuật của loại trò chơi mà bạn đã sử dụng. Thiết kế đơn giản là một tấm nhựa được dập hoa văn. Giá thành của nó vì vậy cũng rất rẻ và được rất nhiều khách hàng sử dụng.

Tốp 4 dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết trang trí tốt nhất

Ứng dụng của loại sản phẩm khuôn in hình hoa văn này rất rộng. Nó có thể kết hợp với tất cả các loại dụng cụ bên trên để tạo ra nhiều bức tranh tuyệt đẹp.

Cách sử dụng: Khi sử dụng loại sản phẩm này, có lẽ bạn cần kết hợp với một con lăn sơn để đạt được chất lượng tốt nhất. Cũng như sử dụng con lăn sơn sẽ giúp bạn dễ dàng thi công hơn các loại dụng cụ khác.

Bạn chỉ cần canh chỉnh sao cho phần hoa văn nằm ngay vị trí đã định. Sau đó tiến hành lăn sơn lên phần hoa văn và bạn đã hoàn thành.

Với bài viết về tốp những dụng cụ tạo hoa văn hoạ tiết trang trí bên trên. Mong rằng bạn đã có được những kinh nghiệm chọn lựa các loại dụng cụ sơn hoa văn phù hợp với nhu cầu của mình. Và nếu bạn chưa biết phải lựa chọn loại sản phẩm nào thì ngay bây giờ liên hệ với Việt Nhật thông qua Hotline : 0938.817.979. Rất nhiều mức giá tốt và ưu đãi bất ngờ dành cho bạn.

Blog Trần Phú – Chia sẻ

Bài viết liên quan