Những lưu ý cần biết khi sản xuất nước đóng chai

Tổng Hợp

Nước là yếu tố vô cùng quan trọng với sự sống của cả con người lẫn các sinh vật xung quanh. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện cũng như may mắn được sử dụng nguồn nước sạch. Vậy nên việc sản xuất nước đóng chai đã được ra đời. Hãy cùng PMS Việt Nam tìm hiểu, khám phá cũng như nắm được những lưu ý cần thiết khi sản xuất nước đóng chai nhé. 

1. Quy trình sản xuất nước đóng chai đảm bảo chất lượng

Nước đóng chai là một trong những mặt hàng rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Và để đảm bảo được nhu cầu ngày một cao về mặt hàng thiết yếu này, các dây chuyền hiện đại đã được ứng dụng vào sản xuất.

Vậy làm sao để có được một sản phẩm nước đóng chai đảm bảo được tiêu chuẩn cũng như đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm? Hãy cùng khám phá quy trình dưới đây nhé.

Những lưu ý cần biết khi sản xuất nước đóng chai

Quy trình sản xuất nước đóng chai đảm bảo chất lượng

Quy trình sản xuất nước đóng chai đạt chuẩn sẽ gồm 3 bước chính. Cụ thể:

  • Bước 1: Lọc nước để thu được nước đạt chuẩn

Nguồn nước ban đầu sẽ chứa khá nhiều tạp chất cũng như các yếu tố không có lợi cho sức khỏe. Vì thế nên lọc nước là bước cơ bản và không thể nào bỏ qua.

Để có thể thu được nguồn nước đạt chuẩn, quy trình lọc sẽ gồm nhiều bước và kết hợp nhiều phương pháp. Ban đầu sẽ là lọc cặn thô, sau đó là tiến hành khử các kim loại có trong nước như sắt, mangan.

Sau đó, nước sẽ được làm mềm bằng cách khử đi các ion khoáng vẫn còn trong nước. Tiếp đó, nước sẽ được đưa vào hệ thống khử mùi, khử màu và cân bằng pH.

Và để nước có thể đạt được tiêu chuẩn cũng như an toàn với người sử dụng thì các cơ sở sản xuất cần tiếp tục đưa nước qua quy trình lọc tinh bằng màng thẩm thấu ngược hoặc màng Nano.

Cuối cùng là diệt khuẩn để thu được nguồn nước đóng chai đạt chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Bước 2: Chiết rót, đóng chai, dán nhãn

Sau khi nguồn nước đã được xử lý, nó sẽ được đưa đến dây chuyền chiết rót, đóng chai, dán nhãn để hoàn thiện sản phẩm.

Đây cũng là một trong những bước được đầu tư, hiện đại hóa để nâng cao năng suất, giải phóng sức lao động cũng như tiết kiệm chi phí sản xuất.

  • Bước 3: Bảo quản thành phẩm

Sau khi được đóng chai, nước sẽ được đóng thành từng thùng carton và tiến hành bảo quản tại kho.

2. Lưu ý cần biết khi sản xuất nước đóng chai

Để có thể đảm bảo cũng như phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước hiện nay, các cơ sở sản xuất cần đẩy mạnh cũng như nâng cao hiệu suất của dây chuyền. Vậy có cần lưu ý gì khi sản xuất nước đóng chai không?

Những lưu ý cần biết khi sản xuất nước đóng chai

Lưu ý cần biết khi sản xuất nước đóng chai

Một trong những lưu ý hàng đầu mà các cơ sở sản xuất cần chuẩn bị đó chính là nguồn nước. Việc đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm và dồi dào là một trong những cách đảm bảo hiệu suất cho dây chuyền.

Các cơ sở cũng cần lưu ý các vấn đề về máy móc, dây chuyền, quy trình xử lý và sản xuất nước. Ngoài ra có thể cân nhắc đầu tư các loại máy móc cần thiết như máy chiết rót, đóng chai, máy dán nhãn chai tròn,…

Bên cạnh đó, các cơ sở còn phải nắm chắc được những quy định về tiêu chuẩn thành phẩm để có thể đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.

3. PMS Việt Nam – Nơi cung cấp máy móc uy tín, chất lượng

Sử dụng máy móc là điều tất yếu và đang dần trở thành xu hướng cho các cơ sở sản xuất. Và một địa chỉ giúp các cơ sở có thể hiện đại hóa dây chuyền sản xuất của mình chính là PMS Việt Nam.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ kỹ thuật vững chuyên môn, các sản phẩm từ PMS hầu hết đều đảm bảo được yêu cầu từ phía khách hàng.

Những lưu ý cần biết khi sản xuất nước đóng chai

PMS Việt Nam – nơi cung cấp máy móc uy tín, chất lượng

Đến với PMS, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với dây chuyền sản xuất của mình. Đây cũng là địa chỉ cung cấp đa dạng các loại máy móc cho dây chuyền sản xuất nước đóng chai. Từ máy rửa chai, hệ thống lọc đến cả máy móc cho quy trình chiết rót.

Là một trong những đơn vị tiên phong trên lĩnh vực hiện đại hóa các dây chuyền sản xuất, PMS Việt Nam đã, đang và tiếp tục hứa hẹn việc đem lại những sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Thông tin liên hệ: 

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0941 423 743
  • Email: info@pms-vietnam.com
  • Website: pms-vietnam.com
Bài viết liên quan