Giải đáp: mã giảm giá Lazada là gì? Lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Hỏi Đáp

Mã giảm giá là một trong những “phần quà” của các đơn vị kinh doanh dành cho khách hàng. Vậy bạn có biết mã giảm giá Lazada là gì hay không? Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được hình thức nhận mã giảm giá trên sàn thương mại điện tử Lazada. Đừng bỏ lỡ chia sẻ hữu ích này nhé.

Tìm hiểu về mã giảm giá và mã giảm trên Lazada

Mã giảm giá được xem là dịch vụ ưu đãi của các cửa hàng dành cho người mua. Mỗi một mã sẽ áp dụng cho một chương trình vào một điểm nhất định.

Định nghĩa chung về mã giảm giá

Mã giảm giá hay còn được gọi với nhiều tên khác như: Voucher,  Coupon code, Discount code, E- Voucher, Gift code… Loại mã này tựa như phiếu mua hàng trong các giao dịch trao đổi hàng hóa, dịch vụ. Thông thường mã giảm giá sẽ là một dãy ký tự để người mua có thể nhập vào lúc thanh toán. Mục đích của việc dùng mã là giảm tổng số tiền mà khách hàng phải trả trong lần giao dịch đó.

Voucher còn có thể được phát hành theo dạng code để người dùng thanh toán online. Hoặc phát hành dạng giấy hoặc tin nhắn để người dùng có thể sử dụng trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị…

Hình thức mã giảm giá trên Lazada

Mã giảm giá Lazada là gì? Hình thức này chỉ được áp dụng cho các đơn hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada. Loại mã này thường xuất hiện ở những vị trí rất dễ thấy giúp thu hút khách hàng. Mã giảm giá sẽ được áp dụng tùy vào chương trình của các gian hàng, ngành hàng nhằm đẩy mạnh doanh số sản phẩm của các đơn vị liên kết với sàn thương mại. Hầu hết các voucher khuyến mãi sẽ được tung ra vào những khung giờ và ngày đặc biệt trong tháng.

Giải đáp: mã giảm giá Lazada là gì? Lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Hình 1: Mã giảm giá trên Lazada sẽ xuất hiện nổi bật ở trang chủ

Mã giảm giá Lazada sẽ phân chia thành nhiều dạng khác nhau, áp dụng cho từng đơn hàng. Một số mã ưu đãi hấp dẫn sẽ được áp dụng khi khách hàng thanh toán với tiền lớn. Chẳng hạn, voucher 100.000 đồng khi thanh toán hóa đơn trên 1.000.000 đồng. Hoặc mã giảm 15% trên tổng hóa đơn thanh toán….

Muốn sử dụng mã giảm trên sàn Lazada thì bạn cần phải chọn các sản phẩm cần mua vào giỏ hàng. Tiến hành thanh toán và chọn kèm mục “Mã giảm giá” và chọn “Áp dụng” để được hưởng ưu đãi. Khách hàng nên lưu ý, voucher chỉ được áp dụng 1 lần/đơn hàng và không thể quy đổi thành tiền mặt. Do đó dù bạn mua nhiều hàng hay ít hàng thì voucher chỉ áp dụng trên tổng hóa đơn thôi nhé.

Giải đáp: mã giảm giá Lazada là gì? Lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Hình 2: Sử dụng mã giảm trên sàn Lazada đơn giản

Một số lý do mã giảm giá Lazada không dùng được

Chắc chắn sau khi tìm hiểu mã giảm giá Lazada là gì bạn đã biết mục đích của loại hình ưu đãi này rồi đúng không nà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mã voucher của bạn sẽ gặp trục trặc, bởi:

  • Khi thanh toán và áp dụng mã không thành công có thể là do mã đã hết hạn. Hoặc hết lượt sử dụng vì có quá nhiều người dùng nhận trước. Thông thường, các voucher chỉ áp dụng cho thời gian nhất định. Vì vậy bạn nên chú ý thời hạn được hưởng ưu đãi, tránh tình trạng để mã không còn hạn.
  • Mỗi mã giảm sẽ có thể lệ riêng và áp dụng cho đơn hàng tối thiểu là bao nhiêu. Mức giảm tối đa cho sản phẩm, ngành hàng và số lượt sử dụng. Chính vì thế, nếu bạn không đáp ứng đủ các yếu tố trong thể lệ của chương trình thì mã đó sẽ bị vô hiệu hóa.

Giải đáp: mã giảm giá Lazada là gì? Lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Hình 3: Chú ý thời gian áp dụng mã giảm để thanh toán đơn hàng

Mã giảm trên sàn Lazada luôn được cập nhật theo các khung giờ vàng hoặc theo ngày. Người dùng muốn nhận được mã tốt cần phải “canh” và nhanh tay. Số lượng voucher tung ra không nhiều, do đó hãy sử dụng ngay khi nhận được mã.

Có thế thấy, mã giảm giá là một phương pháp marketing vô cùng hiệu quả, hấp dẫn người mua hàng online. Không những thế voucher sẽ giúp các đơn vị bán hàng có thể kiểm soát được ngân sách của chương trình.. Điều này vừa mang đến lợi ích cho khách hàng, shop và sàn thương mại điện tử.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng mã giảm giá Lazada

Việc tìm hiểu mã giảm giá Lazada là gì sẽ là cách để bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng online. Các bạn nên lưu ý những vấn đề khi dùng mã như sau:

Điều kiện sử dụng mã giảm giá

Thông thường mỗi mã giảm giá sẽ có kèm những điều kiện nhất định. Chẳng hạn mã chỉ được dùng cho một số mặt hàng hay mã áp dụng cho đơn hàng từ bao nhiêu…. Muốn áp dụng mã, khách hàng phải đạt giá trị thanh toán cụ thể do thể lệ chương trình quy định.

Giải đáp: mã giảm giá Lazada là gì? Lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Hình 4: Điều kiện sử dụng mã giảm giá theo quy định chung

Thời hạn sử dụng mã giảm giá

Mỗi mã giảm giá mua hàng đều có thời hạn sử dụng trong khoảng vài ngày hoặc trong tháng. Trước khi dùng bạn nhớ phải kiểm tra xem mã đó còn thời gian áp dụng hay không. Nếu mã hết hạn thì khách hàng phải thanh toán đầy đủ toàn bộ giá trị sản phẩm đã thêm vào giỏ.

Xem ngay: https://tuvanmuasam.com/ma-giam-gia-lazada

Giới hạn lượt sử dụng

Một số mã giảm giá trên sàn Lazada sẽ giới hạn lượt sử dụng mỗi ngày. Nếu chương trình chỉ áp dụng số lượng 100 mã/ ngày mà bạn là người 101 dùng mã thì chắc chắn sẽ không được áp dụng. Hoặc mã giảm chỉ được áp dụng trong khung giờ nhất định, khách hàng thanh toán qua khung giờ đó cũng sẽ không được chấp nhận.

Như vậy, việc sử dụng mã giảm giá sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về thể lệ để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng online. Mong rằng chia sẻ về mã giảm giá Lazada là gì trong bài viết trên sẽ giúp ích cho mọi người khi mới tập tành đặt mua hàng trực tuyến.

Bài viết liên quan