Làm thế nào để làm sạch và khử trùng nhà của bạn trong mùa dịch

Khoẻ và Đẹp

Với sự bùng phát COVID-19 hiện nay, việc thường xuyên làm sạch và khử trùng nhà cửa là điều cần thiết để giữ cho bản thân và gia đình bạn được an toàn và khỏe mạnh.

Làm thế nào để làm sạch và khử trùng nhà của bạn trong mùa dịch

Mặc dù lây truyền COVID-19 từ người sang người có nguy cơ cao hơn nhiều so với lây truyền qua các bề mặt, nhưng Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo nên làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc nhiều ít nhất một lần một ngày. Bởi vì, vật dụng hoặc người ra vào nhà bạn, đều có khả năng bị phơi nhiễm.

Một nghiên cứu gần đây  cho  thấy rằng coronavirus mới có thể tồn tại trong không khí đến ba giờ và sống trên các bề mặt như bìa cứng trong tối đa 24 giờ, và nhựa và thép không gỉ trong tối đa ba ngày.

Dưới đây là một số cách để đảm bảo rằng bạn đang làm sạch và khử trùng nhà đúng cách và giữ cho gia đình của bạn khỏi vi khuẩn Corona

Sự khác biệt giữa làm sạch và khử trùng

Điều quan trọng cần lưu ý là làm sạch bề mặt – chỉ đơn giản là loại bỏ bụi bẩn và các hạt – không giống như khử trùng bề mặt để diệt vi rút và vi khuẩn.

Có nhiều sản phẩm bạn có thể sử dụng để làm sạch bề mặt như nước xà phòng và giấm. Ngoài làm sạch các bề mặt có lưu lượng truy cập cao để loại bỏ chất bẩn và bụi, bạn vẫn cần phải khử trùng các bề mặt đó khỏi coronavirus mới.

Sản phẩm làm sạch nào tiêu diệt COVID-19?

Không phải tất cả các sản phẩm tẩy rửa đều có hiệu quả với tất cả các loại vi trùng, vì vậy bạn nên biết chính xác sản phẩm nào diệt được COVID-19.

Theo các chuyên gia y tế, các chất khử trùng tiêu diệt loại coronavirus mới như:

Một số sản phẩm cần trang bị mùa dịch

Làm thế nào để làm sạch và khử trùng nhà của bạn trong mùa dịch

Nguồn: trangthietbiytehcm.com

Và trong khi sử dụng các sản phẩm diệt vi rút hiệu quả là điều quan trọng, thì cũng cần tuân thủ các kỹ thuật thích hợp để khử trùng triệt để các bề mặt. Cách sử dụng thông minh là bạn nên khử khuẩn trong 10 phút và điều đó sẽ tiêu diệt 99,9% vi trùng.

Do các chất khử khuẩn này có thể làm dị ứng da tay khi tiếp xúc do đó nhớ trang bị cho mình găng tay y tế khi tiếp xúc với các dung dịch này. Và luôn nhớ rửa tay trước và sau khi làm sạch và khử trùng nhà cửa.

Bạn không cần phải lau nhà từ trên xuống dưới mỗi ngày, nhưng bạn nên tập trung vào việc khử trùng những vật dụng bị tiếp xúc nhiều như:

 • Núm vặn / kéo ngăn tủ và ngăn kéo
 • Vòi sen
 • Quầy bếp và phòng tắm
 • Nhà vệ sinh, đặc biệt là chỗ ngồi và tay cầm
 • Tay cầm tủ lạnh, máy rửa chén, lò nướng và lò vi sóng
 • Điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị di động khác
 • Bàn phím và chuột máy tính
 • Tay nắm/tay nắm cửa
 • Mặt bàn
 • Lan can cầu thang
 • Công tắc đèn

Làm thế nào để làm sạch và khử trùng nếu bạn có người ốm trong nhà của bạn

Nếu bạn có người bệnh trong nhà, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để làm sạch và khử trùng các khu vực gia đình của bạn.

Người bị bệnh nên ở cách biệt với những người khác trong nhà và sử dụng phòng ngủ và phòng tắm riêng nếu có thể. Bạn chỉ nên làm sạch và khử trùng khu vực xung quanh người bị bệnh khi cần thiết, chẳng hạn như khi khu vực này bị bẩn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh.

Nếu có thể, bạn có thể cung cấp dụng cụ vệ sinh cho người bị bệnh để họ có thể tự dọn dẹp không gian của mình nếu có thể. Nếu bạn ở chung phòng tắm với người bệnh thì nên làm sạch và khử trùng không gian sau mỗi lần sử dụng.

Bài viết có sự tham khảo thông tin từ nguồn Trang thiết bị y tế – Vớ y khoa (trangthietbiytehcm.com)chuyên cung cấp trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao y tế, dụng cụ thí nghiệm, dụng cụ làm mỹ phẩm, hóa chất, nguyên liệu làm mỹ phẩm.

Bài viết liên quan