Nguồn năng lượng sạch gồm 6 nguồn năng lượng sạch chính. Trong số tất cả các nguồn năng lượng sạch, chúng tôi coi năng lượng xanh (năng lượng mặt trời, gió, sinh khối và địa nhiệt, v..v) là dạng năng lượng sạch nhất. Vì vậy, nếu mọi người đang tìm kiếm năng lượng sạch trên trái đất, thì đây sẽ là những năng lượng hợp lý nhất so với năng lượng “bẩn” hoặc năng lượng khí thải khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ những nguồn năng lượng sạch đó trong bài viết này.

Nguồn năng lượng sạch là gì?

Nguồn năng lượng “sạch” là nguồn năng lượng thải ra ít hoặc không phát thải khí nhà kính và bao gồm các nguồn tái tạo, không có carbon. Điều này trái ngược với nhiên liệu hóa thạch, tạo ra một lượng khí thải nhà kính đáng kể, bao gồm carbon dioxide và metan.

Nguồn năng lượng sạch không chỉ giới hạn ở năng lượng gió so với năng lượng mặt trời . Có nhiều loại năng lượng sạch khác ngoài tua-bin gió và tấm pin mặt trời. Nguồn năng lượng sạch có thể được lấy từ nguồn hạt nhân, gió, năng lượng mặt trời và thậm chí cả nước. Sau đây là những thông tin về năng lượng sạch mà bạn có thể tham khảo.

Nguồn năng lượng sạch gồm những gì?

Kể tên các nguồn năng lượng sạch

Nguồn năng lượng sạch gồm những nguồn dưới đây:

Ánh sáng mặt trời

 Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào và dễ tiếp cận. Mặc dù có những hạn chế về lượng ánh sáng mặt trời mà chúng ta có thể biến thành năng lượng, nhưng lượng ánh sáng mặt trời chiếu xuống bề mặt trái đất trong một tiếng rưỡi cũng đủ để cung cấp năng lượng cho toàn thế giới trong một năm.

Năng lượng mặt trời dùng để làm gì? Năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách sử dụng các tấm pin mặt trời để hấp thụ ánh sáng mặt trời. Sau đó, một biến tần chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện xoay chiều, có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng của bạn.

Ngày nay, chúng ta sử dụng tia nắng mặt trời theo nhiều cách để sưởi ấm nhà cửa và doanh nghiệp, làm ấm nước và cung cấp năng lượng cho các thiết bị.

Nguồn năng lượng sạch gồm những gì?

Nước

Nguồn năng lượng sạch gồm cả nước, nước là một nguồn năng lượng sạch phổ biến khác. Mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ ngoại trừ Delaware và Mississippi đều sử dụng thủy điện để sản xuất điện, mặc dù một số tiểu bang sử dụng nhiều hơn những tiểu bang khác. Ví dụ, hơn 70 phần trăm điện ở bang Washington đến từ thủy điện.

Gió

Con người đã sử dụng gió làm nguồn năng lượng từ 5.000 năm trước Công nguyên . Phương pháp này vẫn dễ tiếp cận và phổ biến, với năng lượng gió là nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2020.

Địa nhiệt

Nhiệt từ bên trong Trái đất có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng. Hầu hết các nguồn địa nhiệt của Hoa Kỳ nằm ở các bang phía tây và Hawaii. Năng lượng địa nhiệt không dồi dào như các loại năng lượng sạch khác và chỉ được sử dụng để tạo ra 0,4% điện năng ở Mỹ vào năm 2021.

Phân hạch hạt nhân

Năng lượng tồn tại trong hạt nhân của một nguyên tử có thể được sử dụng để tạo ra điện thông qua một quá trình gọi là phân hạch hạt nhân. Tính đến năm 2021, Hoa Kỳ có 93 lò phản ứng hạt nhân thương mại đang hoạt động trên cả nước.

Sinh vật sống như tảo, gỗ, tàn dư cây trồng

Các nhà khoa học đang nghiên cứu để tạo ra một loại siêu tảo có thể tạo ra một lượng lớn chất béo, có thể chuyển hóa thành dầu diesel sinh học. Nó cũng có thể đến từ chất thải thực phẩm, bãi rác và cây trồng lên men. Ứng dụng phổ biến nhất là nhiên liệu cho giao thông vận tải và sưởi ấm các tòa nhà.

Đó là một dạng năng lượng đa chức năng vì nó có thể tạo ra điện với ứng dụng phổ biến nhất là tạo ra nhiên liệu sinh học để vận chuyển thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Và vì chúng ta cần nhiên liệu cho mọi thứ, từ ô tô đến máy bay, nên năng lượng sinh học làm giảm tác động của carbon đối với môi trường.

Nguồn năng lượng sinh khối

Hiện nay, lò hơi tầng sôi được sử dụng như một thiết bị đặc biệt cho sản xuất công nghiệp. Chức năng chính của hệ thống này là chuyển đổi năng lượng hóa học có trong nguồn nhiên liệu đốt sinh khối thành nguồn năng lượng sạch gồm nhiệt, điện và hơi nước bão hòa.

Nguồn năng lượng sạch gồm những gì? Chúng tôi đã liệt kê đầy đủ ra ở trên. Một nguồn năng lượng chỉ được coi là sạch nếu không có hoặc thải rất ít chất gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất và lưu trữ năng lượng. Hầu hết các nguồn năng lượng sạch cũng có thể tái tạo, nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Nhận thêm thông tin về các giải pháp hơi bão hòa và điện hiệu quả nhất trong hệ thống lò hơi của chúng tôi tại các phương thức liên lạc dưới đây

  • Việt Nam Zero Waste 
  • Địa chỉ: 20/4 đường nội khu Symphony, khu phố Phú Mỹ Hưng Midtown, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0947899363 (Mr. Sơn) – 0975 337 933 (Mr. Khang)
  • Email: info@vietnamzerowaste.vn
  • Website: https://vietnamzerowaste.vn
Bài viết liên quan