Dịch vụ Multi Sim của Viettel đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng nhiều thiết bị, chung tài khoản, chia sẻ data.

multi sim, multi sim viettel, multi sim là gì, dịch vụ multi sim, đăng ký multi sim, trải nghiệm multi sim.

Sim Viettel Multi mua 1 sim dùng được 4 máy
multi sim

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang xôn xao trước thông tin nhà mạng Viettel cung cấp dịch vụ mới là Multi Sim. Mặc dù vậy thì rất nhiều khách hàng vẫn có câu hỏi thắc mắc rằng Multi Sim thực sự là gì và sử dụng Multi Sim có lợi ích gì?

Để biết thông tin chi tiết về Multi Sim, mời các bạn theo dõi bài viết sau:

1. Multi Sim là gì?

Multi Sim được nhà mạng Viettel ra mắt vào 01/03/2020 với tính năng chia sẻ 1 số sim thành tối đa 3 sim để sử dụng trên các thiết bị khác nhau. Hiểu đơn giản là nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop, đồng hồ thông minh,…cùng lúc sẽ sử dụng được các dịch vụ của 1 sim duy nhất mà không cần sử dụng thêm một số sim nào khác nữa.

Khi sử dụng Multi Sim, người dùng sẽ nhận được các cuộc gọi hay có thể sử dụng các dịch vụ khác như sử dụng Internet cùng lúc trên các thiết bị để chia sẻ đó.

2. Tại sao phải dùng Multi Sim?

Multi Sim được các chuyên gia đánh giá là xu hướng mới “hot”trong thời gian tới. Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các sản phẩm được tạo ra, nhất là các thiết bị thông minh. Người dùng sẽ kiểm soát nó, khai thác nó tạo ra sự khác biệt cho thế hệ công nghệ mới.

Khi bạn phải nói chuyện nhiều với khách hàng, đối tác,…dịch vụ Multi Sim sẽ cho phép bạn nhận cuộc gọi mọi lúc, mọi nơi mà không cần đó phải là điện thoại.

Sim Viettel Multi mua 1 sim dùng được 4 máy
sim lộc phát

Sử dụng Multi Sim cũng giúp bạn giữ được các mối liên hệ với những bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác khi không phải sử dụng nhiều số điện thoại cho mỗi thiết bị kết nối.

Nếu là những người sử dụng điện thoại ở mức độ trung bình thì không cần phải sử dụng dịch vụ này, nhưng với những người bận rộn và có cường độ làm việc cao nên sử dụng dịch vụ Multi Sim để làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

3. Multi Sim phù hợp với ai?

Dịch vụ Multi Sim phù hợp cho những khách hàng thường xuyên phải làm việc, gọi điện cho khách hàng, đối tác. Trong trường hợp bạn để quên điện thoại bạn vẫn có thể làm việc bằng các thiết bị đã chia sẻ mà vẫn không ảnh hưởng.

Ngoài ra, những khách hàng thường xuyên sử dụng hay phải di chuyển thì mang theo thiết bị gọn nhẹ, phù hợp với tính chất công việc mà vẫn đảm bảo không mất kết nối hay liên lạc.

Những khách hàng sử dụng nhiều thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy tính bảng,… nhưng muốn sử dụng một số điện thoại cố định.

4. Sim đang dùng có đăng ký được Multi Sim không?

Multi Sim là dịch vụ cho phép khách hàng đăng ký được trên bất cứ sim đang hoạt động 2 chiều thuộc nhà mạng Viettel. Dịch vụ này áp dụng được cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

Nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ Multi Sim bạn đang dùng thì phải đảm bảo đó là sim thuộc chính chủ của bạn mới thực hiện được.

Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm là có thể sử dụng ngay chính số sim của mình đang sử dụng để đăng ký dịch vụ Multi Sim.

5. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Multi Sim

Dịch vụ Multi Sim sẽ là xu hướng trong thời gian tới đây bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Có thể sử dụng nhiều thiết bị cùng một số thuê bao?

Đúng như tên gọi là Multi Sim, khách hàng sẽ được được phép nhân tối đa số thuê bao của mình thành 4 số để sử dụng trên các thiết bị khác nhau. Các thiết bị này sử dụng độc lập và có thể thực hiện các cuộc gọi và sử dụng Internet mọi lúc.

Khách hàng sẽ sử dụng một số thuê bao duy nhất cho tất cả các thiết bị của mình mà không cần sử dụng thêm một số thuê bao nào khác nữa.

