3 thông tin cần lưu ý khi mở tài khoản doanh nghiệp

Tổng Hợp

Hiện nay có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản doanh nghiệp với điều kiện, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Điều này giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình mở tài khoản phục vụ cho việc quản lý tài chính, giao dịch,… Dưới đây là 3 thông tin mà khách hàng cần lưu ý khi mở tài khoản doanh nghiệp.

1. Chỉ có 1 loại tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp

Tài khoản doanh nghiệp chỉ có 1 loại tài khoản thanh toán, được sử dụng để giao dịch nhận và chuyển tiền, thanh toán tiền lương, thanh toán hóa đơn và chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh hay một số chức năng như thu chi tự động, nộp thuế,…

Tài khoản thanh toán của doanh nghiệp thường là điểm khởi đầu để kết nối với các sản phẩm và dịch vụ khác như thẻ ghi nợ doanh nghiệp, thẻ tín dụng doanh nghiệp, dịch vụ merchant,…

Ngoài ra, còn có một số loại tài khoản khác như tài khoản vốn, tài khoản giữ hộ thương mại, tài khoản tiền giữ hộ bất động sản,… đều phù hợp với nhiều mục đích đầu tư và thanh toán khác của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: 4 điều cần biết khi mở thêm tài khoản ngân hàng cho công ty

3 thông tin cần lưu ý khi mở tài khoản doanh nghiệp

Chỉ có 1 loại tài khoản doanh nghiệp liên kết với 1 thẻ

2. Hồ sơ có thể được tối giản hơn so với yêu cầu

Hồ sơ mở tài khoản doanh nghiệp hiện nay được đơn giản hoá, chỉ từ 2 loại giấy tờ như: giấy tờ cá nhân của người đại diện, giấy đăng ký kinh doanh đã có thể đủ điều kiện mở tài khoản. Ngoài ra, việc tối giản hồ sơ sẽ áp dụng với trường hợp khách hàng muốn mở thêm tài khoản doanh nghiệp khi đã có tài khoản tại ngân hàng.

Khi đăng ký mở thêm tài khoản mới, khách hàng chỉ cần bổ sung đơn đăng ký mở thêm tài khoản theo quy định của ngân hàng mà không cần làm lại hồ sơ. Lưu ý việc tối giản hồ sơ chỉ trong trường hợp các thông tin về doanh nghiệp, người đại diện không có sự thay đổi. Các trường hợp có thay đổi thông tin sẽ vẫn phải làm lại đầy đủ thủ tục như thông thường.

3 thông tin cần lưu ý khi mở tài khoản doanh nghiệp

Hồ sơ, thủ tục mở tài khoản doanh nghiệp có thể được tối giản so với quy định của ngân hàng

3. Chi phí làm thẻ ưu đãi, thời gian thực hiện nhanh chóng

Nhiều người đánh giá quy trình khi làm thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp sẽ rất phức tạp với biểu phí rất cao. Tuy nhiên, trên thực tế việc mở thẻ cho doanh nghiệp so với làm thẻ cho khách hàng cá nhân không có quá nhiều chênh lệch.

Quy trình, thủ tục làm thẻ với 2 đối tượng khách hàng đều đơn giản, nhanh chóng, nhiều ngân hàng hỗ trợ mở theo 2 hình thức là mở tại quầy và mở online. Bên cạnh đó, chi phí làm thẻ cho doanh nghiệp dao động từ 1.000.000 đồng trở lên, khá tương đồng với mở thẻ cho khách hàng cá nhân khoảng từ 50.000 – 2.000.000 đồng. Thời gian nhận thẻ với khách hàng doanh nghiệp sẽ trong khoảng từ 3 – 7 ngày sau khi hoàn tất thủ tục, tương đương với thời gian làm thẻ của khách hàng cá nhân.

Ngoài ra còn nhiều chính sách hấp dẫn khi khách hàng mở tài khoản doanh nghiệp như miễn giảm một số loại phí sử dụng, hoàn phí, ưu đãi khi sử dụng thêm các dịch vụ khác của ngân hàng,…

3 thông tin cần lưu ý khi mở tài khoản doanh nghiệp

Mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp nhanh chóng với chi phí ưu đãi 

Hy vọng 3 lưu ý trên đây có thể giúp các doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích về mở tài khoản doanh nghiệp. Khi mở tài khoản, các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của ngân hàng. Để chắc chắn hơn về các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, doanh nghiệp nên liên hệ trước với ngân hàng để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan