Thử ngay 4 cách chạy lại phần mềm Apple Watch nên biết

Công Nghệ

Có nhiều lý do khiến người dùng cần chạy lại phần mềm Apple Watch và liệu cách chạy lại phần mềm trên Apple Watch có đơn giản như cách chạy lại phần mềm trên iPhone không?. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết 4 cách khôi phục lại Apple Watch nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Lý do khiến người dùng reset Apple Watch có thể xuất phát từ nguyên nhân bạn quên mật khẩu thiết bị hay muốn dọn sạch bộ nhớ thiết bị. Với 4 cách chạy lại phần mềm trên Apple Watch sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Chạy lại phần mềm cho Apple Watch bằng phím cứng

Đây là một trong những cách chạy lại phần mềm đơn giản nhất cho Apple Watch. Người dùng chỉ cần nhấn giữ nút ở cạnh bên mặt đồng hồ Apple Watch. Màn hình lập tức sẽ hiển thị một số tùy chọn, gồm cả tùy chọn tắt thiết bị. Người dùng chọn Turn Off rồi đợi biểu tượng Táo khuyết hiển thị trên màn hình,thông báo thiết bị của bạn đã được reset.

Cách chạy lại phần mềm đơn giản nhất cho Apple Watch bằng phím cứng

2. Reset Apple Watch tại trình cài đặt thiết bị

Người dùng có thể chạy lại phần mềm cho Apple Watch tại trình cài đặt trên thiết bị theo cách sau: Điều hướng chọn mục Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> Đặt lại (Reset) >> Xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt (Erase all Content and Settings).

Theo đó, toàn bộ dữ liệu trên đồng hồ thông minh của bạn sẽ được dọn sạch nếu bạn chọn đồng ý. Trường hợp muốn lưu giữ lại những dữ liệu quan trọng, hãy sao lưu trước khi tiến hành chạy lại phần mềm.

3. Reset Apple Watch thông qua iPhone hoặc iPad

Khi kết nối một tùy chọn bất kỳ trong ứng dụng Watch trên iPhone hay iPad với Apple Watch sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng mở thiết bị khi chẳng may quên mật khẩu Apple Watch. Điều này cũng hữu ích khi bạn muốn reset lại Apple Watch.

Kết nối tùy chọn ứng dụng Watch trên iPhone hay iPad với Apple Watch

Nếu bạn lỡ nhập sai mật khẩu đồng hồ thông minh 6 lần thì thiết bị đã bị khóa. Lúc này để mở khóa và khôi phục lại phần mềm, bạn tiến hành trên điện thoại iPhone như sau: Mở ứng dụng Watch >> My Watch >> General >> Reset >> Erase Apple Watch Content and Settings rồi xác nhận hành động. Đừng quên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi reset lại Apple Watch.

Mở khóa và khôi phục lại phần mềm trên Apple Watch

4. Chạy lại phần mềm Apple Watch qua tính năng Force Restart

Giải pháp chạy lại phần mềm Apple Watch cuối cùng dành cho thiết bị và chỉ sử dụng khi bạn am hiểu về kỹ thuật chính là tính năng Force Restart. Nếu bạn đã thử nghiệm 3 cách trên để chạy lại phần mềm cho thiết bị mà không hiệu quả thì hãy tiến hành theo cách sau: Nhấn giữ đồng thời cả hai nút phía bên cạnh mặt đồng hồ khoảng 10 giây đợi đến khi ogo của Apple xuất hiện.

Khi kích hoạt tính năng Force Restart, dữ liệu trên đồng hồ thông minh sẽ bị xóa sạch. Do vậy bạn hãy sao chép dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện chạy lại phần mềm. Người dùng có thể tự động sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Apple Watch trên điện thoại iPhone hoặc iPad đã được ghép đôi với Apple Watch. Từ đó, người dùng có thể tiến hành khôi phục lại dữ liệu thông qua những bản sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Apple Watch

Tiến hành ghép đôi Apple Watch với điện thoại iPhone/iPad. Sau đó toàn bộ nội dung dữ liệu có trên Apple Watch sẽ được tự động sao lưu vào iPhone hoặc iPad liên tục. Trường hợp quá trình ghép đôi bị hủy hoặc gián đoạn thì quá trình sao lưu bao giờ cũng được ưu tiên thực hiện đầu tiên.

Tiến hành ghép đôi Apple Watch với điện thoại iPhone/iPad để sao lưu dữ liệu

Cách khôi phục phần mềm trên Apple Watch từ bản sao lưu

Như đã nhắc đến ở trê, khi quá trình ghép đôi Apple Watch và điện thoại iPhone đã từng thực hiện trước đây thì bạn hoàn toàn có thể chọn Khôi phục Apple Watch từ các bản sao lưu trước đây được lưu trữ trên iPhone. Cụ thể cách chạy lại phần mềm này sẽ tiếp tục được chia sẻ trong các bài viết tiêp theo. Đừng quên theo dõi nhé.

Với 4 cách chạy lại phần mềm Apple Watch được giới thiệu trên đây đã được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn và thành công. Vậy nếu thiết bị Apple Watch của bạn đang gặp trục trặc và muốn khôi phục, chạy lại phần mềm thì hãy lựa chọn thử một trong các giải pháp này nhé.

Bài viết liên quan