Quà Tết Nên Mua Gì? Và Những Lưu ý Khi Tặng Quà Tết Những Dịp Đầu Năm

Hỏi Đáp

Tết đến xuân về là dịp mà con người ta bận rộn, tấp nập để chuẩn bị đón một năm mới với bao dự định, kế hoạch cho tương lại. Việc Lựa chọn Quà Biếu Tết nên mua gì? ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè, đối tác… cũng là việc được quan tâm nhất mỗi khi tết đến xuân về. Một món quà tặng ý nghĩa đại diện cho sự chân thành cầu chúc đến những người thân yêu có một năm mới thật nhiều may mắn thuận lợi. Bài viết này chúng tôi xin gợi ý những món quà tặng tết và Xu hướng quà tặng tết năm 2022 ý nghĩa và thiết thực.

Quà Biếu Tết nên mua gì để tặng ý nghĩa nhất

Tặng quà Tết cho người thân

Các loại hoa mùa xuân

Hoa mai, đào, cúc vàng chậu, quất…là những loại cây hoa tết được nhiều người ưa chuộng từ trước đến nay. Đặc biệt là mai, đào là biểu tượng cho mùa xuân về. Việc tặng cây hoa xuân cho người thân với ý nghĩa cầu chúc sự phát tài, may mắn, phồn thịnh, đoàn viên đến người nhận.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

Giỏ quà thực phẩm, bánh mút, Gạo mới, bánh chưng

Từ thời ông bà ta việc tặng gạo hay bánh mứt cho người thân dịp năm mới, nấu sôi, mâm cơm thơm, bánh chưng xanh để cúng ông bà vào ngày đầu năm là một tục lệ lâu đời với ý nghĩa về sự sung túc, no đủ cả năm.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

Những đồ vât, vật dụng có màu đỏ

Quan niệm xưa màu đỏ là màu của sự may mắn, niềm vui, hạnh phúc của người Việt ta. Do đó chúng ta hay có xu hướng tặng nhau những món đồ màu đỏ để cầu chúc sự may mắn, niềm vui hoan hỷ dịp đầu năm. Các vật dụng như phong bì, vật treo cây cối, mảnh hồng điều là những vật được lựa chọn nhiều nhất để tặng những người thân yêu.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

Nên tặng quà Tết gì cho đồng nghiệp

Món quà tết dành tặng đồng nghiệp không cần phải quá to hay có giá trị cao nhưng cũng đừng quà tối giãn. Việc tạo nên sự bất ngờ khi tặng cũng là cách để tăng thêm tình cảm khăn khít gắn kết giữa đồng nghiệp với nhau.

Chọn quà tết tặng đồng nghiệp những dịp cuối năm vừa cân đối tài chính vừa mang lại ý nghĩa cho người nhận. Giỏ quà tết 500.000 là món quà phù hợp nhất vừa phù hợp cho kinh phí nhưng vẫn đảm bảo được về cả hình thức cũng như chất lượng. Đa phần quà tặng sẽ là: Bánh kẹo, Nước ngọt, Trái cây, Rượu vang, Trầm Hương…giá thành khác nhau phù hợp với từng chất lượng sản phẩm.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

(Giỏ quà tết từ 500k từ trầm hương phù hợp để tặng đối tác, đồng nghiệp mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, sức khỏe)

Quà Tết tặng đối tác nên chọn gì?

Việc lựa chọn món quà tặng đối tác có nhiều lưu ý và cả cách tặng quà cũng khác nhau sao cho phù hợp với từng thời điểm và hợp lý nhất. Tránh việc tặng quà trễ vì thời gian nghỉ tét của mỗi công ty là khác nhau. Đối với kinh doanh người ta luôn chọn những món quà mang ý nghĩa về phong thủy cao đặc biệt là Trầm Hương cũng là cái tên được nhiều người lựa chọn để tặng đối tác. Và cũng là xu hướng quà tặng tết năm 2022 với nhiều ý nghĩa trong phong thủy, sức khỏe cao.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

(Trầm Hương là một xu hướng quà tặng tết năm 2022 được nhiều người lựa chọn)

Những Lưu Ý Khi Tặng Quà Tết Những Dịp Cuối Năm

Tết Nguyên Đán là dịp có ý nghĩa rất quan trọng đối với người Việt Nam ta. Người Việt nam ta luôn quan niệm rằng đầu xuôi thì đuôi lọt. Họ tránh nhận và làm những việc mang nhiều ý nghĩa xấu, xui rủi những ngày đầu năm. Nên có nhiều hoạt động kiêng kỵ thực hiện vào những dịp đầu năm và kể cả việc tặng quà Tết cũng vậy. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên tránh lựa chọn làm quà tặng vào những dịp đầu năm.

Tặng những món đồ vật, quần áo có màu đen hoặc trắng.

Theo quan niệm của người Việt xưa màu trắng và đen là hai màu của sự đau thương mất mát, không may mắn, mang lại nhiều điều sui rủi. Vì vậy, những ngày lễ tết, bạn cũng nên tránh và hạn chế tặng những món đồ này cho người thân, bạn bè, đối tác.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

Tặng Đồng Hồ Ngày Tết

Nhiều người cho rằng khi được tặng đồng hồ, thì khi đồng hồ chết cũng là lúc thời gian của một người sắp hết. Bên cạnh đó, một số người cho rằng đồng hồ tượng trưng cho thời gian, nếu nhận được món quà này thì đồng nghĩa với việc thời gian sắp hết. Ngoài ra theo tiếng Trung Hoa “Đồng hồ” đọc là “zhong” làm người ta liên tưởng đến kết thúc, cái chết. Mặc dù đây chỉ là quan niệm và không có căn cứ chứng minh, tuy nhiên bạn cũng nên tránh khi có ý định tặng đồng hồ ngày Tết.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

Dao, Kéo, Kim, Chỉ

Bộ dao nĩa sang trọng cũng có thể được tặng vào những ngày thường nhật, tuy nhiên ngày Tết thì không nên tặng món vật dụng này. Nhiều người cho rằng dao, kéo, kim chỉ có thể mang lại điềm sui xẻo, gây bất hòa xung khắc trong gia đình nếu được tặng.

Ông bà ta xưa nay có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, bạn nên lựa chọn thật kỹ càng những món quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác trong dịp tết để tránh gây hiểu lần, buồn phiền cho người được tặng những dịp đầu năm. Cho và nhận cũng là một nét văn hóa, hãy là người tặng quà thông minh, tinh tế.

QUÀ TẾT NÊN TẶNG GÌ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ TẾT NHỮNG DỊP ĐẦU NĂM.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những gợi ý Quà Biếu Tết nên tặng gì? Và những lưu ý khi tặng quà tết để tránh gây muộn phiền cho người được tặng. Hy vọng qua bài viết dưới đây bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn món quà tết phù hợp cho từng đối tượng được tặng.

Bài viết liên quan