Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác hay du lịch

Tổng Hợp

Nếu trước đây thẻ tín dụng chưa được mọi người biết đến và để sở hữu phải đáp ứng các điều kiện nhất định thì hiện nay chúng đang thành phương tiện thanh toán phổ biến. Thẻ tín dụng thể hiện các tiện ích vượt trội trong thanh toán khi bạn thường xuyên phải di chuyển. Bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt mà vẫn thoải mái chi tiêu rất an toàn và tiện lợi. Hãy cùng https://vamo.vn/ bỏ túi những kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác, du lịch một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (thẻ ghi nợ) là thẻ được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phát hành dành cho người sử dụng các quyền hạn thanh toán, chi tiêu theo hạn mức giới hạn. Đây là thẻ ngân hàng không có số dư, chủ thẻ có thể chi tiêu trước và hoán trả sau theo thời gian quy định.

Thẻ tín dụng sở hữu nhiều tính năng trong thanh toán không dùng tiền mặt như: mua hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, rút tiền mặt,…

Phân loại thẻ tín dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Căn cứ phạm vi sử dụng bao gồm: Thẻ Credit nội địa, thẻ Credit quốc tế.

  • Căn cứ hạng thẻ: Thẻ hạng tiêu chuẩn, hạng vàng, hạng platinum,…

  • Căn cứ vào đối tượng sử dụng: thẻ tín dụng cá nhân, thẻ tín dụng doanh nghiệp.

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác hay du lịch

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần phải lưu ý các thông tin như:

  • Hạn mức chi tiêu thẻ: Là số tiền giới hạn ngân hàng cho phép bạn chi tiêu, mua sắm. Nếu mức thu nhập và khả năng tài chính bạn càng cao thì hạn mức được cấp càng lớn.

  • Các loại phí đi kèm: Bạn sẽ phải chịu phí liên quan đến thẻ tín dụng bao gồm: phí thường niên, phí dịch vụ, phí trả chậm,…

  • Lãi suất thẻ: Ngân hàng sẽ tính lãi trên khoản vay tiêu dùng khi bạn không thanh toán đúng hạn trong thời gian miễn lãi.

  • Số tiền thanh toán tối thiểu: Là số tiền bạn cần phải thanh toán tối thiểu trên tổng dư nợ.

  • Sao kê hàng tháng: Là danh sách các giao dịch chi tiêu trong tháng với số tiền tương ứng bạn cần hoàn trả ngân hàng.

Lợi ích thẻ tín dụng bạn cần biết

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu thẻ và là công cụ giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả. Do vậy, thẻ credit được mọi người yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Ưu đãi mua hàng giảm giá, hoàn tiền

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn có cơ hội nhận các ưu đãi voucher giảm giá hay hoàn tiền từ các tổ chức liên kết ngân hàng phát hành thẻ. Mỗi giao dịch chi tiêu bạn được tặng điểm thưởng tích lũy và có thể quy đổi phần thưởng có giá trị. Việc tận dụng tối đa các ưu đãi giúp bạn vừa sở hữu vật dụng mong muốn vừa tiết kiệm một khoản chi phí.

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Việc sở hữu thẻ tín dụng giúp bạn chứng minh được năng lực tài chính, có thể sử dụng uy tín để mua hàng trả góp 0%.  Hiện nay có rất nhiều tổ chức, công ty hay cửa hàng có chương trình ưu đãi trả góp cho chủ thẻ tín dụng. Bạn có thể tận dụng ưu đãi này để giảm áp lực tài chính khi mua sắm một món đồ giá trị cao.

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác hay du lịch

Tận dụng khoản vay miễn lãi 45 ngày 

Đây là ưu việt lớn nhất của thẻ tín dụng để khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ. Với 45 ngày miễn lãi kể từ ngày chi tiêu giúp bạn cân đối tài chính tốt hơn và thực hiện được nhiều kế hoạch tương lai.

Dễ dàng quản lý chi tiêu qua ứng dụng mobile

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi giao dịch chi tiêu thẻ qua app ngân hàng phát hành. Đây là căn cứ để bạn đánh giá chi tiêu từ đó điều chỉnh hành vi một cách phù hợp. Thông qua ứng dụng mobile, bạn có thể thường xuyên cập nhật những ưu đãi một cách sớm nhất và tận dụng tối ưu trong mua sắm.

Kinh nghiệm bỏ túi khi sử dụng thẻ tín dụng trong chuyến du lịch, công tác

Ngoài các lợi ích trên bạn cần lưu ý các rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng như: mất thẻ, lộ thông tin thẻ hay thẻ không khả dụng ở một số địa điểm,…Đặc biệt là khi bạn là người có nhu cầu di chuyển nhiều, đi du lịch hay công tác nước ngoài thì thẻ tín dụng là vật cần thiết nhất. Những kinh nghiệm bạn cần bỏ túi khi sử dụng thẻ để hạn chế phát sinh những tình huống không mong muốn như:

Phạm vi áp dụng của thẻ tín dụng: Việc tìm hiểu phạm vi sử dụng thẻ tại địa điểm bạn công tác, du lịch giúp bạn chủ động được phương thức thanh toán. Bạn có thể dự phòng thẻ tín dụng của ngân hàng khác hoặc chuẩn bị thêm tiền mặt, ngoại tệ nếu cần thiết.

Tận dụng ưu đãi thanh toán thẻ: Thông thường tổ chức phát hành thẻ có nhiều chương trình ưu đãi cho các dịch vụ: đặt phòng, book vé máy bay, đưa đón,… khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn cần tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Hạn chế thanh toán thẻ tại địa điểm không uy tín: Thẻ tín dụng có nguy cơ lộ thông tin rất cao, do vậy bạn không nên quẹt thẻ quá nhiều đặc biệt là địa điểm không an toàn.

Sử dụng nhiều thẻ tín dụng của ngân hàng khác nhau: Bạn nên có ít nhất 2 đến 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng để sử dụng khi đi du lịch nước ngoài. Trường hợp thẻ bị lỗi không thanh toán được bạn sẽ có các phương án dự phòng và đảm bảo lịch trình không bị ảnh hưởng.

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác hay du lịch

Kết luận

Thẻ tín dụng như một con dao hai lưỡi do vậy khi bạn sử dụng thẻ hãy đảm bảo bạn có đủ kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính một cách hiệu quả. Hy vọng những kinh nghiệm sử dụng thẻ sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến công tác, du lịch gần nhất.

Bài viết liên quan