Camera 360 độ cho ô tô: Hệ thống hỗ trợ an toàn bậc nhất hiện nay

Chọn Mua Chuẩn

Ngày nay, nhu cầu lái xe ô tô ngày càng được gia tăng tại thị trường Việt Nam, chính vì thế các hệ thống hỗ trợ lái xe cũng được gia tăng đáng kể. Một trang bị hỗ trợ an toàn trên ô tô không thể thiếu chính là hệ thống camera 360 độ. Vậy camera 360 dành cho ô tô là gì? Hệ thống camera 360 độ có gì đặc biệt so với các dòng camera khác? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi về hệ thống này.

Camera 360 độ ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là hệ thống hỗ trợ quan sát toàn cảnh xung quanh xe, cho thấy được những điểm khuất như điểm mù, vị trí bánh xe đi vào hay các điểm khác mà chúng ta không thể thấy được khi đang điều khiển xe. Hệ thống này bao gồm 4 mắt camera gắn xung quanh xe (đầu, đuôi và 2 gương chiếu hậu của xe) và một hộp điều khiển xử lý hình ảnh và truyền hình ảnh đó lên màn hình trên xe.

Camera 360 độ cho ô tô: Hệ thống hỗ trợ an toàn bậc nhất hiện nay

Vị trí lắp đặt các mắt camera trên xe

Hình ảnh thu về từ 4 mắt của camera sẽ được truyền qua bộ xử lý hình ảnh (bộ điều khiển). Tại đây, chúng sẽ được xử lý một cách tối ưu nhất (độ phân giải full HD) và bắt đầu gửi dữ liệu lên màn hình. Bộ điều khiển này không chỉ kết nối với màn hình mà còn kết nối với các bộ phận khác như tín hiệu xi-nhan, vô-lăng hay hộp số. Dựa vào những thay đổi khi chuyển động mà chúng sẽ cho ra hình ảnh phù hợp nhất ngay trong thời điểm đó. Để cùng hiểu rõ hơn về hệ thống này, chúng ta sẽ phân tích về nguyên lý hoạt động của bộ camera này.

Nguyên lý hoạt động của camera 360 độ ô tô

Mặc dù chỉ có nhiệm vụ thu hình ảnh và truyền lên màn hình nhưng hệ thống này có bộ xử lý rất thông minh, có thể điều khiển chúng theo tín hiệu cho nên cũng rất phức tạp. Màn hình sẽ được chia ra 2 phần gồm hình ảnh 3D của xe và một bên lấy từ các mắt camera đơn lẻ.

 • Khi xe vừa khởi động, hệ thống này sẽ được vận hành cùng lúc. Nó sẽ cho về toàn bộ hình ảnh xung quanh xe được giả lập 3D, giúp cho người tài xế có thể xem xét toàn bộ xung quanh, tránh tình trạng vật nuôi hay trẻ nhỏ thường nấp sau xe để chơi.
 • Trong lúc di chuyển, bộ camera vẫn sẽ thu hình ảnh và đưa lên màn hình toàn cảnh 360 độ. Nhiều bộ camera hiện nay đã cho phép tắt màn hình khi vận tốc đã cao (khoảng 20-30km/h trở lên). Vì lúc này các tài xế cần phải tập trung vào thực tế, không nên bị xao nhãng. Hệ thống này sẽ tự động bật khi có tín hiệu rẽ hoặc các sự cố cần thiết và báo rất kịp thời.
 • Khi xe bật tín hiệu xi-nhan rẽ trái hoặc phải, hệ thống sẽ dựa vào đây và lấy hình ảnh phù hợp hiển thị lên màn hình chính. Điều này giúp cho các bác tài sẽ biết được vị trí chính xác mà bánh xe trước chuẩn bị đi vào, tránh những điểm rơi mà không xác định được.
 • Khi xe được tiến hoặc lùi, màn hình cũng sẽ hiển thị hình ảnh khớp với chuyển động để dễ dàng quan sát. Hệ thống camera 360 độ ô tô còn hỗ trợ thông minh khi bạn muốn lùi xe, sẽ có vạch căn chỉnh để dễ dàng đỗ xe (nếu cần đỗ xe).
 • Hệ thống này còn đưa ra khoảng cách an toàn giữa bánh xe với các vật thể khác trên đường bằng vạch vàng hiển thị, tương ứng với khoảng cách 50cm.

