7 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM TẠI NHÀ

Khoẻ và Đẹp

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt cực khoái trước thời điểm mà bản thân hoặc bạn tình mong muốn trong khi quan hệ tình dục. Điều này khiến nhiều người mất tự ti và có tâm lý né tránh quan hệ tình dục. Tuy nhiên, có rất nhiều để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, trong đó có cả những cách tự nhiên và có thể tự thực hiện tại nhà.

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Theo nghiên cứu, ngoài kẽm, magiê cũng là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tình dục và có thể giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm.

7 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM TẠI NHÀ

Ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm và magie có thể giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ. Những loại thực phẩm chứa nhiều hai khoáng chất này gồm có:

 1. Hàu

 2. Hạt bí

 3. Đậu tương

 4. Sữa chua

 5. Cải bó xôi hay rau chân vịt (rau bina)

 6. Mầm lúa mì

 7. Hạnh nhân

 8. Đậu thận

 9. Đậu gà

 10. Mè (vừng)

 11. Thịt bò và thịt cừu

 12.  Sô cô la đen

 13.  Tỏi

 14.  Đậu hà lan

2. Thủ dâm trước khi quan hệ

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng sự thực việc thủ dâm trước khi quan hệ 1 – 2 tiếng có thể giúp bạn trì hoãn cực khoái và xuất tinh sớm trong quá trình quan hệ.

Nếu có điều kiện, hãy thử áp dụng phương pháp này vài lần để kiểm soát thời gian xuất tinh. Sau này, khi đã kiểm soát được rồi, bạn sẽ không phải sử dụng đến nó nữa.

3. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Tất cả các loại bao cao su đều giúp làm giảm độ nhạy cảm của dương vật và cải thiện phần nào tình trạng xuất tinh sớm.

7 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM TẠI NHÀ

Tuy nhiên, hiện nay có những loại bao cao su được sản xuất dành riêng cho những nam giới bị xuất tinh sớm. Những loại bao cao su này được làm bằng chất liệu latex dày hơn hoặc có chứa chất gây tê tại chỗ nhằm trì hoãn cực khoái.

4. Áp dụng kỹ thuật dừng – bóp

Kỹ thuật dừng – bóp (pause – squeeze technique) có thể giúp khắc phục xuất tinh sớm bằng cách làm giảm sự kích thích khi gần đạt cực khoái. Khi cảm thấy mình sắp “lên đỉnh” và xuất tinh, hãy dừng lại và dùng tay bóp ở phần gần đầu dương vật. Bạn có thể tự thực hiện hoặc để bạn tình thực hiện kỹ thuật này.

Giữ nguyên trong vài giây cho đến khi cảm giác muốn “lên đỉnh” qua đi. Nếu để bạn tình thực hiện thì hãy cho bạn tình biết khi nào có thể thả tay ra.

Lặp lại kỹ thuật này càng nhiều càng tốt. Sau một thời gian, có thể bạn sẽ có khả năng trì hoãn xuất tinh mà không cần sử dụng kỹ thuật dừng – bóp nữa.

4. Kỹ thuật dừng – bắt đầu

Kỹ thuật dừng – bắt đầu (stop – start technique) hay còn được gọi là kỹ thuật edging có thể giúp trì hoãn cực khoái bằng cách làm giảm khoái cảm.

Khi cảm thấy muốn xuất tinh, hãy ngừng mọi hành động kích thích và chờ cho cảm giác đó qua đi. Lúc này, hãy từ từ bắt đầu kích thích trở lại. Lặp lại phương pháp này thường xuyên có thể giúp kiểm soát thời gian xuất tinh.

6. Ngừng một thời gian quan hệ xâm nhập

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng việc chuyển sang các hình thức quan hệ tình dục khác thay vì quan hệ tình dục xâm nhập có thể giúp giảm bớt áp lực cho cuộc “thân mật”.

7 BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM TẠI NHÀ

Quan hệ tình dục xâm nhập không phải là cách duy nhất để đạt được sự thỏa mãn tình dục. Còn có rất nhiều cách khác để bạn và bạn tình đạt được khoái cảm mà không cần phải xâm nhập, chẳng hạn như quan hệ bằng miệng hay bằng tay. Hãy thử nhiều cách khác nhau để tìm ra cách lý tưởng nhất cho cả hai.

7. Tập bài tập cơ sàn chậu

Tăng cường tập cơ sàn chậu có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ trước khi đạt cực khoái.

Một nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy rằng các bài tập cơ sàn chậu có thể giúp nam giới bị chứng xuất tinh sớm kiểm soát phản xạ xuất tinh và lâu đạt cực khoái hơn. Cách thực hiện các bài tập cơ sàn chậu như sau:

 1. Bước đầu tiên là phải xác định cơ sàn chậu. Đây chính là các cơ mà bạn siết lại khi nhịn tiểu, nhịn “xì hơi” hay ngừng tiểu giữa chừng.

 2. Nằm xuống, siết cơ sàn chậu trong 3 giây, sau đó thả lỏng trong 3 giây. Lặp lại như vậy ít nhất 10 lần liên tiếp và thực hiện ít nhất 3 lần mỗi ngày.

 3. Tăng dần thời gian siết cơ khi các cơ sàn chậu trở nên khỏe hơn. Khi đã quen, bạn có thể thực hiện bài tập cơ sàn chậu khi ngồi, đứng hay thậm chí khi đi lại.

 4. Hãy hít thở đều trong khi tập và nhớ chỉ tập trung vào cơ sàn chậu. Không siết cơ bụng, cơ đùi và cơ mông.

Mặc dù các biện pháp khắc phục tự nhiên và tại nhà nêu trên có thể hiệu quả nhưng nếu tình trạng xuất tinh sớm kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thì nên đi khám để xác định nguyên nhân và được bác sĩ tư vấn các giải pháp điều trị hiệu quả hơn. Đôi khi, xuất tinh sớm là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Cần biết thêm thông tin về sức khỏe, thẩm mỹ truy cập trang suckhoe123.vn để được giải đáp.

Bài viết liên quan