Liquidity Pool là gì? Những thông tin liên quan đến Liquidity Pool

Tổng Hợp

Liquidity Pool là chương trình mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Vậy Liquidity Pool là gì? Cách thanh khoản Liquidity Pool hoạt động như thế nào? Lợi ích và rủi ro khi tham gia Liquidity Pool? Những vấn đề này sẽ được liquiditymining.blog giải đáp chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Liquidity Pool là gì?

Liquidity Pool có chứa token/coin trong đó, hay còn được gọi là bể thanh khoản DeFi i pool. Liquidity Pool  bản chất là hợp đồng thông minh, người tham gia sẽ nhận được token nếu cung cấp thanh khoản vào pool. Nhờ đó, người dùng sẽ nhận được một khoản tiền từ phí giao dịch và ngày càng kiếm được nguồn lợi lớn.

Liquidity Pool là gì? Những thông tin liên quan đến Liquidity Pool

Hình 1: Liquidity Pool là gì

Bạn có thể nhận được phần thưởng sau khi gửi Comp vào một sàn nào đó trong các sàn Dex nếu có token Comp. Với cách tương tự, bạn cũng có thể qua sàn khác để nhận thưởng. Phần thưởng là các token ERC-20 và quá trình thực hiện đều trong mạng lưới của Ethereum. Điều này không có nghĩa là mãi mãi về sau đều được nhận thưởng hay thực hiện trên đó, mà có thể thay đổi trong tương lai.

Cách thanh khoản Liquidity Pool hoạt động

Để quá trình  cung cấp thanh khoản cho Liquidity Pool  được thực hiện, cần có cặp thanh khoản  bằng cách ghép hai token tạo thành một cặp giao dịch.

Có một ví dụ đơn giản như thế này: Bạn sử dụng USD Coin (USDC) và Ether (ETH) với giá Eth bằng 1.000 USD Coin. Khi đó, USD Coin và Ether sẽ được đóng góp với giá trị ngang nhau bởi các nhà cung cấp thanh khoản vào pool.  Nhờ đó  những ai muốn thực hiện giao dịch trao đổi USDC và ETH thì sẽ  giao dịch vào pool với số tiền đã ký gửi để lấy USD Coin chứ không nhất thiết cần phải đợi ai đó giao dịch.

Khi hoạt động trong Liquidity Pool, người dùng có thể hoán đổi token sau đó  trả một ít phí giao dịch và phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản. Khi đó, nhà cung cấp sẽ đóng góp 10% của pool và 0,3% cho phí giao dịch của USDC – ETH. Lúc này, họ sẽ được hưởng tổng giá trị vào khoảng 10% trong 0.3% phí của các giao dịch.

Nếu người dùng trong pool muốn thanh khoản và rút vốn thì có thể rút thoải mái

Lợi ích và rủi ro của của Pool  thanh khoản DeFi

Tham gia vào Liquidity Pool cũng như bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử nào đều sẽ có những lợi ích và rủi ro nhất định.

Lợi ích

Lợi ích của pool  thanh khoản đó là mang đến cho các nhà đầu tư nguồn cung thanh khoản liên tục khi  giao dịch  trên các nền tảng phi tập trung. Người dùng cũng sẽ thu được lợi nhuận từ phí giao dịch trong việc giữ tiền điện tử.

Rủi ro của Liquidity Pool

Trước khi tham gia, bạn nên biết rủi ro của Liquidity Pool là gì để cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Liquidity Pool là gì? Những thông tin liên quan đến Liquidity Pool

Hình 2: Tham gia vào Liquidity Pool cũng có những rủi ro nhất định

Dưới đây là một số rủi ro đáng kể để bạn tham khảo. Đó là:

  • Giá của tài sản thường được điều chỉnh liên tục dựa trên giao dịch của pool đã được đặt trên một thuật toán cụ thể. Các nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận khi dựa vào sự chênh lệch của các nền tảng. Nếu giá cả biến động thì sẽ gây ra những tổn thất vô thường, khiến các nhà cung cấp thanh khoản bị thua lỗ tạm thời.
  • Nếu có ai đó muốn thực hiện một giao dịch lớn thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng trượt giá trong pool theo luật định giá.
  • Người dùng trong Liquidity Pool còn gặp phải nhiều rủi ro khác như không được bảo mật hoàn toàn, không được test hay có nguy cơ thất bại trong hợp đồng.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn Liquidity Pool là gì cũng như cách hoạt động, lợi ích và rủi ro của Liquidity Pool. liquiditymining.blog mong muốn nội dung bài viết sẽ hữu ích và các bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp để có kênh đầu tư hữu ích cho tài chính của mình.

Thông tin liên hệ Liquidity Mining Blog

  • Địa chỉ: Căn 32, Lô TT02, Mon City, Ngõ 2, Hàm Nghi, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Email: liquiditymining.blog@gmail.com
  • Hotline: 0967 967 967
  • Website: https://liquiditymining.blog/
Bài viết liên quan