Chẩn đoán Hen Phế Quản và Giải pháp điều trị dứt điểm bằng Đông y

Khoẻ và Đẹp

Chẩn đoán hen phế quản càng sớm sẽ càng ra tăng tỷ lệ điều trị thành công bệnh bằng phương pháp Đông y. Bởi hen phế quản là một trong những căn bệnh ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm khó có thể điều trị dứt điểm theo Y học hiện đại do chưa có thuốc chữa hen suyễn. Vậy điều trị hen suyễn bằng Đông y như thế nào, chẩn đoán xác định bệnh ra sao cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Tỷ lệ mắc hen phế quản ở Việt Nam ngày một gia tăng

Tại Việt Nam hiện nay, tỷ lệ người mắc hen phế quản chiếm khoảng 5% dân số trong đó trẻ em là đối tượng mắc bệnh cao nhất.

Tại Hà Nội có tới 8,1% trẻ em nội thành mắc bệnh Hen suyễn còn Tp HCM thì con số này cao hơn rất nhiều với 29,1% trẻ em dưới 18 tuổi bị hen phế quản. Con số này ngày một tăng lên khi chất lượng không khí ngày một suy giảm. Những người mắc phải hen phế quản sẽ luôn sống chung với căn bệnh này bởi cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Bệnh sẽ ngày một nặng hơn nếu như không được chẩn đoán kịp thời.

Chẩn đoán Hen Phế Quản và Giải pháp điều trị dứt điểm bằng Đông y

Chẩn đoán hen phế quản 

Hen phế quản khiến cho người bệnh luôn luôn cảm thấy khó thở, có sự co thắt ở ngực, ho liên tục thường xảy ra vào đêm. Một số người bệnh suyễn cho không được chẩn đoán bệnh sớm dẫn tới tình trạng hẹp đường dẫn khí (phế quản) nghiêm trọng gây tử vong. Việc chẩn đoán hen phế quản được chia thành 2 các thức sau:

Chẩn đoán xác định

Chẩn đoán xác định hen phế quản dựa trên các yếu tố:

  • Tiền sử bản thân hoặc người thân trong gia đình có bệnh dị ứng mày đay, viêm mũi dị ứng,…

  • Thường xuyên ho khò khè khó thở. Các cơn ho nặng thường xuất hiện ở đêm và tái phát nhiều lần khi thời tiết thay đổi.

  • Trong phổi nghe cảm nhận được có tiếng ran rít ran ngáy

  • Đo chức năng hô hấp để đánh giá được giới hạn của luồng tắc nghẽn. Mỗi người sẽ có một giới hạn khác nhau nhưng thông qua phương pháp đo lường này vẫn có thể khẳng định được tình trạng hen suyễn của người bệnh.

  • Đo nitric oxide (NO): Phương pháp này được thực hiện khi người bệnh không có các biểu hiện, triệu chứng lâm sàng của hen suyễn. Phương pháp gợi ý hen này cũng chuẩn xác hơn so với thực hiện các test chức năng phổi để xác định hen.

Chẩn đoán phân biệt

  • Cơn hen tim: Tiền sử có bệnh tim, khó thở khi gắng sức, nghe phổi có ran ẩm thêm vào ran rít ran ngáy.

  • Tràn khí màng phổi: Không có tiền sử khó thở, khi nghe phổi không có ran rít ran ngáy, có hội chứng tràn khí ở một bên phổi.

  • Đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: Khó thở liên tục không thành cơn.

  • Dị vật đường hô hấp: ho sặc sụa, tím tái, khó thở.

Hen phế quản khó có thể điều trị dứt điểm và hay bị tái phát. Nếu như không chẩn đoán hen phế quản sớm có thể dẫn tới các biến chứng cực kỳ nguy hiểm như suy hô hấp ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng.

Đối với những bà bầu mà không phát hiện được mình đang mắc phải hen phế quản mà chỉ nghĩ là cảm thường do các triệu trứng không rõ ràng có thể dẫn tới tăng huyết áp và tiền sản giật cực nguy hiểm.

Ngoài ra, hen phế quản không lây truyền nhưng cũng sẽ làm gia tăng các bệnh nền cho trẻ như viêm da cơ địa, mày đay,…

Như vậy có thể thấy được rằng chẩn đoán hen phế quản vô cùng quan trọng để giúp người bệnh có được phương pháp điều trị phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, viêm phế quản chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng bằng việc sử dụng các phương thuốc dân gian – Đông y – chúng ta vẫn cải thiện được tối đa tình trạng bệnh hen suyễn mình đang mắc phải.

Phương pháp điều trị dứt điểm hen phế quản bằng Đông y

Hiện nay Y học hiện đại chưa có thuốc chữa hen suyễn hiệu quả mà chỉ sử dụng các phương pháp đặt khí rung hoặc sử dụng bình hít để làm giãn phế quản, hỗ trợ khả năng hô hấp cho người bệnh. Các phương pháp này chỉ có hiệu quả nhất thời chứ không phải là biện pháp điều trị dài lâu.

Người bệnh hen suyễn có thể hoàn toàn kiểm soát được tình trạng bệnh của mình khi sử dụng các bài thuốc Đông y với các thảo dược 100% từ tự nhiên không gây tác dụng phụ.

Theo Đông y, hen phế quản là do các cơ quan Tỳ, Phế, Thận hoạt động kém, khí huyết không thể lưu thông. Do đó các thảo dược tự nhiên như khổ hạnh nhân quế chi, nhân sâm, phục linh,…sẽ tác động vào các 3 cơ quan trên đẩy lùi khí lạnh xâm nhập – tác nhân gây ra ho, khó thở, tức ngực.

Chẩn đoán Hen Phế Quản và Giải pháp điều trị dứt điểm bằng Đông y

Hen suyễn chỉ được kiểm soát tốt khi can thiệp vào đúng căn nguyên của bệnh. Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe PQA Hen Suyễn – PQA Ho Hen – sản phẩm kết chứa tinh hoa bài thuốc Đông y 17 đời dòng họ Vũ Duy nổi tiếng Vụ Bản, Nam Định – chính là bộ đôi bảo vệ sức khỏe, giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng đẩy lùi các cơn ho hen hiệu quả.

Chẩn đoán hen phế quản sớm kết hợp với sử dụng phương pháp Đông y phù hợp sẽ giúp bạn đẩy lùi được căn nguyên của bệnh một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, hiệu quả của sản phẩm sẽ phù hợp vào cơ địa của từng người và bạn cần phải kiên trì sử dụng sản phẩm theo đúng lộ trình kết hợp với thực hiện lối sống sinh hoạt điều độ mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan