Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi lượt nhấp vào website sẽ giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng cuối. Việc thiết kế website có giao diện ấn tượng sẽ thúc đẩy rất nhiều cho việc chuyển đổi trên.

Thông qua bài viết này, blogtranphu.com muốn gửi đến quý độc giả về 15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO, đồng thời nêu ra lợi ích của việc sở hữu website và đơn vị thi công website tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của việc thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Lợi ích của việc thiết kế website

Việc bạn sở hữu cho mình một giao diện website đẹp không chỉ có lợi trong việc giữ chân khách hàng mà còn giúp ích rất nhiều trong việc định hình thương hiệu của bạn so với đối thủ. Sau đây sẽ là những lợi ích rõ ràng nhất mà x đã tổng hợp.

Website giao diện ấn tượng giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Khi phát sinh một nhu cầu, người dùng sẽ tiến hành tìm kiếm những thông tin liên quan về sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm giải quyết nhu cầu đó. Các doanh nghiệp nếu đầu tư tốt về phần giao diện trực quan sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Một website bán hàng với giao diện đẹp, cho phép khách hàng dễ dàng thao tác và tiến hành lựa chọn dịch vụ hay sản phẩm mà mình muốn mua. Cụ thể khi truy cập vào trang web có giao diện dễ nhìn, họ có thể xem thông tin, tìm kiếm các sản phẩm cần mua, đặt hàng và thanh toán chỉ trong vài bước.

Website có giao diện bố cục hợp lý  sẽ dễ dàng thực hiện SEO hơn

Việc thiết kế website có giao diện chuẩn SEO là thiết kế trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Cốc Cốc… Nhờ vào đó, khi khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu về thông tin hay lĩnh vực bạn đang kinh doanh, Google sẽ hiển thị kết quả trang bạn ở vị trí top 10.

Một website có giao diện ấn tượng còn giúp mở rộng tệp khách hàng online góp phần nâng cao lợi ích của các chiến dịch E-Marketing đối với doanh nghiệp. Nhờ vào E-Marketing , doanh nghiệp có thể thực hiện tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua kết nối mạng toàn cầu.

Linh hoạt điều hướng khách hàng theo mong muốn

Website cũng là một dạng Owned Media – kênh truyền thông do chính chủ sở hữu. Và đã là Owned Media thì nó sẽ có những lợi ích mà chỉ Owned Media mới có.

Ví dụ khi có một chiến dịch mới, bạn có thể dễ dàng điều hướng user trên trang web theo cách mình uốn như Internal Link, Banner Website,… mà bạn không cần phải tốn thêm bất kì loại chi phí nào.

Owned Media dẫn đến Earned Media – Những kênh truyền thông có được nhờ thương hiệu mạnh.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Earned Media

Khi một trang web có giao diện ấn tượng, nội dung lôi cuốn và hấp dẫn, các trang báo mạng và người dùng trên internet sẽ bắt đầu chú ý đến, và từ đó có thể mở rộng thành Earned Media.

Thu thập dữ liệu của khách hàng tiềm năng

Thực hiện xây dựng website hiệu quả giúp doanh nghiệp thu thập được rất nhiều dữ liệu về hành vi người dùng thông qua các lượt tìm kiếm và truy cập bài viết trên website. Từ đó tạo nên tiền đề giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu về lượng traffic lớn hơn.

Sau khi đã có đầy đủ dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai remarketing, việc này giúp doanh nghiệp có cơ hội cao hơn trong việc đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu.

Để có thể đạt được những lợi ích đã nêu trên, việc thiết kế website với một giao diện ấn tượng là hết sức cần thiết. Sau đây sẽ là 15+ xu hướng thiết kế thu hút nhất mà blogtranphu.com đã tổng hợp và sẵn sàng chia sẻ đến quý độc giả.

Đón đầu 15+ xu hướng ý tưởng thiết kế website hiện nay

1. Tập trung tốc độ tải trang

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu mất hơn 3 giây để tải trang web của bạn, khách hàng truy cập sẽ có xu hướng thoát trang và không có khả năng họ sẽ quay trở lại lần nữa. Vì thế, tốc độ tải trang là một trong những tiêu chuẩn thiết kế website quan trọng bạn cần đáp ứng.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Tối ưu tốc độ tải trang

Đây là yếu tố thiết yếu trong UX và SEO trong nhiều năm qua và nó vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu cho xu hướng thiết kế website.

