Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Chọn Mua Chuẩn

Cân sức khỏe là gì?

Cân sức khỏe là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong gia đình, trong y tế, thể thao hiện nay nhằm kiểm tra tình hình cân nặng của bản thân hay các thành viên trong gia đình. Đặc biệt cân sức khỏe dành cho người suy dinh dưỡng, béo phì, tập gym, sau khi mổ…. theo dõi tình hình sức khỏe có ổn định hay không.

Ngoài ra, cân sức khỏe loại nào tốt hiện đang được sử dụng để đo trọng lượng và  cân đồ vật  với khối lượng cho phép và  có nhiều tiện ích đợi bạn khám phá ra.

Cân sức khỏe có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường cân sức khỏe loại tốt nhất có 2 loại chính được sử dụng phổ biến nhất:

Cân sức khỏe cơ học 

Cân sức khỏe cơ học có cấu tạo khá đơn giản, nó dựa trên nguyên lý cơ học hoạt động của lò xo”sự co dãn” để xác định trọng lượng cơ thể một cách chính xác nhất. Cân sức khỏe cơ học được ra đời từ rất lâu, được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường.

Hình dáng và công dụng cân sức khỏe cơ học

Cân sức khỏe loại nào tốt nhất về mặt cơ học, cân sức khỏe cơ học  được thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, rất dễ sử dụng, chỉ cần một vài thao tác bạn có thể biết được trọng lượng cơ thể. Với kết cấu bên ngoài bọc kim loại nên độ bền khá cao, chịu được áp lực mạnh, thời gian sử dụng lâu.

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân sức khỏe cơ học

Cân sức khỏe cơ học rất dễ sử dụng, cho kết quả nhanh, tiện nghi phù hợp khi di chuyển bất kỳ nơi đâu.

Hiện được nhiều người sử dụng rất hiệu quả, với giá cả trên thị trường khá rẻ so với các loại cân còn lại.

Tuy nhiên, cân sức khỏe cơ học còn có một số yếu điểm, khi sử dụng lâu độ co dãn của lò xo không được tốt như ban đầu nên độ sai lệch khi đo dao động từ 0.5- 1kg.

Cân sức khỏe điện tử

Cân sức khỏe loại nào tốt nhất về mặt điện tử, cân sức khỏe điện tử là thiết bị được nhiều người sử dụng hiện nay, với rất nhiều lợi ích mà nó mang lại, trong chủ yếu dùng để đo trọng lượng cơ thể bằng một cách chính sát và hiệu quả nhất, với chế độ cảm biến LCD hiển thị ra màn hình rất dễ quan sát cho người sử dụng. Cân sức khỏe điện tử có tỉ lệ đo chính sát  sát nhất với chế độ sai lệch cân nặng rất nhỏ.

Hình dáng và công dụng cân sức khỏe điện tử 

Cân sức khỏe điện tử được thiết kế trẻ trung mang tính hiện đại, nhỏ gọn rất dễ sử dụng. Cân sức khỏe điện tử khá nhẹ so với cân sức khỏe cơ học nên tiện dễ mang đi sử dụng ở nhiều vị trí, mà không bị sai lệch hay cân chỉnh để đo chính sát như cân sức khỏe cơ học dễ bị nảy lò xo.

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân sức khỏe điện tử

Thiết bị khá hiện đại thời nay, được thiết kế với phong cách sang trọng, tích hợp hệ thống cảm biến hiện đại, với lớp ngoài phủ kính cường lực siêu bền khó vỡ, chịu áp lực cao.

Đo cân nặng cơ thể với độ chính sát khá cao, với sự sai lệch 0.01kg, được trang bị màn hình LCD hiển thị số cân nhanh chóng, chính xác.
Cân sức khỏe điện tử có hiện đang được nhiều người tin dùng nhiều trên thị trường, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng như trẻ sơ sinh, người bị khuyết tật ……với giá thành phù hợp . Hiện nay cân sức khỏe điện tử dần được thay thế cân sức khỏe cơ học với nhiều lợi ích, đa năng mà mà cân sức khỏe cơ học không có được.

Tuy nhiên, Cân sức khỏe điện tử cũng mang nhiều lợi ích nhưng so với cân sức khỏe cơ học thì chịu lực có giới hạn, sử dụng lâu phải thay bin, tốn kém chi phí bổ sung.

