Kinh doanh online không cần vốn bằng những mô hình hot nhất 2022

Tổng Hợp

Bạn là người đam mê kinh doanh, muốn khởi nghiệp và đang tìm kiếm mô hình kinh doanh không cần vốn hoặc ít vốn? Vậy top 5 hình thức kinh doanh online không cần vốn đang thịnh hành 2022 dưới đây chính là đáp án mà bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cho mình hình thức kinh doanh phù hợp!

1. Kinh doanh Dropshipping

Dropshipping là hình thức kiếm tiền đang làm mưa làm gió trong thị trường kinh doanh gần đây. Mô hình này cho phép bạn hoạt động như một người trung gian giữa nhà cung cấp và người mua hàng. Công việc chính khi làm dropshipping là quảng bá giới thiệu cửa hàng và sản phẩm của mình đến khách hàng, còn khâu đóng gói và vận chuyển hàng sẽ do bên nhà cung cấp đảm nhận. Dropshipping vì thế trở thành hình thức kinh doanh online cực kỳ tiềm năng. Nếu bạn muốn học cách kinh doanh online, quảng cáo cũng như cách tự xây dựng và quản lý 1 cửa hàng online với số vốn gần như bằng 0 thì dropshipping là lựa chọn hoàn hảo.

Bởi mô hình hoạt động khá đơn giản và dễ tiếp cận, dropshipping nhìn chung phù hợp với hầu hết mọi người, nhất là với những người mới bắt đầu. Dù bạn là người đã có kinh nghiệm kinh doanh hay chưa, dù công việc của bạn là gì, đều có thể gia nhập thị trường và trở thành một dropshipper chuyên nghiệp!

Kinh doanh online không cần vốn bằng những mô hình hot nhất 2022

Dropshipping là hình thức thức kinh doanh được ưa chuộng với số vốn gần như bằng 0

Dropshipping trở thành một trong số những loại hình kinh doanh phổ biến bởi những lợi thế như người kinh doanh có thể dễ dàng gia nhập thị trường ở bất kỳ lĩnh vực nào mà không cần đầu tư setup doanh nghiệp hay kho bãi. Hình thức này cũng giúp bạn giảm bớt rủi ro, tổn thất quá lớn do số vốn vốn bỏ ra gần như bằng 0 và người kinh doanh cũng có thể linh hoạt về địa điểm và thời làm việc.

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh dropshipping cũng có rủi ro về vận chuyển và chất lượng hàng hóa, nên bạn nên cẩn thận và tỉnh táo khi tìm nguồn hàng tốt vì mọi trách nhiệm khách hàng đều sẽ quy về người bán là bạn. Ngoài ra, dropshipping sẽ không mang lại lợi nhuận nhiều bằng hình thức kinh doanh truyền thống và hiện nay thị trường này cũng đang cạnh tranh khá gay gắt vì ngày càng nhiều người gia nhập.

Tuy vẫn tồn tại những điểm trừ, nhưng sức hấp dẫn và lợi ích mà dropshipping có thể mang lại cho người bán là điều không thể phủ nhận. Nếu bạn hứng thú với thị trường này, bạn sẽ cần một nền tảng chuyên nghiệp để hỗ trợ và ShopBase tự tin sẽ là sự lựa chọn đáng để gửi gắm!

2. Affiliate Marketing

Thu nhập bạn kiếm được từ Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) phụ thuộc vào số lần khách hàng nhấp vào liên kết bạn cung cấp. Cụ thể hơn, bạn cung cấp các liên kết sản phẩm trên blog, trang web thương mại điện tử,… của bạn và mỗi sản phẩm có một liên kết duy nhất theo dõi trở lại tài khoản của bạn với đối tác liên kết. Khi khách hàng nhấp vào liên kết, họ  sẽ được đưa đến giỏ hàng của đối tác để thanh toán. Sau khi họ mua, giao dịch mua đó được ghi lại và bạn nhận được hoa hồng. Số tiền hoa hồng thay đổi tùy thuộc vào đối tác liên kết, nhưng nói chung là từ 5% đến 25%, thậm chí lên đến 50% trở lên với các sản phẩm kỹ thuật số.

Kinh doanh online không cần vốn bằng những mô hình hot nhất 2022

phụ thuộc vào số lần khách hàng nhấp vào liên kết bạn cung cấp

Hình thức kinh doanh này hiện nay cũng rất phổ biến vì phù hợp với nhiều đối tượng. Ưu điểm lớn nhất của tiếp thị liên kết là rất ít rủi ro và hầu như không cần đầu tư. Tất cả những gì bạn phải làm là xây dựng nội dung và tiến hành các hoạt động marketing để thu hút khách hàng. Bạn không phải vận chuyển sản phẩm hoặc xử lý bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ khách hàng. Và bạn chắc chắn không phải duy trì hàng tồn kho.

