Cách vệ sinh máy giặt an toàn, tiện lợi, nhanh chóng

Tổng Hợp

Ngày nay, cách vệ sinh máy giặt được quan tâm khá nhiều bởi  máy giặt là một dụng cụ trong gia đình được sử dụng rất phổ biến vì nó giúp làm sạch quần áo và bảo vệ sức khỏe gia đình. Bên cạnh đó việc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc,vi khuẩn sinh sản có khả năng gây ra các bệnh lý về phổi hay da. Tìm hiểu các nội dung được đề cập sau đây để biết thêm nhé các bạn.

Tại sao nên thường xuyên vệ sinh máy giặt đầy đủ

Máy giặt luôn là một thiết bị thông minh nhưng lại phải đối mặt với các chất bẩn trên quần áo và nước, nếu được sử dụng trong thời gian dài các cặn bẩn tích tụ lên bề mặt của lồng giặt. Nếu nhìn từ bên ngoài sẽ khó nhận biết được, vì thế nên tháo lắp thường xuyên, kiểm tra và vệ sinh tất cả bộ phận của máy.

Một trong những nguyên do nếu không vệ sinh máy thường xuyên sẽ gây ra đó là tạo mùi hôi. Bởi vì, máy giặt không vệ sinh trong thời gian dài, cặn bẩn tồn đọng và mùi của nó sẽ lan tỏa vào quần áo, việc này sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bởi vì bên trong lồng giặt luôn nóng và ẩm sau khi giặt nên nếu không  vệ sinh thường xuyên sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Vấn đề sức khỏe nên đặt lên trên hết, nên bạn có thể truy cập https://dientu24h.net/ để tìm hiểu chi tiết những bệnh có thể phát sinh do lồng máy giặt không vệ sinh đúng cách.

Vệ sinh máy giặt trong định kỳ bao lâu và như thế nào?

Nếu máy giặt được sử dụng cho việc phục vụ nhu cầu của các hộ gia đình thì thời gian hợp lý nhất nên là từ 2-3 tháng 1 lần. Bởi vì như vậy sẽ đảm bảo được tình trạng hoạt động của máy và đảm bảo máy có thể hoạt động trơn tru, tránh được trục trặc khi sử dụng và cũng tránh được phát sinh các nơi tích tụ cặn bẩn.

Cách vệ sinh máy giặt an toàn, tiện lợi, nhanh chóng

Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả mang đến giá trị cuộc sống 

Các bước vệ sinh dễ dàng

  • Bước 1: Chuẩn bị được đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc vệ sinh máy giặt. Một đôi găng tay (theo như tổng hợp https://khoahoc365.net/ việc này có thể giúp bảo vệ da tay khỏi tình trạng lột da tay khi tiếp xúc với chất tẩy), một chai nước tẩy và một miếng bọt biển, và nhiều dụng cụ khác
  • Bước 2: Lau sạch bên ngoài máy. Cách vệ sinh máy giặt này để loại bỏ bụi bẩn và cặn bã từ vải có sợi mỏng. Nước có thể giúp ích nhưng các bà nội trợ nên sử dụng chất tẩy rửa để máy sạch hơn
  • Bước 3: Làm sạch lồng giặt. Mọi người nên sử dụng một cốc thuốc tẩy, sau đó chế hỗn hợp xung quanh bên trong lồng máy, đóng cửa và chọn chu trình tự làm sạch từ máy giặt hoặc nếu không hãy đảm bảo có thể tháo lắp được lồng máy và mang ra ngoài vệ sinh bằng tay rồi rửa lại bằng nước thường.
  • Bước 4: Vệ sinh lại bên trong lồng giặt. Sau khi đã hoàn tất việc vệ sinh, hãy lau sạ lại tất cả các phần bên trong như nắp kim loại đựng bột giặt để loại bỏ được cặn bột giặt còn dư lại.

Cách vệ sinh máy giặt an toàn, tiện lợi, nhanh chóng

Vệ sinh sạch sẽ giúp bạn có một đời sống an toàn

Lưu ý khi thực hiện các bước vệ sinh máy giặt

Sau khi vệ sinh máy giặt nên chờ trong khoảng thời gian là 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút để khởi động lại máy và đảm bảo máy giặt vẫn giặt bình thường. Điều này giúp tống khứ bụi bẩn lần cuối cùng nếu chúng còn bám lại.

Nên mở nắp máy giặt để hong khô tự nhiên, và không nên đậy nắp lại tránh việc quá ẩm ướt, tạo một môi trường hấp dẫn mới cho các loại vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển.

Cách vệ sinh máy giặt an toàn, tiện lợi, nhanh chóng

Với tiêu chí an toàn sức khỏe là tiên quyết  

Kết luận

Cách vệ sinh máy giặt an toàn đã được cung cấp một cách đầy đủ nhất đến các gia đình. Mong đây sẽ là một bài viết hữu ích và có giá trị giúp bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình của mọi người.

Bài viết liên quan