Cách trị táo bón nặng và kéo dài hiệu quả nhất

Khoẻ và Đẹp

Táo bón kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân mà điều này còn là nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh cần phải có cách điều trị táo bón kéo dài hiệu quả để ngăn chặn những biến chứng bệnh sau này.

Như thế nào được coi là táo bón nặng?

Tình trạng táo bón nặng có thể được nhận biết bằng các dấu hiệu cơ bản là bệnh nhân đi đại tiện ít hơn 3 lần/ tuần. Khi đi đại tiện, người bệnh thường cảm thấy vô cùng khó chịu, phân khô cứng hơn khi đi cầu bình thường. Thậm chí cả tuần bệnh nhân mới đi cầu hoặc đi cầu được. Do đó, thường thì quá trình đi cầu với bệnh nhân táo bón là cực hình và gây ra những đau đớn, khó chịu.

Nếu bị táo bón nặng, người bệnh có thể trải qua cảm giác khó chịu đến vài tuần, thậm chí là vài tháng. Các dấu hiệu nhận biết táo bón nặng khác mà bệnh nhân có thể nhận ra dễ dàng hơn như:

 • Bệnh nhân thường cảm thấy đau bụng

 • Đi cầu xong vẫn cảm giác muốn đi nhưng đại tiện rất ít và kéo dài

 • Phân khô cứng và có thể lẫn cả máu tươi

 • Bệnh nhân có thể thấy xuất hiện dấu hiệu bụng dưới bị chướng to do đầy hơi

 • Vùng hậu môn bị đau rát, thậm chí là rách và chảy máu gây đau đớn

 • Bệnh nhân có thể cảm thấy rất buồn nôn và nôn mửa liên tục

 • Các dấu hiệu khác như sốt nhẹ, sa trực tràng, trĩ…

Nghiệm trọng hơn, nếu táo bón kéo dài bệnh nhân sẽ vô cùng mệt mỏi, thậm chí là khó đi cầu có thể dẫn đến những tổn thương trực tràng, hậu môn. Nếu tích tụ lâu có thể khiến các khí độc gây hại sức khỏe, sản sinh nhiễm trùng hoặc dẫn đến việc các chức năng khác của ruột bị ảnh hưởng…

Cách trị táo bón nặng và kéo dài hiệu quả nhất

Táo bón nặng và kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Cách trị táo bón nặng hiệu quả

Nếu bệnh nhân bị táo bón thông thường thì chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bệnh sẽ khỏi trong một vài ngày. Tuy nhiên, nếu táo bón lâu ngày và kéo dài thì có thể sẽ dẫn đến những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Các biện pháp can thiệp điều trị táo bón nặng hữu hiệu nhất nên áp dụng ngay là: Điều chỉnh thói quen ăn uống với cơ chế ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là cung cấp đủ nước và các loại rau xanh, hoa quả. Ngoài ra, cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến cho tình trạng táo bón kéo dài diễn biến trầm trọng hơn để điều trị dứt điểm.

Bên cạnh đó, nếu nhận thấy các dấu hiệu táo bón nặng như đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn mửa, đi ngoài thấy phân lẫn máu hoặc xuất hiện phân đen…Lúc này, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và can thiệp điều trị kịp thời.

Tùy từng tình trạng bệnh nhân gặp phải cụ thể mà các bác sĩ có thể thực hiện các biện pháp điều trị hiệu quả nhất như thụt tháo phân hoặc sử dụng các loại thuốc trị táo bón… Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể được chỉ định can thiệp phẫu thuật nếu cần thiết.

Cách trị táo bón nặng và kéo dài hiệu quả nhất

Cách trị táo bón nặng hiệu quả nhất là gì?

Biện pháp phòng ngừa táo bón

Táo bón nặng có thể dẫn đến những hậu họa khôn lường với sức khỏe của mỗi chúng ta. Nó không chỉ gây khó chịu và dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm mà còn là cơ hội để các bệnh nan y tấn công. Chính vì thế, mỗi chúng ta cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa tình trạng táo bón hiệu quả nhất như:

 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo các quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra thuận lợi.

 • Bổ sung chất xơ và các loại vitamin đầy đủ trong các bữa ăn, nhất là các loại thực phẩm kích thích tiêu hóa, nhuận tràng như: Các loại đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu hà lan…), các loại rau củ, hoa quả (táo, kiwi, bơ, chanh…) và các thực phẩm dinh dưỡng khác.

 • Thường xuyên rèn luyện và nâng cao sức khỏe bằng cách tập thể dục, vận động.

 • Xây dựng thói quen đại tiện theo kế hoạch nhất định và tuyệt đối không trì hoãn khi buồn đi đại tiện.

 • Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bài tập rèn luyện sức khỏe cho xương chậu chuyên nghiệp để hạn chế táo bón nếu nguyên nhân xuất phát từ xương chậu.

Đặc biệt, PQA Nhuận Tràng được điều chế từ các dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên như sơn thù, thảo thuyết minh, trạch tả, bạch phục linh, sinh địa, mẫu đơn bì…có công hiệu rất tốt trong hỗ trợ điều trị táo bón, kiện tỳ và tăng cường chức năng gan thận.

Cách trị táo bón nặng và kéo dài hiệu quả nhất

PQA Nhuận Tràng hỗ trợ điều trị dứt điểm táo bón

Đồng thời, sản phẩm đem đến cơ chế giải độc tố, giúp bổ máu và tăng cường sức khỏe cho các cơ quan tiêu hóa bên trong cơ thể. Góp phần ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị táo bón nhanh chóng và an toàn nhất

Trên đây là cách trị táo bón nặng hiệu quả nhanh chóng và an toàn nhất mà bạn nên áp dụng. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua sản phẩm PQA Nhuận Tràng nếu muốn ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu của táo bón. Bạn hãy gọi ngay đến số hotline: 0818.288.717 hoặc truy cập https://thuocnampqa.vn – website chính thức của Dược Phẩm PQA, chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

Bài viết liên quan