Trong 2 loại cân trên thì cân sức khỏe loại nào tốt nhất, nên sử dụng cân sức khỏe cơ học hay cân sức khỏe điện tử thì bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau

Tiêu chí để chọn cân sức khỏe phù hợp nhất

Sau đây là những tiêu chí chọn cân sức khỏe loại nào tốt

Thương hiệu: Này khá quan trọng cho người dùng, để sử dụng được lâu, bền, hãng chính hãng nên chọn những thương hiệu có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất và phát triển sản phẩm. Ngoài ra,còn có chế độ bảo hành trong thời gian sử dụng để nâng  cao uy tín, tin dùng  đến người sử dụng. Sau đây là một thương hiệu bạn nên chọn

– Thương hiệu Beurer

Với nhiều sản phẩm đa dạng, uy tín, chuyên ngành sản xuất các thiết bị  trong lĩnh vực y tế trong đó có cân sức khỏe được nhiều người tin dùng, rất đáng tin cậy để sử dụng.

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân sức khỏe điện tử thương hiệu Beurer

– Thương hiệu ArirangLife

Đây là thương hiệu nổi tiếng với chuyên sản xuất về đồ dùng gia đình, với sản phẩm

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân sức khỏe điện tử thương hiệu ArirangLife 

Chính là cân sức khỏe điện tử đã đem lại lợi nhuận và nổi tiếng nhờ sản phẩm này.

Ngoài ra, còn có các thương hiệu nổi tiếng như Camry, Lanaform, Omron, Laica, iMedicare .. với những sản phẩm chất lượng cũng không kém.

 • Giá cả sản phẩm:  đây là yếu quan trọng do dự của nhiều người tiêu dùng khi sử dụng cân sức khỏe loại nào tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. Hiện nay trên thị trường cân sức khỏe cơ học có giá rẻ hơn dao động tử 200.000 – 400.000 đồng một cái . Còn đối với cân sức khỏe điện tử có giá dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng một cái, nhìn chung cân sức khỏe điện tử có phần đắt hơn nhưng hiện nay đa số người sử dụng cân này.
 • Vật liệu cân sức khỏe: điều này đóng vai trò quan trọng khi sử dụng, khi sử ngoài đo  trọng lượng cơ thể còn phải đảm bảo sức khỏe khi tiếp xúc với cân, thông thường cân sức khỏe được làm bằng kim loại để chịu áp lực cao, những hiện nay cân sức khỏe điện từ được làm bằng kính cường lực, bọc nhựa nhiêu bền.
 • Tỉ lệ sai số cho phép: trước khi lựa chọn một cân sức khỏe phù hợp thì điều duy nhất bạn nên chú ý là mức độ chệch sai số càng thấp càng tốt thì mức độ đo chính sát trọng lượng sẽ càng cao. Hiện nay cân sức khỏe cơ học có mức sai lệch tử 0.3 – 0.5kg còn cân sức khỏe điện tử từ 0.01-0.02kg
 • Giới hạn mức đo của cân: khi mua sản phẩm bạn nên xem trước mức giới hạn đo của cân, nên chọn mua cân vượt qua trọng lượng của bạn 30-50% để tỉ lệ đo chính sát hơn.

Lưu ý: bạn nên đo trọng lượng cơ thể trước qua nơi nào đó để khi chọn mua bạn có thể test trước có chênh lệch quá số đo trước không.

Giờ thì bạn có thể chọn cho mình cân sức khỏe loại nào tốt, phù hợp với bản thân, nhu cầu mong muốn rồi. Dưới đây là top 5 cân sức khỏe tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Top 5 cân sức khỏe được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Cân Sức Khỏe Ariranglife AR-S18E

Thiết kế khá trẻ trung, sang trọng, đây là cân sức khỏe loại tốt nhất trên thị trường .

Được chế tạo theo cảm biến siêu nhạy, độ chính sát khá cao với mức sai số rất rất thấp, được thiết kế bề ngoài phủ cường lực,  nhựa trong suốt chắn chắn và bền vững.

Màn hình hiển thị rõ nét, dễ quan sát, siêu tiết kiệm pin khi sử dụng nhở đóng tắt tự động.

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân Sức Khỏe Ariranglife AR-S18E

 • Giá sản phẩm trên thị trường: từ 200.000 – 250.000 đồng
 • Mức độ sai lệch: từ 0.01-0.05kg
 • Mức độ đo tối đa: 180kg

2. Cân sức khỏe Điện Tử Beurer GS213

Phong cách thể thao, mỏng nhẹ, dễ sử dụng phù hợp với những người yêu thích thể thao. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm cân sức khỏe từ thương hiệu Beurer thì sản phẩm cân sức khỏe loại nào tốt nhất đối thương hiệu Beurer, theo nhiều quan sát và đánh giá chất lượng sử dụng thì Beurer GS213 sản phẩm cân sức khỏe tốt nhất so với sản phẩm khác của Beurer

Điểm đặc biệt của sản phẩm được thiết với màn hình LCD khá nét, dễ quan sát, độ nhạy cảm biến khá nhanh, phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em.
Lượng pin tiêu hao khá ít khi sử dụng, so với sản phẩm còn lại thì khá thấp , được kết hợp nguồn đóng tắt tự động, phòng khi quên.