Camera 360 độ cho ô tô: Hệ thống hỗ trợ an toàn bậc nhất hiện nay

Hình ảnh thu về từ hệ thống camera 360 độ khi chủ xe muốn lùi

Những lý do bạn nên lắp đặt camera 360 độ cho ô tô

Với sự đa dạng và tiện ích của camera 360 ô tô, chắc chắn khi lắp đặt bạn sẽ dễ dàng lái xe do có thể quan sát được toàn cảnh xung quanh. Đây là các tính năng đặc biệt chỉ hỗ trợ ở dòng camera 360 độ ô tô:

 • Có thể quan sát được toàn bộ cảnh quan xung quanh xe, không cần phải lo lắng về điểm mù khi điều khiển. Đây là tính năng cơ bản của hệ thống này nhưng cũng là yếu tố quan trọng nhất. Bạn không cần phải ngoái đầu hay lo lắng va chạm bởi hệ thống này sẽ cho bạn biết tất cả thông qua một chiếc màn hình.
 • Sử dụng camera 360 độ như một camera hành trình là điều đã được cải tiến ở hệ thống này. Bây giờ, bạn không cần phải lắp đặt thêm camera hành trình khi chính hệ thống này cũng có thể quay lại toàn bộ các khung ảnh cần thiết mà lại còn rất sắc nét.
 • Hình ảnh thay đổi theo tín hiệu, tạo quán tính cho người sử dụng. Đây cũng là một tính năng thiết yếu khi bạn có thể quan sát được các điểm nhỏ nhất mà bánh xe phải đi vào, dần theo thời gian bạn sẽ canh được tốt hơn.
 • Tích hợp cảm biến trọng trường phát hiện chuyển động, vật cản từ xa. Với chức năng này bạn sẽ biết được những mối nguy hiểm đang xung quanh mình do bộ camera 360 độ cảnh báo.
 • Với người mới tập lái thì vạch hỗ trợ bẻ hướng theo vô-lăng và hỗ trợ đỗ xe là điều rất cần thiết. Camera 360 độ ô tô sẽ hướng dẫn bạn với vạch vàng, giúp cho bạn dễ dàng canh chỉnh.
 • Camera 360 độ hiện nay đã có thể kết nối với Wifi hoặc Internet 4G, bạn có thể quan sát xe của mình từ xa qua 4 mắt camera. Bộ camera 360 độ có thể quay lại ngay cả khi xe bạn đã tắt. Đây chính là một hệ thống an ninh từ xa cho xe của bạn

Nơi chuyên lắp đặt camera 360 độ cho ô tô uy tín tại TPHCM

Camera 360 độ cho ô tô: Hệ thống hỗ trợ an toàn bậc nhất hiện nay

MMK Auto chuyên cung cấp các sản phẩm camera 360 độ ô tô chính hãng

Trung tâm dịch vụ và chăm sóc xe hơi MMK Auto là một đơn vị có tiếng trong lĩnh vực về đồ chơi xe hơi tại TPHCM. Sở hữu gara diện tích hơn 1000m2 cùng với nhiều trang thiết bị và đội ngũ nhân viên kỹ thuật theo tiêu chuẩn châu Âu, đây là nơi bạn có thể yên tâm lắp đặt camera 360 độ ô tô với độ uy tín và chuẩn hàng chính hãng cao cấp. Để được tư vấn về dòng sản phẩm này, xin vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ trực tiếp qua:

 • Địa chỉ: 552 Phạm Văn Chiêu – P16 – Q. Gò Vấp – TPHCM
 • Hotline: 0934.567.220
 • Website: www.mmkauto.vn
Bài viết liên quan