Hiện nay trên thị trường đang cho ra đời hàng loạt các hãng máy bơm nước vô cùng hiện đại và tân tiến với nhiều chức năng và công dụng khác nhau. Và máy bơm nước hỏa tiễn cũng là một trong những dòng máy bơm mới được ra tạo ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đa dạng của khách hàng. Tuy vậy không phải ai cũng biết được công dụng cũng như cấu tạo của loại máy này. Vậy thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn  máy bơm nước hỏa tiễn là gì và cấu tạo máy bơm hỏa tiễn ra sao, cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Máy bơm hỏa tiễn là gì và cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn là gì và cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là dòng máy bơm như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn hay còn được gọi với cái tên là máy bơm chìm giếng khoan. Đây là loại máy bơm vô cùng thông dụng hiện nay và rất phù hợp với điều kiện sử dụng ở nước ta. Bởi vậy mà có rất nhiều người đã lựa chọn đặt mua loại máy bơm này để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Máy bơm hỏa tiễn là gì và cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn được dùng để làm gì

Máy bơm hỏa tiễn được dùng để làm gì?

Nói đến máy bơm thì đương nhiên chức năng của nó là bơm nước. Với ưu điểm là cột áp cao sẽ giúp việc khai thác nước từ giếng khoan, giếng đào một cách dễ dàng hơn, dù cho là ở địa hình đồi núi, hay ở các vùng đặc biệt khô hạn cũng có thể bơm được.

Vì thế mà nó được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp, lâm nghiệp và được sử dụng chủ yếu ở các vùng có địa hình đồi núi, các vùng nông thôn và đặc biệt là ở các vùng khô hạn, thiếu nước, có khí hậu đặc biệt khắc nghiệt.

Ngoài ra thì máy bơm hỏa tiễn cũng có thể dùng để bơm nước ở ao, hồ, sông,… bơm nước từ nơi có vị trí thấp đến nơi có vị trí cao thì đều có thể dùng đến nó. Một lưu ý nho nhỏ, khi bạn dùng máy bơm nước thì tốt nhất các bạn nên để máy chìm xuống nước và lưu ý là phải đặt theo chiều thẳng đứng sẽ đạt hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra, bơm hỏa tiễn cũng có một số dòng bơm năng lượng mặt trời với hiệu suất rất tốt và giúp bà con nông dân tại những vùng chưa có điện lưới.

Máy bơm hỏa tiễn là gì và cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn được dùng để làm gì?

Cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn

Cũng giống như đại đa số các máy bơm khác thì máy bơm nước hỏa tiễn cũng có hai bộ phận chính đó là động cơ và guồng bơm.

Động cơ của máy bơm hỏa tiễn được phân chia thành nhiều chi tiết nhỏ và chia thành khá nhiều loại. Người ta thường chia theo động cơ theo  kiểu điện áp, động cơ điện áp 1 pha (220V) và động cơ điện áp 3 pha ( 380V), chia theo như vậy bởi vì điện áp thông dụng của nước ta là điện áp 1 pha và điện áp 3 pha. Ngoài ra, thì động cơ của máy bơm hỏa tiễn còn được chia thành 2 loại khác nhau nữa đó là động cơ giải nhiệt và động cơ giải nhiệt dầu. Vì máy bơm hoạt động hoàn toàn chìm trong nước nên máy được thiết kế trơn nhẵn và khép kín để chống cho nước có thể tràn vào bên trong động cơ. Vì vậy mà khả năng giải nhiệt của động cơ máy bơm phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước có sẵn ở máy hoặc là nguồn dầu chuyên dụng cho dòng máy bơm này. Nếu không có khả năng tự giải nhiệt thì máy bơm hỏa tiễn rất khó có thể hoạt động bình thường và trơn tru được, khả năng hỏng hóc là rất cai.

Guồng máy bơm cũng là một bộ phận quan trọng không thể thiếu, nó chứa các lớp cánh bơm, đây cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước. Guồng của máy bơm nước hỏa tiễn thường được cấu tạo bởi nhiều lớp cánh quạt xếp chồng lên nhau, kiểu thiết kế như vậy sẽ giúp cho máy bơm có khả năng đẩy nước cao và hiệu quả và có lưu lượng nước bơm lớn nhất có thể.

Máy bơm hỏa tiễn thường được đặt theo chiều thẳng đứng, và sẽ đặt guồng bơm phía dưới, động cơ bơm sẽ được đặt ở vị trí cao hơn. Ngoài hai bộ phận chính nêu trên là guồng bơm và động cơ thì máy còn có phốt bơm, dây cáp điện và một số phụ kiện chuyên dụng đi kèm khác.

Máy bơm hỏa tiễn là gì và cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn như thế nào?

Cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn

Các dòng máy bơm hỏa tiễn được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường đang thịnh hàng rất nhiều loại máy bơm hỏa tiễn khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, với đầy mẫu mã, đa dạng. Một số máy bơm hỏa tiễn thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay như là máy bơm hỏa tiễn Redbud- dòng máy nhập khẩu từ trung quốc, giá cả vừa phải; máy bơm hỏa tiễn Daphovina, dòng máy của Việt Nam; bơm hỏa tiễn Pentax đến từ Italy,… đây đều là các dòng máy bơm đang rất được ưa chuộng và phổ biến ở Việt Nam. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm hỏa tiễn tại một đơn vị uy tín thì hãy đến với Chepea. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm máy bơm lượng và uy tín hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra bạn còn có thể nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn khi ghé thăm và mua hàng tại các đại lý của Chepea.

Kết luận

Trên đây là một số hiểu biết cũng như cấu tạo máy bơm hỏa tiễn . Đồng thời chúng tôi cũng đã liệt kê ra một số những lưu ý khi sử dụng một số dòng máy bơm hỏa tiễn đang lưu hành hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được dòng máy bơm phù hợp với yêu cầu cũng phư phù hợp với túi tiền của mình.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh cao cấp

Bài viết liên quan