Tuy nhiên, với sự tồn tại của rất nhiều trang web hiện nay, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để thu hút khách hàng truy cập vào trang web của bạn và nhấp vào quảng cáo/liên kết. Bởi không có lưu lượng truy cập nghĩa là không có tiền.

3. Bán hàng order

Bán hàng order tức là bạn các mặt hàng phải đặt mới có. Nó không có sẵn trong kho, cửa hàng. Đây là khái niệm chỉ những người kinh doanh với số vốn nhỏ, không lấy nhiều hàng có sẵn vì sợ tồn hàng kẹt vốn. Chỉ khi có ai liên hệ mua thì mới nhập hàng về bán.

Kinh doanh online không cần vốn bằng những mô hình hot nhất 2022

Bán hàng order là hình thức kinh doanh được nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng

Hình thức bán hàng order ngày nay cũng được nhiều người áp dụng, đặc biệt là các bạn trẻ với nguồn vốn ít. Hình thức này với lợi thế là không cần bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn có đa dạng nguồn hàng và hình ảnh quảng cáo từ các xưởng. Ngoài ra, bạn còn tránh được tình trạng ôm hàng, tồn kho.

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một số vấn đề như không chủ động được nguồn hàng vì phải phụ thuộc vào nhà cung cấp. Ngoài ra, những vấn đề phát sinh như hàng bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hay thời gian giao hàng chậm trễ, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm giải quyết với khách hàng.

4. Làm Youtuber

Để trở thành một Youtuber, công việc của bạn là lập 1 tài khoản Youtube, tạo kênh, đăng ký Youtube Partner, up Video lên. Khi kênh của bạn thu hút nhiều lượt xem, bạn có thể bật kiếm tiền thông qua quảng cáo. Mỗi lượt click vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc các network trung gian. Một cơ hội khác để kiếm tiền với kênh YouTube là thông qua tài trợ trả phí. Xây dựng lượng người theo dõi đủ lớn và các thương hiệu sẽ rất sẵn lòng trả tiền cho bạn để quảng cáo hoặc đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ của họ trong video của bạn.

Kinh doanh online không cần vốn bằng những mô hình hot nhất 2022

Làm youtuber đòi hỏi bạn cần có sự sáng tạo và khả năng nắm bắt trend tốt

Ưu điểm của hình thức này đó là sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và cả lĩnh vực mà bạn hướng tới. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu lượng đăng ký và lượt xem lớn, thì nguồn thu nhập sẽ không hề nhỏ.

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng xây dựng và chỉnh sửa video, cũng như có khả năng bắt trend tốt hoặc tìm được điểm thu hút người xem. Ngoài ra, bạn sẽ cần một khoảng thời gian chờ đợi để có kết quả và tính cạnh tranh của hình thức này cũng rất cao.

5. Kinh doanh vật phẩm handmade

Đồ handmade hay còn được gọi với cái tên là: DIY – do it yourself trong những năm gần đây trở nên cực kỳ phổ biến bởi những sản phẩm này vừa thân thiện lại vừa đặc biệt, thể hiện tính cách của người sử dụng.

Kinh doanh online không cần vốn bằng những mô hình hot nhất 2022

Đồ handmade đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận và khả năng sáng tạo

Kinh doanh đồ handmade được đa số các bạn trẻ ưa chuộng bởi tính độc đáo và có “chất” riêng của nó trong thời đại công nghiệp, hàng hóa sản xuất trăm cái như một này. HÌnh thức này không yêu cầu quá nhiều vốn, mọi thứ hầu như đều được làm thủ công nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đây là hình thức kinh doanh mà bạn có thể biến những nguyên liệu rẻ tiền thành đồ vật có giá trị cao.

Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, bạn cần có sự sáng tạo, khéo léo, con mắt thẩm mỹ và khả năng nắm bắt xu hướng. Hơn nữa, vì là hàng hóa thủ công nên bạn sẽ khó đảm bảo về số lượng hàng lớn.

Trên đây là 5 hình thức kinh doanh online không cần vốn đang thịnh hành nhất năm 2022, mong rằng sau khi tham khải bài viết này, bạn sẽ tìm ra được con đường kinh doanh phù hợp với mình!

Bài viết liên quan