Có nên chọn mua laptop trả góp hay không?

Chọn Mua Chuẩn

Bạn đang băn khoăn không biết có nên chọn mua laptop trả góp hay không? Và những điều kiện nào khi muốn mua laptop trả góp lãi suất 0% tại FPT Shop, thế giới di dộng, cellphones,… Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Có nên chọn mua laptop trả góp hay không?

Tìm hiểu các khái niệm liên quan trả góp

Trả góp là gì?

Trả góp là phương thức mua hàng mà bạn không cần trả hết toàn bộ số tiền ở một lần duy nhất nhưng vẫn có thể sở hữu được sản phẩm.

Có nhiều hình thức trả góp theo kỳ hạng như:

 • Trả góp kỳ hạn 4 tháng
 • Trả góp kỳ hạn 6 tháng
 • Trả góp kỳ hạn 9 tháng
 • Trả góp kỳ hạn 12 tháng
 • Trả góp kỳ hạn 24 tháng
 • Trả góp kỳ hạn 36 tháng
 • …..

Hoặc người mua có thể chọn trả trước bao nhiêu phần trăm (%), số tiền còn lại sẽ được ngân hàng cho vay theo thõa thuận của hợp đồng và chia đều trả góp theo tháng.

Có nên chọn mua laptop trả góp hay không?

Mỗi tháng bạn sẽ nhận được thông báo trước bao gồm tiền trả góp, phí thu hộ, phí bảo hiểm và lãi suất.

Phí thu hộ là gì?

Phí thu hộ là khoảng chi phí mà khách hàng hay người mua phải trả khi đi đóng tiền trả góp hàng tháng.

Phí bảo hiểm là gì?

Phí bảo hiểm là khoản phí mà khách hàng phải trả để bảo đảm cho các khoản vay của mình, trong trường hợp mất khả năng lao động hoặc bị thương tật vĩnh viễn theo quy định nhà nước, thì sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ trả hết phần nợ của các tháng còn lại chưa chi trả.

Mua Laptop trả góp 0% là như thế nào?

Hiện nay, có 2 loại trả góp 0% bao gồm:

 • Trả góp lãi suất 0%: là hình thức người mua chỉ cần trả trước một số phần trăm nhất định của sản phẩm cần mua trả góp do dịch vụ cho vay yêu cầu, số tiền còn lại được chia đều ra hàng tháng ứng với thời gian trả góp trong hợp đồng. Cái lợi của trả góp lãi suất 0% là người mua không cần phải trả khoản phí ở trên bao gồm: bảo hiểm, lãi suất nhưng vẫn phải trả phí thu hộ tại nơi đóng tiền.
 • Trả góp trả trước 0%: Như cái tên gọi, thay vì trả trước một khoản tiền để mua sản phẩm, người mua không cần phải bỏ ra trả phần chi phí trả trước. Tổng khoản tiền bao gồm phí và tiền bán sẽ được cộng lại chia đều ra hàng tháng ứng với thời gian trả góp trong hợp đồng.

Khi mua Laptop trả góp cần những giấy tờ gì?

Điều kiện đầu tiên và bắt buộc cho của các công ty tài chính khi bạn muốn mua laptop trả góp là phải đủ 20 tuổi trở lên. Và các điều kiện khác phụ thuộc vào khoản vay và lựa chọn công ty tài chính nào? Tham khảo thêm dưới đây:

*** Lưu ý: Những giấy tờ không cần công chứng.

Công ty tài chính FE CREDIT

 • Khoản vay < 8 triệu: cần chứng minh nhân dân và Hộ khẩu/Giấy phép lái xe.
 • Khoản vay >= 8 triệu: cần chứng minh nhân dân và Hộ khẩu

Công ty tài chính HOME CREDIT

 • Khoản vay < 10 triệu: Chứng minh nhân dân + Hộ khẩu/giấy phép lái xe
 • Khoản vay >= 10triệu: chứng minh nhân dân + Hộ khẩu
 • Công ty tài chính ACS: khách hàng từ 21 tuổi trở lên
 • Chứng minh nhân dân + Hộ khẩu + hóa đơn điện nước

Công ty tài chính HD SAIGON

 • Khoản vay < 10 triệu: Chứng minh nhân dân + Giấy phép lái xe
 • Khoản vay >= 10 triệu: Chứng minh nhân dân + Hộ khẩu + Hóa đơn điện/nước
 • Khoản vay >= 30 triệu: Chứng minh nhân dân + Hộ khẩu + Hóa đơn điện/nước + Giấy tờ chứng minh thu nhập

Vậy có nên mua laptop trả góp hay không?

Mua laptop trả góp là hình thức mua hàng rất hữu ích dành cho những cần sử dụng sản phẩm ngay mà không cần phải chi trả toàn bộ số tiền một lúc.

Vậy nên mua trả góp laptop khi? Bạn kiểm soát được số tiền thu về hàn tháng thì mua đồ trả góp là giải pháp tối ưu. Nó giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân hợp lý hơn thay vì sử dụng một cách hoang phí bạn có thể trích một khoảng ra để trả góp. Phần còn lại chia vào việc chi tiêu hàng thansg như: Ăn uống, tiền điện nước, xăng xe,…

Có nên chọn mua laptop trả góp hay không?

Không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền lớn để chi trả một lần để mua sản phẩm mà họ đang cần sử dụng. Vậy nên việc lựa chọn hình thức trả góp là một giải pháp hợp lý với những thủ thục đơn giản giúp người mua hàng có thể sở hữu ngay vậy phẩm nếu hồ sơ được duyệt.

Ngoài ra, hình thức trả góp này rất đa dạng và phong phú, giúp bạn có thể tùy chọn mua hàng trước 0% đến 100% tùy vào nhu cầu và số tiền bạn đang có. Và các ngân hàng có khuyến khích khách hàng mua trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0% thật tiện lợi phải không nào?

Tìm hiểu thêm về hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Trên đây là những thông tin để giúp bạn vững tin hơn cho quyết định có nên mua laptop trả góp hay không? Hãy để lại ý kiến của mình ở bên dưới phần bình luận để mọi người cùng trao đổi nhé!

Bài viết liên quan