 • Khi có cuộc gọi đến, thiết bị nào sẽ nhận được thông báo?

Khi có cuộc gọi đến, các thiết bị chia sẻ đều sẽ nhận được cuộc gọi cùng lúc. Lựa chọn nghe bằng thiết bị nào là quyền lựa chọn của bạn. Trong những trường hợp bạn để quên điện thoại, bạn vẫn có thể trả lời cuộc gọi đó trên thiết bị bạn mang theo.

Dịch vụ Multi Sim chỉ thực hiện được với cuộc gọi và sử dụng Internet. Tin nhắn chỉ được thực hiện duy nhất trên sim chính.

 • Làm sao để kiểm soát tài khoản khi dùng Multi Sim ?

Mặc dù sử dụng trên nhiều các thiết bị nhưng việc quản lý tài khoản sẽ được tính vào một số tài khoản nên sẽ thuận lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, các gói cước Internet cũng được sử dụng chung, các hóa đơn cần thanh toán cũng sẽ được thực hiện trên cùng một tài khoản.

Vì vậy người dùng có thể sử dụng độc lập các dịch vụ trên các thiết bị nhưng vẫn quản lý dễ dàng.

 • Xu hướng tương lai của Multi Sim là gì ?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã tạo ra các thiết bị như đồng hồ thông minh, thiết bị giám sát hành trình,… Bạn có thể dễ dàng quản lý, tiện dụng, đơn giản, tiết kiệm thời cho bản thân.

6. Số sim nào đăng ký được Multi Sim?

Với những khách hàng muốn đăng ký sử dụng dịch vụ bằng số điện thoại mới, sim giá rẻ hay sim số đẹp,… có thể tham khảo danh sách: Sim giá rẻ Viettel

7. Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ Multi Sim

7.1 Điểm đăng ký dịch vụ Multi Sim

Đối với dịch vụ Multi Sim, khách hàng có nhu cầu sử dụng phải tới các điểm giao dịch Viettel để được hỗ trợ đăng ký. Bạn có thể tra cứu các điểm giao dịch gần bạn nhất trước khi đi đăng ký để tiết kiệm thời gian.

7.2 Thủ tục đăng ký dịch vụ Multi Sim

Khách hàng cần chuẩn bị 1 trong 3 loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu (bản gốc) và số sim cần đăng ký Multi Sim. Sau đó nhân viên tại các điểm giao dịch sẽ hướng dẫn đăng ký và nhân bản số lượng Multi Sim theo yêu của bạn (tối đa là 4 sim kể cả sim gốc).

8. Đăng ký dịch vụ Multi Sim phí bao nhiêu?

Khi đăng ký dịch vụ này, cước phí sẽ được tính như sau:

 • Phí khởi tạo: 150.000đ/1 sim phụ (gồm: 25.000đ/sim trắng và 125.000 phí đăng ký dịch vụ)
 • Phí duy trì thuê bao hằng tháng: 25.000đ/1 sim phụ

Các khoản phí sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính.

Bạn có thể yêu cầu nhân viện tạo cho bạn sim phụ là sim thông thường hoặc Esim phù hợp, tương thích với thiết bị mà bạn sử dụng.

Sim Viettel Multi mua 1 sim dùng được 4 máy
bán sim viettel

8. Các lưu ý khi sử dụng dịch vụ Multi Sim

 • Mỗi số sim chính sẽ nhân bản thêm tối đa 3 số sim phụ. Bạn có tạo thêm 1, 2 hoặc 3 sim phụ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
 • Mỗi sim phụ sẽ được sử dụng độc lập nhưng các gói cước ưu đãi, các chương trình khuyến mãi muốn đăng ký sẽ tùy thuộc vào sim chính.
 • Khởi tạo và đăng ký dịch vụ Multi Sim phải được thực hiện tại các điểm giao dịch của Viettel. Ứng dụng My Viettel chưa hỗ trợ đăng ký dịch vụ này tại nhà.
 • Bạn phải thanh toán cước phí duy trì thuê bao cho mỗi sim phụ là 25.000đ để đảm bảo dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ mới nhất của nhà mạng Viettel – Multi Sim. Nếu thấy bài viết có ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé!

Nguồn: Siêu Thị Sim Thẻ

Thông tin liên hệ:

 • Siêu Thị Sim Thẻ – Đại Lý Phân Phối Sim Số Đẹp Giá Rẻ
 • Địa chỉ : 575 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện Thoại: 0909.575.575 – 0989.575.575
 • Website: https://sieuthisimthe.com/
Bài viết liên quan