2. Thiết kế web tập trung UX, UI Motion

Ngày 12/11/2020, Google đã đưa ra một thông báo liên quan đến yếu tố xếp hạng mới của website vào năm 2021. Chỉ số Core Web Vitals trở thành yếu tố xếp hạng thiết yếu của website, bên cạnh các yếu tố về User Experience (UX).

Hiện nay khái niệm giao diện này không còn đơn giản dừng lại ở mức tĩnh nữa mà đã cải tiến thêm kiểu khung hình động – UI Motion.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Thiết kế web tập trung UX, UI

Đi đôi với UX, giao diện người dùng (UI) trên trang web của bạn phải trực quan và sinh động. Điều này có nghĩa là:

 • Giao diện hỗ trợ giọng nói

 • Chú thích hình ảnh

 • Phiên âm video

 • Không có yếu tố gây mất tập trung

 • Thiết kế chuyển động cân bằng

Nâng cấp UX / UI của trang web của bạn bằng cách:

 • Cung cấp cho khách truy cập nội dung dễ đọc và giao diện dễ sử dụng

 • Đánh vào thẩm mỹ của khách hàng

3. Thiết kế đầu tư vào giao diện di động (Mobile First)

Google đã chính thức thông báo sẽ ưu tiên tiến hành lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động, tốc độ và trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động là thước đo để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Tối ưu giao diện di động (Mobile First)

Trên thực tế, hiện nay người dùng lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Vì vậy, xu hướng Mobile First tiếp tục dẫn đầu như một tính năng không thể thiếu trong mọi website.

4. Chế độ tối màu (Dark Mode)

Xét về thực tế, chế độ tối giúp giảm thiểu tình trạng mỏi mắt cho người dùng khi mà chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với màn hình điện tử.

Xét về yếu tố thẩm mỹ, chế độ tối dễ dàng tạo ra những giao diện mang nhiều nét hiện đại, nội dung được làm nổi bật giữa khoảng tối bao quanh nó.

Xu hướng thiết kế website giao diện chuẩn SEO theo chế độ Dark Mode này chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2023 và những năm tiếp theo.

5. Tăng cường tính khả dụng

Một xu hướng thiết kế web chuẩn SEO đang rất được chú ý trên thế giới và dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022 là tăng cường tính khả dụng, giao diện của web sẽ được tinh giản tối đa, nâng cao tính hiệu năng và dễ dàng sử dụng của web.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Thiết kế website tối giản, tăng cường tính khả dụng

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai khi truy cập vào website của bạn (kể cả người khuyết tật) đều có thể dễ dàng thao tác và sử dụng web như bình thường.

6. Nội dung 3D tương tác

Với phong cách thiết kế web 3D này, người dùng sẽ có cảm giác về chiều sâu khi nhìn vào giao diện, giúp website có thể tăng tương tác với người dùng tốt hơn, chân thật hơn.

Sở hữu một website 3D không chỉ giúp thu hút được khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ cùng ngành.

Khách hàng sẽ cảm nhận được những khác biệt và bị thu hút bởi các hình ảnh chân thật đó.

7. Điều hướng di động thân thiện với ngón cái

Yếu tố “thân thiện với ngón cái” được xem là hành vi và thói quen sử dụng điện thoại để lướt web của người dùng. Các ngón tay của bạn thường sẽ được đặt cố định phía sau của điện thoại và ngón cái sẽ được sử dụng để thao tác tất cả các công việc.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Điều hướng di động thân thiện với ngón cái

Thiết kế website chuyên nghiệp cần phải tối ưu thanh điều hướng, menu, thậm chí là các nút CTA nằm trong không gian mà ngón cái của người dùng có thể sử dụng dễ dàng, giúp cải thiện UX và tăng tỷ lệ chuyển đổi của người dùng.

Thực tế cho thấy, ứng dụng công nghệ Responsive trong thiết kế website chuẩn SEO không còn là một sự lựa chọn, mà nó đã trở thành xu hướng.

8. Chatbot thông minh với công nghệ AI

Chatbot là một tính năng được tích hợp trên website. Khi công nghệ AI ngày càng phát triển hiện đại hơn, Chatbot ngày càng được nâng cấp thông minh hơn, tiện lợi hơn và tương tác với khách hàng như một người tư vấn viên thực thụ.

Chatbot AI có thể hiểu người dùng đang tìm kiếm những gì trên website và nhanh chóng đề xuất các giải pháp phù hợp nhất để giải quyết vấn đề của họ.

