EAA có tác dụng gì trong việc tập luyện

Khoẻ và Đẹp

EAA là gì và nó có tác dụng gì cho người tập Gym khi tập luyện thể hình. Cùng tìm hiểu ngay về EAA trong bài viết dưới đây.

Trong luyện tập thể hình, tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết để nâng cao hiệu suất tập luyện cũng như đạt nhanh hiệu quả phát triển cơ bắp. Không chỉ dừng lại từ việc ăn gì, uống gì mà còn nên biết những chất có lợi nhất cho hệ cơ và xương.

>>>Tham khảo: Phục hồi & Phát triển

Tìm hiểu về EAA

EAA có tác dụng gì trong việc tập luyện

Cơ thể con người muốn phát triển đầy đủ cần có đầy đủ 22 loại Amino Acids. Trong đó có 13 Amino Acids là cơ thể sẽ có thể tự tổng hợp được, và có 9 loại mà cơ thể không tự tổng hợp được. Chúng được gọi là nhóm Acids thiết yếu, cần được cung cấp từ sản phẩm bên ngoài như thực phẩm hoặc các thức uống bổ sung.

EAA ( hay còn được gọi là Essential Amino Acids) chính là 9 loại Amino Acids thiết yếu kể trên bao gồm Lysine, Histidine, Threonine, Methionine, Valine, Tryptophan, Phenylalanine, Isoleucine, Leucine.

EAA có tác dụng gì trong việc tập luyện

EAA là sự kết hợp của 9 Amino Acids không chỉ cần thiết cho cơ thể mà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho người tập Gym.

EAA nâng cao hiệu suất tập luyện

Trong EAA có nhóm chất BCAA có tác dụng giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt là những người lao động nặng  hoặc tập thể dục thể thao mất sức. Nhóm chất này sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục cơ sau khi tập và hỗ trợ giảm đau cơ bắp.

EAA ngăn chặn mất cơ

EAA có tác dụng gì trong việc tập luyện

Đối với những ngày không tập luyện, các mô cơ sẽ có xu hướng dần mất đi. Việc bổ sung EAA trong suốt thời gian nghỉ tập sẽ giúp bạn ngăn chặn được sự mất đi đó và bảo toàn được khối lượng cơ bắp.

Lợi ích này không chỉ có tác dụng với người trẻ, người tập luyện thể hình mà còn có tác dụng với người cao tuổi, khả năng vận động thấp hơn. Vì vậy hãy bổ xung EAA ở bất kỳ độ tuổi từ già đến trẻ.

EAA giúp giấc ngủ ngon và cải thiện tâm trạng

EAA có tác dụng gì trong việc tập luyện

Một chất quan trọng giúp con người có thể cải thiện được giấc ngủ và tâm trạng đó chính là Serotonin. Mà chất này được tổng hợp từ Tryptophan, một trong 9 nhóm chất của EAA.

Tryptophan sẽ giúp con người giảm được các cảm giác bất an, hỗ trợ điều trị các triệu chứng trầm cảm và mang lại năng lượng tích cực, hạnh phúc. Một giấc ngủ chất lượng sẽ tiếp thêm rất nhiều năng lượng, đặc biệt là đối với những người tập thể thao.

EAA giúp giảm mỡ thừa cho cơ thể

EAA có tác dụng gì trong việc tập luyện

Bổ sung EAA cùng với phương pháp tập luyện đúng cách sẽ làm giảm nhanh mỡ thừa cho cơ thể, giúp bạn có thân hình lý tưởng như mong muốn một cách nhanh nhất.

EAA có ở đâu?

EAA có tác dụng gì trong việc tập luyện

Với những lợi ích kể trên thì bạn đã hiểu được tầm quan trọng của các Amino Acids này đối với cơ thể. Mặc dù có tập thể hình hay không thì chúng ta vẫn phải cung cấp đầy đủ khoáng chất này để cơ thể phát triển toàn diện nhất.

Vì nhóm chất EAA không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài, nên muốn bổ sung nhóm chất thiết yếu này cần phải sử dụng một số thực phẩm như sau:

  • EAA có trong thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt gia cầm như thịt heo, thịt bò;

  • Hải sản: tôm, cua ,cá..

  • Các sản phẩm từ động vật như sữa, trứng gà, trứng vịt…

  • Các loại đậu, hạt như đậu nành, hạt Quinoa…

  • Trong một số các loại rau củ

Ngoài thực phẩm, EAA còn được bổ sung qua các thức uống dinh dưỡng để cung cấp kịp thời và đầy đủ các chất điện giải cần thiết, bổ sung dưỡng chất và duy trì năng lượng cần có cho người tập Gym.

Thế Giới Whey tự tin là nhà cung cấp thực phẩm dinh dưỡng chất lượng dành cho Gymer. Ngoài các sản phẩm Phục hồi & Phát triển, chúng tôi còn rất nhiều các sản phẩm khác dành cho đối tượng tập luyện thể hình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

  • Số điện thoại: 028 9999 9479

  • Email: info@thegioiwhey.com

  • Website: https://www.thegioiwhey.com/

Tác giả Thanh Hương

Bài viết liên quan