Những điều đáng chú ý khi dạy tiếng Anh cơ bản cho bé

Tổng Hợp

Tiếng Anh là một ngôn ngữ đang được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vì vậy, ngôn ngữ này thực sự quan trọng trong cuộc sống hiện tại của người Việt đặc biệt là với thế hệ trẻ. Nhiều gia đình hiểu được điều này và đã thực hiện dạy tiếng Anh cơ bản cho em bé.

1. Có nên dạy tiếng Anh cơ bản cho em bé?

Trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi có khả năng học tập và tiếp thu kiến thức mới rất tốt. Phương pháp dạy cho những bé trong độ tuổi này cần đơn giản, dễ hiểu, có mục đích, phù hợp với nhận thức của bé và cân đối giữa chương trình học ở trường và thời gian vui chơi của bé. Điều này cho phép bé cảm thấy thoải mái khi đến lớp và tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên như với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc giới thiệu một ngôn ngữ mới ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé thông minh hơn và linh hoạt hơn trong việc giải quyết vấn đề, cải thiện khả năng tập trung, làm giàu kiến ​​thức và năng lực cảm xúc.

Vậy nên, việc dạy tiếng Anh cơ bản cho em bé ở độ tuổi này rất được khuyến khích.

Những điều đáng chú ý khi dạy tiếng Anh cơ bản cho bé

2. Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cơ bản cho em bé 

Dạy tiếng Anh cơ bản cho bé cần phải đi theo một trình tự nhất định

Trình tự có ý nghĩa nhất trọng trong việc dạy tiếng Anh cho bé. Đầu tiên, hãy cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh, xem các video vui nhộn để trẻ làm quen với tiếng Anh, sau đó dạy bé từ vựng và cách phát âm. Điều này cung cấp một nền tảng tuyệt vời để bé thành thạo bốn kỹ năng, đặc biệt là khả năng phát âm đúng trong chương trình học cao hơn. Việc dạy tiếng Anh cơ bản cho cho bé phải tuân theo một trình tự nhất định, đồng thời phải kiên nhẫn và nỗ lực để đảm bảo bé học hiệu quả.

Tạo môi trường học tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên

Lúng túng không nói được vì sợ mắc lỗi là vấn đề lớn nhất của người Việt khi học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Vậy nên điều quan trọng nhất để bé có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là tạo một môi trường học tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên cho bé.

Phụ huynh không nên sử dụng tiếng Việt để giao tiếp trong giờ dạy tiếng Anh cho bé mà nên sử dụng 100% bằng tiếng Anh. Đặc biệt đừng cười khi bé phát âm sai vì sẽ tạo ra cho bé tâm lý ngại ngùng, sợ hãi khi nói tiếng Anh. Thay vào đó, bạn nên giúp bé khắc phục lỗi phát âm ngay. Điều này cho phép bé cải thiện khả năng nói  tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng.

Phương pháp giảng dạy được cập nhật liên tục

Ở lứa tuổi mẫu giáo, bé thường ghi nhớ nhanh nhưng lại hay quên. Nên việc truyền đạt kiến ​​thức cho bé không phải là ưu tiên hàng đầu. Trong mọi tình huống, kỹ năng và thái độ của bé mới là điều quan trọng.

Bản chất việc học của bé nằm ở sự bắt chước, khám phá, trải nghiệm và thực hành, giúp bé có thể hiểu được những gì đang xảy ra và hiện tượng xung quanh mình. Đồng thời, bé học cách thể hiện những hiểu biết này bằng cách chia sẻ và trao đổi chúng với bạn bè. Vì vậy, phụ huynh hãy khai thác các tình huống cũng như các vật liệu khác nhau để khuyến khích trẻ chơi, khuyến khích trẻ hoạt động cùng nhau.

Đừng quá đặt nặng vấn đề ngữ pháp khi dạy tiếng Anh cơ bản cho em bé

Khi dạy tiếng Anh cơ bản cho bé, bạn nên kết hợp ngữ pháp thông qua các trò chơi để bé thấy hứng thú hơn. Hãy kết hợp vừa học vừa chơi để bé cảm thấy thoải mái nhất và đừng đặt nặng áp lực ngữ pháp cho bé. Lớp học tiếng Anh cơ bản cho bé chỉ nên nhằm vào mục đích bé tiếp cận với tiếng Anh và học phát âm, từ vựng. Các bài học ngữ pháp ở giai đoạn này đối với các bé không chỉ không thể hiểu được mà còn nhàm chán và không mang lại hiệu quả.

3. Trung tâm dạy tiếng Anh cơ bản cho em bé chất lượng

Bên cạnh việc tự dạy tiếng Anh cơ bản bé ở nhà, phụ huynh cũng nên cho bé đi học tiếng Anh ở trung tâm vì những lợi ích tuyệt vời mà trung tâm mang lại. Trong số các trung tâm hiện nay, Apollo English là một trong những trung tâm tiếng Anh chất lượng được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con mình theo học.

Vào năm 2022, Apollo English được đã nhận giải thưởng Thương hiệu truyền cảm hứng tại giải doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương. Đến với Apollo English, bé sẽ được học cùng niềm cảm hứng, khai phóng tiềm năng của mình và nâng cao sự tự tin trước những biến động của tương lai.

Tại Apollo English, bé sẽ được học trực tiếp với đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao. Điều này tạo điều kiện cho bé có môi trường giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên, giúp bé cải thiện khả năng phát âm của mình cũng như không còn tâm lý e ngại, rụt rè khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tại Apollo English luôn yêu thương, sẵn sàng thấu hiểu và đồng cảm với những mong muốn, cảm xúc của bé, giúp bé luôn cảm thấy thoải mái khi học tiếng Anh. Apollo English hiện cũng là trung tâm duy nhất trên cả nước sử dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh dựa trên tâm lý lứa tuổi của học sinh với các khóa học được thiết kế kỹ càng phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau.

Với niềm tin giáo dục có thể mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống, Apollo English đã và đang không ngừng cải tiến, nâng cấp hệ thống giảng dạy của mình để có thể đưa tiếng Anh tiếp cận nhiều trẻ em Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng anh cơ bản cho bé, hãy xem thêm tại: https://apollo.edu.vn/tieng-anh-tre-em

Bài viết liên quan