Điều này có thể giúp tăng trải nghiệm theo mặt tích cực cho khách hàng và tiết kiệm được khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp.

9. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR

VR được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ giúp cung cấp nội dung hữu ích, cũng như thu hút khách hàng truy cập cho trang web, từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng của họ.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR

VR cung cấp cho khách hàng một cái nhìn trực quan, sinh động như họ đang chạm trực tiếp tới sản phẩm giúp trải nghiệm thực tế của họ được tốt nhất.

Xu hướng ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thông minh trên các trang web sẽ tiếp tục được cải thiện và phát triển mạnh trong những năm tới.

10. Xu hướng thiết kế hệ màu sắc đa dạng, sinh động

Gradients là một xu hướng sẽ tiếp tục được khai thác để thiết kế bởi vì các gradients bao gồm nhiều màu sắc, chúng gần như hoàn hảo để nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng.

Tâm lý về màu sắc cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong xu hướng thiết kế web cho năm 2022 vì nó là công cụ thu hút khách hàng rất hiệu quả. Vì vậy, màu sắc của bạn phải phù hợp với thương hiệu và lĩnh vực của bạn.

11. Tận dụng triệt để Typography

Nghệ thuật typography thường xuyên được tận dụng khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO để tạo nên những điểm nhấn, gợi lên cảm xúc thương hiệu. Qua đó nói lên thông điệp của thương hiệu.

Nhưng để trở thành một xu hướng mới, typography không đơn thuần chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống mà được thiết kế với các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ to, hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif.

12. Kết hợp hình ảnh và đồ họa

Hiểu một cách đơn giản khi sử dụng hình ảnh thực tế trộn với hình minh họa để truyền đạt thông điệp, sản phẩm của bạn đến với khách hàng.

Các ảnh vector hiện nay đang là một xu hướng đang lên ngôi nhất là đối với xu hướng thiết kế website cao cấp năm 2022.

Hình ảnh từ vector được thiết kế từ Illustrator sẽ mang đến những màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này sẽ mang đến sự thân thiện, thú vị và khác biệt với đối thủ.

13. Giao diện kích hoạt bằng giọng nói

Số liệu thống kê sau cho lệnh thoại được nghiên cứu:

 • Ra lệnh bằng giọng nói chính xác đến 95% cho công nghệ nhận dạng giọng nói của Google ở ​​các khu vực chủ yếu nói tiếng Anh và 55% người dùng lệnh thoại là thanh thiếu niên.

 • 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện mà không có màn hình hoặc bàn phím vào năm 2021.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Giao diện kích hoạt bằng giọng nói – Google Assistant

Một số ví dụ như: Alexa, Cortana, Siri, Google Assistant. Các hệ thống giao diện này có thể nhận ra các kí tự, chữ số từ giọng nói, có thể hiểu các lệnh thoại khá phức tạp.

Bởi tính tiện ích của mình, dự kiến năm 2022 xu hướng này sẽ tiếp tục được ưa chuộng.

14. Cấu trúc web phân cấp – Cá nhân hóa nội dung

Theo các số liệu đã được thống kê 44% người dùng rời khỏi trang web của doanh nghiệp khi bố cục website không rõ ràng, không có chi tiết thông tin liên hệ, hành động kêu gọi (CTA).

Hãy sử dụng màu sắc tươi sáng thu hút sự chú ý, sử dụng màu sắc tương phản và vừa đủ để nhấn mạnh CTA để thu được kết quả tốt nhất.

Một trong những yếu tố được dự báo sẽ trở thành xu hướng thiết kế website được ưa chuộng trong năm 2021 đó là cá nhân hóa nội dung theo vị trí địa lý và lịch sử duyệt web của người dùng.

Sử dụng cookie, vị trí địa lý hoặc đăng ký để cá nhân hoá, điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với từng cá nhân dựa trên vị trí, ngày sinh nhật hoặc lịch sử duyệt web

15. Tiêu đề toàn trang

Các nhà thiết kế web có thể triển khai các định dạng của tiêu đề, những cách phổ biến bao gồm việc thêm văn bản chính hoặc các nút gọi hành động (CTA) vào bên trái của tiêu đề với các hình ảnh bắt mắt ở bên phải.

Điều này là do người đọc có xu hướng tập trung phần lớn sự chú ý của họ vào phía trên bên trái của trang của bạn.

16. Tải cuộn nội dung thông minh

Xu hướng thiết kế 2022 dần loại bỏ các cuộn tải vô hạn khiến trang web tải chậm. Đối với một website, tải cuộn thông minh sẽ chỉ hiển thị nội dung vừa với màn hình bạn đang xem, thay vì mất quá nhiều thời gian để tải toàn bộ các nội dung mà có thể sẽ trở nên không cần thiết.

Ví dụ: Thay vì tải toàn bộ các bình luận, Facebook sử dụng chế độ cuộn thông minh hiển thị các đoạn bình luận gần nhất và bạn sẽ lựa chọn nút “xem các bình luận cũ” hoặc “xem thêm bình luận” để tiếp cận các thông tin khác.

17. Khoảng trắng

Xu hướng thiết kế trang web 2022 hiện đại đang quay trở lại với chủ nghĩa tối giản với làn sóng không gian trắng có mục đích, giống như trong các tạp chí in.

Khoảng trắng giúp khách hàng di chuyển qua các trang trên trang web của bạn, chuyển từ vị trí này sang vị trí tiếp theo – và nó tạo ra một hệ thống phân cấp trực quan, nơi không có hoạt thể nào bị phân tâm khỏi tổng thể.

Không gian trắng cho phép mắt người xem được nghỉ ngơi đồng thời cho phép khách hàng truy cập và xác định thứ bậc trên trang web của bạn.

Họ sử dụng khoảng trắng để tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang, vì vậy biết cách sử dụng khoảng trắng trên trang web của bạn sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) trang web hiệu quả.

Khi hai yếu tố gần nhau và có ít khoảng trắng ở giữa, mắt người sẽ xem chúng như một đơn vị. Mặt khác, nếu hai yếu tố càng xa nhau, mắt bạn sẽ nhìn chúng riêng biệt.

Nắm bắt được xu hướng thiết kế website sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm được ưu thế so với đối thủ. Sẽ ra sao nếu khách hàng vào trang và trải nghiệm được sự chuyên nghiệp trong từng không gian nhỏ nhất có trên website của bạn? Chắc chắn tỷ lệ quay lại của họ sẽ rất cao.

Blogtranphu.com tự tin khẳng định rằng đơn vị thiết kế website sau đây chúng tôi giới thiệu sẽ có thể giúp bạn đấu đầu các xu hướng thiết kế đã nêu trên. Nếu đang có nhu cầu muốn thực hiện xây dựng website hãy liên hệ ngay Miko Tech theo thông tin dưới đây.

Miko Tech – Công ty thiết kế website giao diện ấn tượng, chuyên nghiệp

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Miko Tech – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Miko Tech Agency với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường internet. Miko Tech được tạo lập và phát triển những website mang lại giá trị và hiệu quả với mục tiêu hướng đến bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường marketing Miko Tech tự hào là đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín. Khác với những công ty thiết kế website khác, Miko Tech không bị ràng buộc bởi một ngôn ngữ hay nền tảng nhất định nào.

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech với khả năng sử dụng đa nền tảng thiết kế WordPress, Laravel, React, React Native, Node JS,… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu tính năng về thiết kế website của bạn. Giúp website bạn tương thích nhiều thiết bị, nâng cao trải nghiệm người dùng từ đó tạo ra nhiều giá trị đến với công ty bạn.

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech

Blogtranphu.com mong rằng thông qua bài viết, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng về lợi ích của việc thiết kế giao diện website đẹp với hơn 15+ xu hướng thiết kế website có giao diện ấn tượng chuẩn SEO.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào để xây dựng website thì đừng ngần ngại liên hệ Miko Tech – Đơn vị thi công website chuyên nghiệp, uy tín theo thông tin dưới đây.

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau:

 • Thiết kế website

 • Thiết kế sàn thương mại điện tử

 • Thiết kế Mobile App

 • Thiết kế Web App

 • Dịch vụ SEO tổng thể

 • Quản trị website

 • Hosting

 • Domain

 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)

 • Thiết kế Branding – Thương hiệu

 • Chụp hình sản phẩm

 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech 

15+ xu hướng thiết kế website giao diện ấn tượng, thu hút chuẩn SEO

Dịch vụ thiết kế website tại Miko Tech

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn cho bạn về dịch vụ thiết kế website nhé!

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/

 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456

 • Email: support@mikotech.vn

 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency

 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung

 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/

 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers

 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30

 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore

 • Email: info@mikotech.net

 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6

Bài viết liên quan