Giải đáp bệnh hen suyễn uống thuốc gì hiệu quả?

Khoẻ và Đẹp

Bệnh hen suyễn uống thuốc gì tốt để đem đến công hiệu ngay tức thì là điều ai cũng muốn biết. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc điều trị bệnh hen rất nghiêm ngặt vì nếu sử dụng sai loại thuốc, sai cách có thể dẫn đến những hậu họa khôn lường.

Bệnh hen suyễn là gì?

“Bốc đúng thuốc cho đúng bệnh” là điều bấy lâu nay các bác sĩ vẫn áp dụng. Vì vậy, nếu cần tìm thuốc điều trị hen suyễn thì chúng ta cũng cần bổ sung những thông tin cần thiết về bệnh này. Vậy bệnh hen suyễn là gì?

Hen suyễn thực chất là một bệnh mạn tính có liên quan đến phổi và đường thở của bệnh nhân. Khi đường thở bị hẹp khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó thở hoặc các trường hợp bệnh nặng có thể dẫn đến khó nói hoặc ảnh hưởng đến cả việc sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân của hen suyễn có thể do đường dẫn khí bị viêm do chịu ảnh hưởng từ thời tiết khói bụi, các chất tẩy rửa, hóa học gây hại…khi tình trạng viêm nặng dẫn đến hẹp đường thở. Bệnh nhân hen suyễn thường thở khò khè, chậm chạp và khó thở.

Những dấu hiệu cho thấy bệnh hen suyễn đã chuyển biến nặng như:  Bệnh nhân cảm thấy muốn ho, khó thở, ngứa mũi và ngứa họng, liên tục hắt hơi…Sau đó, bệnh nhân liên tục hít thở khò khè, thở nhanh và gấp, thậm chí có thể đau tức ngực…Các trường hợp cơn hen nặng rất khó để xử trí và nếu áp dụng cách điều trị không đúng có thể gây ra tử vong.

Giải đáp bệnh hen suyễn uống thuốc gì hiệu quả?

Thế nào là bệnh hen suyễn?

Các loại thuốc trị hen suyễn

Hiện nay, có 3 loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định để bệnh nhân sử dụng trong trường hợp bệnh hen suyễn chuyển biến phức tạp như thuốc hít, thuốc uống và thuốc tiêm. Tùy từng trường hợp và thể trạng mà các bác sĩ có thể cân nhắc và kê đơn cho bệnh nhân sao cho phù hợp như:

Thuốc hít

Đây là loại thuốc rất phổ biến và thường thấy đối với bệnh nhân hen suyễn, khi hít thuốc có thể đem đến tác dụng ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo từng loại thuốc:

  • Thuốc hít ngắn hạn: Hay còn được gọi là thuốc giãn phế quản có tác dụng làm giãn các cơ tại đường thở nhanh chóng để bệnh nhân mau chóng dễ dàng hít thở hơn. Thông thường, albuterol hoặc levalbuterol là hai loại thuốc ngắn hạn thường thấy nhất đối với các bệnh nhân hen suyễn. Các loại thuốc này thường sẽ có tác dụng trong vòng 10 phút sau khi dùng, người bệnh cần mang thuốc mọi lúc, mọi nơi.

  • Thuốc hít dài hạn: Đối với loại thuốc này, bạn cần nắm được chỉ dẫn về liều lượng cũng như cách dùng chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng thuốc Steroid dạng hít như beclomethasone hay budesonide, fluticasone…cho người bệnh. Hoặc cũng có thể sử dụng các loại thuốc giãn phế quản với công hiệu trung hoặc dài hạn là thuốc đồng vận beta hoặc thuốc kháng choline.

Thuốc uống

Đối với dạng thuốc uống để điều trị bệnh hen suyễn, bác sĩ có thể kê sử dụng các loại thuốc như thuốc điều chỉnh leukotriene có thể kết hợp với thuốc hít để nâng cao hiệu quả. Đặc biệt, leukotriene phát huy tốt công dụng nhất là khi bệnh nhân bị dị ứng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại thuốc này là tác dụng chậm và không nên sử dụng để thay thay thế các loại thuốc hít.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể dùng Steroid dạng uống như thuốc prednisone trong trường hợp bệnh nhân nguy kịch. Thuốc này tác dụng tốt trong việc giảm sưng viêm và giúp đường thở trở nên dễ chịu hơn.

Giải đáp bệnh hen suyễn uống thuốc gì hiệu quả?

Thuốc điều trị hen suyễn dạng uống gồm các loại nào?

Thuốc tiêm

Trong trường hợp thuốc hít và thuốc uống không đem lại hiệu quả thì bệnh nhân có thể được khuyên dùng thuốc tiêm. Chủ yếu thuốc tiêm sẽ đem đến các thành phần bổ sung để nâng cao hệ thống miễn dịch để bảo vệ cơ thể trước những cơn hen suyễn có thể xảy ra.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc để loại bỏ, cắt cơn hen hiệu quả thì bệnh nhân có thể sử dụng các sản phẩm lành tính như sản phẩm PQA Hen Suyễn. Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, hen phế quản an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu.

Giải đáp bệnh hen suyễn uống thuốc gì hiệu quả?

Ưu điểm lớn nhất của PQA Hen Suyễn là có thể làm ức chế và hạn chế những tình trạng khó chịu nhất của bệnh hen suyễn đối với người bệnh như ho, khó thở, thở gấp…

Hầu hết các thành phần của PQA Hen Suyễn đều là thảo mộc tự nhiên, được các Bộ Y tế kiểm chứng và cấp phép. PQA Hen Suyễn đem đến tác dụng tuyệt vời cho người bệnh

Giải đáp bệnh hen suyễn uống thuốc gì hiệu quả?

Sản phẩm được Bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc

Bài viết trên đây đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi bệnh hen suyễn uống thuốc gì? Hy vọng bạn có thể tìm được lời giải đáp chi tiết. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn đọc hãy gọi ngay đến số hotline: 0818.288.717 hoặc truy cập https://thuocnampqa.vn – website chính thức của Dược Phẩm PQA, chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và tư vấn phương án sử dụng PQA Hen Suyễn khoa học, hiệu quả để cơn hen suyễn khó thở không còn là nỗi lo lắng của người bệnh.

Bài viết liên quan