Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản

Tổng Hợp

Sau một thời gian dài làm việc, bụi bẩn sẽ thâm nhập và tích tụ trong máy lạnh làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này, giữ cho máy lạnh của bạn được bền lâu.

1/ Thời gian nên vệ sinh máy lạnh

Thời gian vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào tổng thời gian sử dụng máy lạnh trong một năm cũng như môi trường hoạt động của máy lạnh. Theo các chuyên gia điện lạnh, trung bình cứ 3-4 tháng bạn nên vệ sinh máy lạnh một lần để máy hoạt động được trơn tru và hiệu quả.

Việc vệ sinh máy lạnh tại nhà cần nhiều dụng cụ và kỹ thuật, nếu bạn không nắm rõ quy trình và muốn thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh thì có thể tham khảo bảng giá vệ sinh máy lạnh tại Musk Việt Nam.

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp máy hoạt động tốt hơn

2/ Hướng dẫn các bước vệ sinh máy lạnh đơn giản

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh, hãy thực hiện một số kiểm tra như độ ồn của máy lạnh, độ rung bất thường khi máy lạnh hoạt động, kiểm tra áp suất của máy lạnh xem có vượt quá trị số cho phép hay không.

Quy trình sau để vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách:

Bước 1. Kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh.

  • Ngắt kết nối nguồn điện của máy lạnh.

  • Kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh để loại bỏ các dị vật (nếu có).

  • Kiểm tra các mối nối ga, nối điện, hãy chắc chắn rằng chúng không bị rò rỉ.

Bước 2. Vệ sinh bộ lọc lưới máy lạnh

Tháo bộ lọc không khí bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào cái chốt và nhẹ nhàng lấy bộ lọc ra khỏi máy lạnh. Ngâm bộ lọc trong nước và dùng khăn hoặc dụng cụ cọ rửa để làm sạch mọi bụi bẩn. Sau đó để lưới lọc ở bên ngoài cho thật khô ráo.

Bước 3. Vệ sinh cánh quạt máy lạnh

  • Sử dụng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner để làm sạch cánh quạt và khoang chứa. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng cung cấp linh kiện máy lạnh hoặc chuyên bán các hóa chất vệ sinh máy lạnh.

  • Nhẹ nhàng xịt rửa các khe giữa của lá làm bằng kim loại. Lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy lạnh là tuyệt đối không xịt vào các bo mạch điện tử. Sau đó, giữ nguyên khoảng 10 – 20 phút rồi lau sạch toàn bộ bề mặt bằng khăn ấm.

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản

Vệ sinh máy lạnh bằng bình xịt

Bước 4. Lắp lưới lọc trở lại máy

Lấy lưới lọc đã hoàn toàn khô ráo và nắp che lắp lại vào máy. Sau đó, lau sạch bề mặt bên ngoài máy.

Bước 5. Cho máy lạnh hoạt động

Kết nối nguồn điện và mở cho máy lạnh chạy thử. Nếu không có tiếng động khác thường phát ra nghĩa là bạn đã vệ sinh máy lạnh thành công.

>>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Phú Nhuận uy tín và chuyên nghiệp tại Musk Việt Nam.

3. Đơn vị vệ sinh máy lạnh uy tín TPHCM

TPHCM là một trong các thành phố đông dân và có nền kinh tế phát triển vững mạnh nhất cả nước. Cũng vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại đây cũng vô cùng cao.

Vậy khi cần vệ sinh máy lạnh thì có thể tìm tới đơn vị nào để được hỗ trợ chuyên nghiệp? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể liên hệ với Musk.vn. Musk là đơn vị chuyên hợp tác với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy lạnh uy tín tại TPHCM. Chúng tôi sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng để đề xuất đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh gần và chuyên nghiệp nhất.

Các đơn vị sửa chữa, vệ sinh máy lạnh hợp tác với Musk đều là những đơn vị có tiếng, hoạt động lâu năm, được kiểm định và đánh giá nghiêm ngặt về chất lượng dịch vụ, đảm bảo mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Chỉ sau 30 phút liên hệ, kỹ thuật viên sẽ có mặt tại nhà khách hàng để vệ sinh máy lạnh.

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt lịch vệ sinh máy lạnh tại Musk Việt Nam:

  • Musk Việt Nam

  • Website: musk.vn

  • Hotline: 0904140007

  • Địa chỉ: 71 Dương Văn Cam, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tự vệ sinh máy lạnh dễ dàng và nhanh chóng.

Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quen với công việc này, hãy tìm đến các đối tác cung cấp dịch vụ điện lạnh của Musk Việt Nam. Ngoài ra, Musk cũng nhận liên kết với các đơn vị điện lạnh nếu có nhu cầu đăng tin quảng bá dịch vụ.

Bài viết liên quan