Top 3 cách làm sạch rèm cửa đơn giản và hữu hiệu

Tổng Hợp

Có những cách để làm sạch rèm cửa đơn giản và hiệu quả khi bụi bẩn tích luỹ lâu ngày, qua đó giữ không gian bạn tốt hơn tránh xa một số chứng bệnh về hô hấp.

Rèm cửa không chỉ được dùng cho trang trí còn có thể giữ nội thất bên trong của bạn tươi mới và sạch. Tuy nhiên, rèm cửa khi dùng lâu ngày dễ bị mốc hay bụi bám quá nhiều, đặc biệt là ở nhà bếp và phòng tắm. Phải làm thế nào để làm vệ sinh rèm cửa? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp giúp bạn 3 cách làm sạch rèm cửa nhanh chóng và hiệu quả tại nhà.

Top 3 cách làm sạch rèm cửa đơn giản và hữu hiệu

I. Hướng dẫn cách làm vệ sinh rèm che và màn cửa sổ

– Bước 1: đọc kỹ hướng dẫn thông dụng khi giặt màn cửa sổ, rèm che

Các màn, rèm che cần thời gian làm vệ sinh, sấy khô do vậy bạn không được giặt màn cửa mặt bằng máy giặt vì tránh làm hư hại vải.

– Bước 2: dọn dẹp bụi từ rèm cửa

Ở bước này, bạn nên bật máy hút bụi nhằm quét bỏ nước đang đọng trên mỗi lớp vải (lưu ý: phải điều chỉnh máy hút bụi xuống chế độ hút thấp nhất) . Nếu vải chỉ thêu mỏng thì bạn không nên đưa hẳn máy lên vải vì chúng giữ cách nhau khoảng 1 inch (2.5 cm) nhằm tránh làm hư hỏng vải. Ngoài ra, bạn cần chú ý nhiều hơn vào mặt dưới của cửa, bởi vì đây là nơi chất bụi bẩn bám mạnh nhất.

– Bước 3: tẩy sạch sẽ bụi, vết xước hay vết bám trên màn và rèm che

Bạn nên sử dụng phấn rôm em bé và thoa lên bàn chải đánh răng, sau đó lần lượt cọ vào từng vị trí đang bị bụi bám hay vết dơ.

– Bước 4: giặt màn cùng rèm cửa

Có 2 cách: giặt bởi máy giặt công nghiệp hay dùng tay. Tuỳ từng chất liệu của rèm cửa để bạn sẽ có cách giặt tốt nhất.

– Bước 5: hong rèm cửa sổ với máy sấy khô

Với cách làm như vậy, bạn nên hỏi hướng dẫn sử dụng màn và rèm cửa sổ trước khi bỏ chúng vào máy sấy. Mặc khác để tránh hiện tượng bết trở lại, bạn có thể tháo rèm cửa từ máy sấy khi chúng chỉ còn hơi ẩm, sau đấy đem lên phơi khô.

>> Tham khảo bảng giá dịch vụ giặt màn cửa tại Vua Vệ Sinh

II. Hướng dẫn bước làm vệ sinh rèm hiệu quả

Top 3 cách làm sạch rèm cửa đơn giản và hữu hiệu

– Bước 1: loại bỏ bụi bẩn từ rèm cửa

Đầu tiên, bạn thả rèm đứng dọc theo cửa rồi dùng tay hoặc chổi hay khăn giấy lau sạch hoặc vải ướt để lau hết bụi dính trên rèm. Sau đó, bạn đóng rèm theo hướng khác rồi làm giống như trên.

– Bước 2: làm khô thanh nhựa trên rèm

Bạn sử dụng 1 vòi nước trồng cây ở ngoài sân để xịt lên thanh nhựa rồi dùng một miếng vải sạch nhẹ nhàng lau lại. Bạn cũng thể pha loãng nước nóng với nước rửa chén, sau đó nhúng ống nhựa và rèm cửa vào, uối cùng dùng một miếng bọt biển chà rồi rửa lại mặt bằng nước sạch.

Làm vệ sinh rèm gỗ: dùng một miếng vải sạch nhẹ nhàng lau bụi bẩn trên rèm gỗ. Lưu ý là không phơi rèm gỗ quá lâu, bởi gỗ có thể sẽ làm gãy.

Làm khô rèm vải: dùng một miếng bọt biển và nước rửa chén có thể loại bỏ vết dơ trên rèm vải. Tuy nhiên, chất tẩy cũng sẽ làm khô vải. Vì thế, bạn nên làm sạch sẽ khăn tại một cửa hàng giặt chuyên.

III. Hướng dẫn cách làm vệ sinh rèm chắn cửa nhanh nhất

– Bước 1: loại bỏ bụi từ rèm che

Ở bước này, bạn vẫn nên lựa chọn máy hút bụi với các mức thổi thấp nhất (không dùng đến chổi) .

– Bước 2: đọc kĩ những hướng dẫn sử dụng cơ bản đối với từng loại rèm che

Tấm vải cần phải làm khô rồi lau một cách nhẹ nhàng. Nếu rèm là vải màu thì bạn chỉ nên làm sạch một cách nhẹ nhàng để không gây phai màu.

Làm khô rèm nhựa: dùng một miếng vải sạch ngâm với hỗn hợp nước nóng và nước rửa chén, sau đó lau nhẹ nhàng. Nếu vết dơ hay vết bám rất lâu ngày thì bạn nên phun nước lên chỗ ấy rồi chà xát mạnh đến khi bụi bẩn được loại bỏ hết.

Làm khô vải màu: bạn nên giặt vải màu trong nước lạnh cùng ít xà phòng hay nước rửa chén (cho ngâm vải màu khoảng 5 – 10 phút) . Sau đó vắt sạch rồi mang đi sấy khô. Lưu ý, nếu vải màu có chất liệu lụa, cotton và bông thì bạn đừng nên giặt.

Làm khô vết bẩn trên rèm: ngâm 1 miếng vải sạch vào trong nước nóng với nước rửa chén rồi nhẹ nhàng lau các vết dơ dính trên rèm. Bạn không nên chà quá mạnh tay, bởi nó sẽ làm bật tung rèm.

IV. Nên vệ sinh rèm cửa ở công ty uy tín và giá cả phải chăng nhất?

Top 3 cách làm sạch rèm cửa đơn giản và hữu hiệu

Vua Vệ Sinh là một đơn vị chuyên chăm sóc rèm cửa uy tín có chất lượng cao đến bất ngờ, trong TOP 3 công ty dịch vụ vệ sinh tư nhân lâu đời nhất tại Việt Nam với hơn 17 năm kinh nghiệm. Hiện công ty này có cung cấp nhiều dịch vụ gồm: vệ sinh nhà ở, vệ sinh tường (daily) , vệ sinh sàn, . .. theo công nghệ của Châu Âu. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vệ sinh rèm cửa/búi m/s ofa/nhà xưởng/. .. với mong muốn 100% sạch đẹp và giá tốt thì xin vui lòng gọi Vua Vệ Sinh thông qua số hotline: 08 22228 247 hoặc xem tại website: vuavesinh.vn để sự hỗ trợ cụ thể và thiết thực nhất.

Cùng với bài viết ở trên đây, Vua Vệ Sinh hy vọng sẽ giúp bạn có thêm các biện pháp loại bỏ bụi bẩn hay vết ố rèm cửa an toàn và tiết kiệm cho không gian xanh của gia đình.

Bài viết liên quan