Có nên học ngành sư phạm mầm non không? | Đại học Đông Á

Tổng Hợp

Ngành sư phạm mầm non là một trong những ngành khá hot hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết có nên học sư phạm mầm non hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành giáo dục mầm non qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về ngành sư phạm mầm non

Có nên học ngành sư phạm mầm non không? | Đại học Đông Á

Thông tin về ngành sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non hay còn gọi là ngành giáo dục mầm non chính là công việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ dưới 6 tuổi. Đây là giai đoạn các em được đến trường và tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Để làm tốt được công việc này, đòi hỏi giáo viên mầm non phải chuẩn bị tốt nhiều tố chất cũng như kỹ năng làm việc để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Đây là ngành học liên quan trực tiếp đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy, ngành học này thường ưu tiên lựa chọn những người thật sự xuất sắc, đầy đủ tài năng và nhân phẩm, đặc biệt là lòng yêu trẻ..

Có nên học sư phạm mầm non không?

Học ngành Sư phạm mầm non trong giai đoạn này sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho các bạn. Bởi ngành giáo dục mầm non là một trong những ngành giành được nhiều sự quan tâm hiện nay và đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn. Theo thống kê, số lượng giáo viên mầm non hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 yêu cầu so với nhu cầu nhân lực thực tế.

Có nên học ngành sư phạm mầm non không? | Đại học Đông Á

Có nên học sư phạm mầm non không?

Trong tương lai, nhu cầu nhân lực trong khối ngành này chắc chắn còn tăng lên, đặc biệt là nhân lực có trình độ cao. Vì vậy, sinh viên lựa chọn ngành sư phạm mầm non sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường làm việc tốt với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Bên cạnh đó, ngành sư phạm mầm non cũng là một trong những ngành có thu nhập cao và ổn định. Sinh viên học trường này sau khi ra trường hoàn toàn có khả năng xin vào làm việc tại các trường công lập, tư thục hay các trường quốc tế với mức lương hấp dẫn.

Những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn giải đáp được thắc mắc có nên học sư phạm mầm non hay không?. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề chọn ngành, vấn đề chọn trường cũng khiến nhiều bạn thí sinh lo lắng. Vậy học sư phạm mầm non ở đâu tốt nhất?

Học sư phạm mầm non tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lý tưởng đào tạo ngành giáo dục mầm non hiện nay. Mỗi năm, trường Đại học Đông Á tuyển sinh thu hút một lượng lớn các thí sinh đăng ký tuyển sinh và theo học tại trường. Vậy tại sao ngành giáo dục mầm non tại Đại học Đông Á lại thu hút nhiều thí sinh như vậy?

Học sư phạm mầm non ở Đại học Đông Á có gì khác?

Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đại học Đông Á tọa lạc ngay trung tâm TP. Đà Nẵng với tổng diện tích sàn hơn 20.000 mét vuông, trường được xây dựng 10 tầng với 140 phòng chức năng. Chính vì vậy, Đại học Đông Á được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại và khang trang.

Có nên học ngành sư phạm mầm non không? | Đại học Đông Á

Học ngành sư phạm mầm non tại ĐH Đông Á

Khi đến với Đông Á, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo ưu việt theo mô hình chất lượng cao của Bộ GD&ĐT. Khoa sư phạm nói chung và ngành sư phạm mầm non nói riêng tại Đại học Đông Á hiện có đội ngũ giảng viên và chuyên gia giáo dục STEM trong và ngoài nước có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong ngành và từng tu nghiệp ở các nước như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc,….

Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non tại trường Đại học Đông Á chú trọng tới việc đào tạo nguồn nhân lực giáo viên chất lượng cao và hội nhập quốc tế. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, trường còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết và nền tảng Tiếng Anh tốt nhằm giúp sinh viên có khả năng hòa nhập, vận dụng linh hoạt vào hệ thống các trường quốc tế.

Ngoài ra, trường còn xây dựng chiến lược hợp tác quốc tế nhằm đảm bảo đầu ra cho sinh viên, đến nay có khoảng 66 bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết và triển khai với các đối tác uy tín và chuyên nghiệp, mang đến 3000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho sinh viên Đông Á mỗi năm.

Phương thức tuyển sinh ngành sư phạm mầm non tại Đại học Đông Á

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có đam mê theo đuổi ngành Giáo dục mầm non, trường Đại học Đông Á sẽ tiến hành tuyển sinh theo nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau. Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên cả nước đều có thể tham gia xét tuyển vào Đại học Đông Á.

Có nên học ngành sư phạm mầm non không? | Đại học Đông Á

Phương thức tuyển sinh ngành giáo dục mầm non trường Đại Học Đông Á

Năm 2021, ngành Giáo dục mầm non xét tuyển theo các  phương thức tuyển sinh sau:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPTvới tổ hợp môn:

  • M01: Văn, NK1, NK2

  • M06: Văn, Toán, NK

  • C00: Văn, Sử, Địa

  • D01: Toán, Văn, Anh

Xét tuyển theo học bạ THPTxét điểm trung bình 3 năm, xét điểm trung bình 3 học kỳ, xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 và xét điểm trung bình năm lớp 12.

Trong đó, tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ 3 môn học lớp 12 bao gồm:

  • M01: Văn, NK1, NK2

  • M06: Văn, Toán, NK

  • C00: Văn, Sử, Địa

  • D01: Toán, Văn, Anh

Xét tuyển thẳng: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh giáo dục mầm non và tra cứu kết quả trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của nhà trường theo địa chỉ website: donga.edu.vn/tuyensinh/dangky. Hoặc có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ:

Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á

  • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh,, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332

Với những thông tin chi tiết trên đây, hy vọng các bạn đã có những câu trả lời xoay quanh vấn đề “ có nên học sư phạm mầm non hay không? ”. Chúc các bạn sẽ có được những quyết định sáng suốt  trong việc định hướng và lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Bài viết liên quan