Những điểm cần lưu tâm khi cầm xe ô tô

Tổng Hợp

Dịch vụ cầm xe ô tô đang là dịch vụ thịnh hành dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu cầm xe ô tô để có một số tiền xoay xở cho mục đích cá nhân hoặc tổ chức. Khi đi cầm xe ô tô cần phải lưu ý những điểm nào?

Cầm xe ô tô là dịch vụ gì?

Cầm xe ô tô là một dịch vụ cầm cố (vay thế chấp có tài sản đảm bảo). Xe ô tô là tài sản có hạn mức cầm cố cao nhất trong số tất cả khoản vay cầm cố.

Theo Điều 476 Bộ Luật Dân sự năm 2005: “Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng.”

Xe ô tô là một tài sản mang giá trị lớn, tuy nhiên, không phải tiệm cầm đồ nào cũng có dịch vụ cầm xe ô tô uy tín. Do đó, khi có ý định cầm xe ô tô, quý khách phải chú ý một số điều sau đây.

Những điểm cần lưu tâm khi cầm xe ô tô

Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục cầm cố xe ô tô đầy đủ

Khi khách hàng đến Cầm Đồ T2, quý khách sẽ được hướng dẫn làm thủ tục và giấy tờ cần thiết để cầm xe ô tô. Dịch vụ cầm xe ô tô tại đây được giải quyết giải ngân nhanh gọn với thủ tục đơn giản, an toàn đúng với nhu cầu của quý khách.

Đi cầm xe ô tô chính chủ

Đối với cầm xe ô tô chính chủ, quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan như sau:

 • Giấy tờ nhận diện: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

 • Bản chính giấy đăng ký xe ô tô: Cầm Đồ T2 sẽ xác minh chủ sở hữu của chiếc ô tô được cầm cố.

 • Giấy đăng kiểm: Tiệm sẽ xác minh nơi sản xuất, nhãn hàng, đời xe và loại xe một cách chính xác.

Sau khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ nêu trên, tiệm sẽ tiến hành kiểm tra xe và soạn hợp đồng cầm cố theo đúng giá trị xe được đánh giá bởi nhân viên. Tại Cầm Đồ T2, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên thẩm định đến tận nơi để thẩm định xe và làm thủ tục cầm cố.

Những điểm cần lưu tâm khi cầm xe ô tô

Đi cầm xe ô tô trả góp

Đối với cầm xe ô tô trả góp, một số tiệm cầm đồ sẽ không đồng ý cầm xe ô tô này. Tuy nhiên, nếu quý khách tìm được nơi cầm xe trả góp thì chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Giấy tờ tuỳ thân: CMND; CCCD; hộ chiếu.

 • Giấy đăng kiểm xe ô tô cần cầm cố.

 • Bản photo giấy đăng ký còn thời hạn của ngân hàng.

 • Hợp đồng tín dụng bản gốc: tiệm cầm đồ sẽ xác minh số tiền bạn còn nợ ngân hàng, đồng thời xem xét khoản tiền bạn có thể vay.

Sau đó, người đi cầm cố mang đầy đủ giấy tờ đến tiệm cầm đồ và sẽ tiến hành thủ tục tương tự như cầm xe ô tô chính chủ.

Cầm cố xe ô tô không chính chủ

Xe không chính chủ tức là  chủ của chiếc xe ô tô được cầm cố không phải là người đi cầm xe. Giấy tờ cần chuẩn bị cũng sẽ phức tạp hơn hai trường hợp trên, bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân của người đi cầm xe ô tô.

 • Giấy đăng kiểm xe cầm cố

 • Giấy đăng ký xe cầm cố.

 • Giấy uỷ quyền hoặc hợp đồng mua bán có công chứng giữa chủ xe và người đi cầm xe.

Những điểm cần lưu tâm khi cầm xe ô tô

Lãi suất khi cầm xe ô tô

Khi đến cầm xe ô tô đang trả góp, bạn phải nắm rõ hạn mức lãi suất tại tiệm cầm đồ đó. Trên thị trường có nhiều nơi cầm đồ quảng cáo dịch vụ cầm xe ô tô với hạn mức lãi suất chỉ từ 2-3%/ tháng. Thế nhưng, khi tiến hành giao dịch lại phát sinh nhiều chi phí nhỏ lẻ khác.

Điều này cho thấy rằng không phải tiệm cầm xe ô tô nào cũng có lãi suất công khai và minh bạch. Một khi khách hàng đã ký tên thì không thể quay đầu. Do vậy, khi tiến hành giao dịch, quý khách hãy tìm hiểu kỹ về lãi suất và chi phí khác trên hợp đồng trước khi ký kết.

Lựa chọn nơi cầm xe ô tô uy tín, chất lượng

Để tránh những rủi ro không đáng có, việc chọn lựa nơi cung cấp dịch vụ cầm xe ô tô uy tín và chất lượng là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang tìm nơi cầm xe ô tô chuyên nghiệp và đáng tin cậy tại TP.HCM, hãy đến với Cầm Đồ T2.

Cầm Đồ T2 cung cấp dịch vụ cầm xe ô tô lãi suất thấp chỉ từ 2.5 – 3%/ tháng. Giá trị tài sản của bạn sẽ được định giá cao lên đến 90%. Chúng tôi đảm bảo niêm phong tài sản một cách an toàn, mọi thông tin cá nhân và giao dịch đều được bảo mật tuyệt đối.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường cầm đồ, Cầm Đồ T2 có đội ngũ nhân viên thẩm định, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Dịch vụ cầm xe ô tô được thực hiện quy trình kiểm tra và thẩm định nhanh chóng trong vòng 10 phút, không làm mất thời gian của khách.

Quý khách có thể đến kiểm tra xe định kỳ tại kho bãi của Cầm Đồ T2 trong thời gian cầm cố. Đồng thời hỗ trợ một số dịch vụ liên quan như đăng ký sang tên, đăng kiểm xe khi hết hạn,…

Bài viết liên quan