 • Giá sản phẩm trên thị trường: từ 700.000 – 1.000.000 đồng
 • Mức độ sai lệch: từ 0.001- 0.01kg
 • Mức độ đo tối đa: 180kg

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân sức khỏe Điện Tử Beurer GS213

3. Cân sức khỏe Điện Tử Camry EB9360_S647

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân sức khỏe Điện Tử Camry EB9360_S647

Cân khá nhẹ, bề mặt được phủ cường lực dày 6mm, có nhiều hoa văn đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Khung hình nhỏ gọn, phù hợp di chuyển ở nhiều vị trí, tiện lợi cho nhiều chỗ trong vị trí ngôi nhà của bạn.

Được lắp ráp với màn hình LCD 74×35.5mm vừa đủ để quan sát rõ ràng, cũng tích hợp chế độ đóng tắt tự động.

 • Giá sản phẩm trên thị trường: từ 400.000 – 500.000 đồng
 • Mức độ sai lệch: từ 0.01- 0.1kg
 • Mức độ đo tối đa: 150kg

4. Cân sức khỏe điện tử Lanaform Evolutive

Bạn đang băn khoăn nên sử dụng loại cân sức khỏe loại nào tốt, dễ sử dụng thì Lanaform Evolutive được thiết với trẻ em sơ sinh cho đến người trưởng thành, được tích hợp ghi nhớ và so sánh cân nặng so với lần trước, được gắn cao su dưới đế chân rất phù hợp cho trẻ sơ sinh.

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân sức khỏe điện tử Lanaform Evolutive

Nếu bạn nghĩ cân sức khỏe loại nào tốt nhất thì Lanaform Evolutive là loại tốt nhất , nhiều chức năng mà bạn có thể biết như chế độ đóng tắt tự động phòng khi sử dụng quên tắt, chế độ trù hao với phụ kiện trên người của bạn và chức năng chuông thông báo khi hết pin. Có trang bị màn hình LCD, nhiều đơn vị đo mà bạn có thể lựa chọn

 • Giá sản phẩm trên thị trường: từ 1.800.000 – 2.000.000 đồng
 • Mức độ sai lệch: từ 0.001- 0.002kg
 • Mức độ đo tối đa: 150kg

5. Cân Sức Khỏe Điện Tử Omron HN-289

Được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, trong các phòng tập gym, đây là thiết bị khá bền, chịu áp lực cao.

Top 5 cân sức khỏe loại nào tốt đang sử dụng phổ biến nhất

Cân Sức Khỏe Điện Tử Omron HN-289

Được thiết kế hiện đại, với bốn cảm biến bốn góc, tốc độ xử lý đưa ra kết quả nhanh, được tích hợp pin CR2032 khá bền khi sử dụng trong thời gian dài.

 • Giá sản phẩm trên thị trường: từ 500.000 – 600.000 đồng
 • Mức độ sai lệch: từ 0.001- 0.002kg
 • Mức độ đo tối đa: 150kg

Những lưu ý khi sử dụng cân sức khỏe

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi bạn đã chọn cân sức khỏe loại nào tốt, phù hợp với bản thân, đây là lưu ý chung cho loại cân sức khỏe:

 • Cần check đơn vị đo trước khi sử dụng đối với một số cân sức khoẻ phù hợp

 • Cần sử dụng cân trong nhiều tháng sẽ gây ra trạng thái treo cân, cần phải tháo pin khởi động lại sau nhiều tháng sử dụng đối với cân sức khỏe điện tử

 • Khi sử dụng cân mà cảm thấy sai số quá lớn thì bạn nên để ý tình trạng pin của cân đã hết thì thay pin và khởi động lại đối với cân điện tử hoặc lò xo không còn nảy như trước thì nên thay lò xo và cân chỉnh lại cho đúng.

 • Khi đặt chân lên bàn cân cần phải cẩn thận nhẹ nhàng, tránh trường hợp tác động quá mạnh lên sẽ gây ảnh hưởng đến cảm biến và cũng như lò xo.

 • Nên bảo quản cân sức khỏe nơi phẳng và tránh tiếp xúc với nước.

Bài viết liên quan