Cần làm gì để đảm bảo an ninh nhà máy an toàn?

Tổng Hợp

Tìm kiếm giải pháp đảm bảo an ninh nhà máy là vấn đề luôn được quản lý , chủ doanh nghiệp quan tâm hàng đầu nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực, bảo vệ an toàn cho tài sản hàng hóa, giúp hoạt động kinh doanh sản xuất diễn ra hiệu quả hơn. Vậy đâu là giải pháp an ninh tốt nhất cho nhà máy? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé và đừng quên tham khảo dịch vụ bảo vệ nhà xưởng của công ty bảo vệ Đất Việt!

Nhà máy, công xưởng là gì?

Cần làm gì để đảm bảo an ninh nhà máy an toàn?

Nhà máy, công xưởng là các công trình được thiết kế có quy mô và sức chứa lớn được sử dụng phục vụ cho sản xuất, kho chứa hàng hóa, văn phòng,..Đây là nơi tập trụng đông đúc nguồn nhân lực lớn, trang thiết bị hiện đại cùng những hàng hóa thành phẩm có giá trị.

Nhà máy – Nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro cần đề phòng

Mỗi nhà xưởng đều tiềm ẩn những nguy cơ mất an ninh khác nhau tùy thuộc vào quy mô hay hình thức hoạt động của nó. Thông thường sẽ tồn tại 3 rủi ro chủ yếu sau:

  • Nguy cơ cháy nổ: do nơi đây tập trung nhiều máy móc thiết bị với nguồn lao động lớn nên nguy cơ cháy nổ rất dễ xảy ra nếu không phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
  • Tai nạn lao động là điều khó tránh khỏi nếu công nhân viên lơ là thiếu tập trung khi làm việc cùng máy móc, hay nhiều vật dụng dễ gây thương tích.
  • Nguy cơ gây rối trật tự, bãi công phá hoại, trộm cắp tài sản,..  là hiện trạng nhiều nhà máy gặp phải gây thiệt hại đến hàng hóa, hoạt động sản xuất.

Giải pháp đảm bảo an ninh nhà máy hiệu quả

Thiết lập hệ thống an ninh chặt chẽ sẽ giúp nhà máy, công xưởng giải quyết mọi vấn đề về an ninh, giám sát nhân viên và nhất là phát hiện và ngăn chặn kịp thời những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra giảm thiểu thiệt hại đến tài sản và tính mạng con người.

Cần làm gì để đảm bảo an ninh nhà máy an toàn?

  • Lắp đặt hệ thống chấm công bằng thẻ từ và vân tay để kiểm soát thời gian làm việc của công nhân viên, hạn chế tình trạng đi trể về sớm, nâng cao năng suất làm việc.
  • Hệ thống báo trộm sẽ là thiết bị cảnh báo trộm đột nhập hiệu quả, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát có kẻ đột nhập ngăn chặn kịp thời đồng thời đây cũng là lời cảnh báo ngầm cho những đối tượng có ý định trộm cắp phá hoại tài sản.
  • Hệ thống camera quan sát sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quan sát trực tiếp ghi lại mọi hình ảnh quá trình làm việc, sản xuất của công nhân viên. Với hệ thống này sẽ đánh giá được năng suất làm việc của mọi thành viên đồng thời nhắc nhở mọi người chuyên tâm làm việc. Bên cạnh đó, hệ thống camera giám sát sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện kẻ trộm  qua hình ảnh đã được ghi nhận.
  • Sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp từ các công ty bảo vệ là giải pháp an ninh được áp dụng nhiều nhất hiện nay tại các nhà máy, công xưởng. Sự hiện diện của đội ngũ bảo vệ có kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ kết hợp cùng hệ thống báo trộm, camera an ninh sẽ tạo thành lớp bảo vệ an ninh vững mạnh, bảo vệ an toàn cho nhà máy.

Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đất Việt là đơn vị chuyên cung cấp các hình thức dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh của doanh nghiệp, đáp ứn đúng yêu cầu của từng cá nhân riêng biết. Đến với Đất Việt chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ.

Bài viết liên quan